Giới thiệu 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi có thể bạn chưa biết

Giới thiệu 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi có thể bạn chưa biết

Xiaomi đang dần trở thành hãng điện thoại được nhiều người dùng ưa chuộng nhờ vào cấu hình mạnh mẽ nhưng mức giá lại cực kỳ phải chăng. Không chỉ vậy, Xiaomi còn trang bị cho điện thoại của mình rất nhiều tính năng hữu dụng. Hãy cùng Sforum khám phá ngay 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi ngay dưới đây nhé!

Giới thiệu 7 tính năng ẩn trên điện thoại Xiaomi có thể bạn chưa biết

Chỉnh thời gian chờ của màn hình

Nếu bạn đang cần theo dõi màn hình điện thoại liên tục mà không muốn màn hình bị tắt thì tính năng chỉnh thời gian tắt màn hình sẽ là một trợ thủ đắc lực cho bạn đấy! Với tính năng này, bạn có thể tùy chỉnh thời gian tắt màn hình tùy vào nhu cầu sử dụng bằng những thao tác đơn giản như sau:

Bước 1: Bạn truy cập vào Cài đặt và chọn mục Always – on display & Màn hình khóa.

Chỉnh thời gian chờ của màn hình - bước 1Bước 2: Tiếp theo, tại mục Cài đặt màn hình khóa, bạn chọn Ngủ và cài đặt mức thời gian của màn hình chờ để hoàn tất.

Chỉnh thời gian chờ của màn hình - bước 2

Chỉnh chủ đề tùy ý thích 

Tùy chỉnh chủ đề là một tính năng khá thú vị, giúp bạn có thể tùy chỉnh giao diện của điện thoại như: bố cục màn hình, kích cỡ biểu tượng ứng dụng, cách mở khóa màn hình,…

Bước 1: Bạn truy cập vào Chủ đề và nhấn vào biểu tương Tài khoản cá nhân như hình ảnh dưới đây.

Chỉnh chủ đề tùy ý thích - bước 1Bước 2: Kế tiếp, bạn chọn mục Tùy chỉnh chủ đề và chọn một đối tượng tùy ý mà mình muốn điều chỉnh.

Chỉnh chủ đề tùy ý thích - bước 2Cụ thể như ở hình ảnh dưới đây, Sforum đang muốn điều chỉnh Biểu tượng, sau đó chọn kiểu Cổ điển và nhấn Áp dụng.

Chỉnh chủ đề tùy ý thích - bước 3

Trình test và kiểm tra thông số trên điện thoại

Đây là một tính năng mà không phải người dùng nào cũng phát hiện ra. Tính năng này cho phép bạn tra cứu các thông số của điện thoại và kiểm tra về độ ổn định của các phần cứng như: cảm biến màn hình, chất lượng âm thanh, micro,…

Bước 1: Sau khi vào Cài đặt, bạn chọn vào mục Giới thiệu điện thoại và nhấn chọn Tất cả thông số để tra cứu các thông số trên điện thoại của mình.