Genshin Impact: Hướng dẫn build Kokomi, nhà lãnh đạo quân kháng chiến Inazuma

Genshin Impact: Hướng dẫn build Kokomi, nhà lãnh đạo quân kháng chiến Inazuma

Kokomi là nhân vật 5 sao mới nhất gia nhập vào đại gia đình Genshin Impact, và là một nhân vật gây nhiều tranh cãi bởi bộ kỹ năng “không thể crit” đồng thời kết hợp nhiều vai trò vào làm một của mình. Bài viết game console sau hướng dẫn build Kokomi này được thực hiện nhằm giúp bạn có thể tạo ra đội hình hiệu quả với cô nàng.

Kokomi không phải là nhân vật dễ build, bởi sức mạnh của cô nàng bị phân tách làm hai chỉ số (thường được gọi là split-scaling). Đây là một thiết kế nhân vật bị nhiều game thủ lên án từ khi Xinyan mới ra mắt, nhưng điều này không ngăn được miHoYo sử dụng nó một lần nữa. Trong trường hợp bạn vẫn thích Kokomi, bài viết hướng dẫn build Kokomi này hẳn sẽ rất hữu ích với bạn.

Ưu nhược điểm và vai trò của Kokomi

Trước khi đến với hướng dẫn build Kokomi, chúng tôi muốn đem tới cho các bạn một số thông tin về Kokomi để bạn có thể quyết định nên quay nhân vật này hay không.

Vai trò của Kokomi lại rất đa dạng. Bộ kỹ năng của nhân vật này giúp cô có thể ra sân gây sát thương, hồi máu, buff, sạc Nộ, xóa debuff,… Ngược lại, Kokomi không thể debuff đối thủ, giảm sát thương đồng đội phải nhận hoặc khống chế như các nhân vật hệ Phong.

Do đa năng nên Kokomi cũng không thể làm tốt bất kỳ vai trò nào trừ healer, nhưng hiện tại chúng ta đã có các healer rất tốt là Qiqi, Barbara và Bennett. Jean là một nhân vật đa năng có phần còn tốt hơn Kokomi do có thể sử dụng bộ thánh di vật Bóng Hình Màu Xanh.

Nói một cách ngắn gọn, Kokomi không vượt trội so với bất kỳ nhân vật nào hiện có trong game về khả năng gây sát thương (do không thể crit) hay cung cấp hiệu ứng Thủy (Xingqiu vẫn là tốt nhất hiện tại). Nếu theo đuổi meta, bạn có thể yên tâm bỏ qua Kokomi và sử dụng những nhân vật khác để thay thế.

Bù lại, thiết kế của Kokomi lấy cảm hứng từ hình tượng nhân ngư đẹp mắt và các động tác của cô nàng cũng rất thanh thoát. Với những game thủ không bận tâm đến meta mà chỉ sưu tập “waifu” thì Kokomi là một nhân vật đáng để sở hữu.

Hướng dẫn build Kokomi

Bây giờ, hãy cùng đến với phần chính của bài viết này, khi chúng tôi chia sẻ với các bạn những lựa chọn vũ khí, thánh di vật, đội hình phù hợp cho Kokomi.

Vũ khí

 • Vầng Trăng Bất Diệt (Everlasting Moonglow)

Đây là món vũ khí 5 sao được thiết kế riêng cho Kokomi. Nhờ tăng HP% và hiệu ứng hồi máu, nó đem lại kha khá sát thương, đồng thời chỉ số hiệu quả nạp của nó cũng rất hữu ích. Tuy nhiên món vũ khí này quá sức chuyên biệt hóa, không có một nhân vật nào khác trong game có thể dùng nó hiệu quả kể cả Barbara và Mona.

 • Hải Đồ Vạn Quốc (Mappa Mare)

Hiệu ứng nội tại và chỉ số Tinh Thông Nguyên Tố của nó rất hợp với Kokomi. Tuy nhiên nếu Kokomi không phải là người kích hoạt phản ứng, cả hai chỉ số này đều vô dụng.

 • Vòng Bạch Thần (Hakushin Ring)

Món vũ khí này sẽ rất có ích nếu bạn chọn đội hình phản ứng Điện Cảm với Kokomi. Có thể là vũ khí 4 sao tốt nhất cho nhân vật này.

 • Câu Chuyện Diệt Rồng (Thrilling Tales of Dragon Slayers)

Đây là vũ khí 3 sao nên rất dễ dàng lên tinh luyện 5, và cực kỳ hữu ích trong các đội hình mà Kokomi là buff hoặc cung cấp hiệu ứng Thủy thay vì làm nguồn sát thương chính, chẳng hạn khi đi với Beidou.

Thánh Di Vật

 • 4 mảnh Trái Tim Trầm Luân: Dành cho Kokomi DPS hoặc healer do các hiệu ứng tăng sát thương của nó.
 • 2 mảnh Trái Tim Trầm Luân + 2 mảnh Thiếu Nữ: Đa dụng, vừa có thể DPS vừa có thể là healer. Không đòi hỏi combo phức tạp như bộ 4 mảnh Trái Tim Trầm Luân.
 • 4 mảnh Thiên Nham: Dành cho Kokomi chuyên hỗ trợ đồng đội do kỹ năng nguyên tố của cô nàng kích hoạt hiệu ứng của nó rất dễ dàng.
 • 2 mảnh Thiên Nham + 2 mảnh Thiếu Nữ: Chỉ dành cho healer do hoàn toàn không có hiệu ứng tăng sát thương nào. Thực sự không nên dùng cho Kokomi và chúng tôi chỉ đưa nó vào bài hướng dẫn build Kokomi này để bạn có lựa chọn.

Nguyên tắc lựa chọn chỉ số chính của các thánh di vật này như sau:

 • Đồng Hồ: %HP.
 • Ly: % sát thương Thủy.
 • Nón: Hiệu quả trị liệu.

Các chỉ số hữu dụng khác cho Kokomi là HP, % tấn công, hiệu quả nạp, tinh thông nguyên tố. Hai chỉ số crit hoàn toàn vô dụng với Kokomi nên bạn không cần tìm kiếm các thánh di vật có những chỉ số này.

Thứ tự kỹ năng

Phần lớn sát thương lẫn hiệu ứng hồi máu của Kokomi đến từ chiêu nộ (Q) và đòn đánh thường, trong khi E chủ yếu là để cung cấp hiệu ứng Thủy cho đồng đội. Vì vậy trong khuôn khổ bài viết hướng dẫn build Kokomi này, chúng tôi khuyên bạn nên nâng theo thứ tự Q > đánh thường > E.

Đội hình cho Kokomi

Do Kokomi không phải là một nhân vật DPS bá đạo, đội hình có Kokomi cần những nhân vật khác đảm nhiệm vai trò này. Chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý để bạn có thể sử dụng Kokomi một cách hiệu quả.

 • Kokomi, Beidou, Baal/Fischl/Sara, Sucrose/Venti/Kazuha

Đây là đội hình chủ yếu dựa vào sát thương Lôi nhờ phản ứng Điện Cảm (Lôi + Thủy). Beidou là nhân vật không thể vắng mặt và nên ở cung mệnh 2 trở lên để tối đa sát thương của kỹ năng Nộ. Bạn cũng cần một nhân vật hệ Lôi khác để sạc cho Beidou. Nhân vật hệ Phong cuối cùng có nhiệm vụ giảm kháng Lôi của đối thủ.

 • Kokomi, Xiangling, Bennett, Sucrose/Venti/Kazuha

Đội hình này gây sát thương bằng phản ứng bốc hơi ngược (Hỏa lên Thủy) trong đó Kokomi liên tục đứng trên sân để tạt nước đối thủ bằng đòn đánh thường và các kỹ năng, trong khi Xiangling kích hoạt Bốc Hơi. Bennett vừa buff, hồi máu cho cả đội cũng như sạc cho Kokomi.

 • Kokomi, Ganyu/Ayaka.

Đây là một biến thể của đội hình đóng băng Morgana rất được game thủ yêu thích do dễ chơi. Kokomi sẽ cung cấp Thủy cho Ganyu hoặc Ayaka gây sát thương, đồng thời cũng là buff và healer. Hai vị trí cuối cùng có thể được thay đổi linh hoạt tùy vào nhu cầu của bạn, có thể là nhân vật sạc Nộ hoặc hỗ trợ hệ Phong.

Lời kết

Hi vọng rằng những thông tin trong bài viết hướng dẫn build Kokomi Genshin Impact này đã giúp bạn có được ý tưởng để “lên đồ” cho nhà lãnh đạo quân cách mạng của mình. Nếu cần Nguyên Thạch để quay Kokomi, đừng quên ghé qua bài viết game pc hay hướng dẫn nhận giftcode Genshin Impact 2.1 cũng như bài tổng hợp giftcode Genshin Impact được chúng tôi cập nhật thường xuyên.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.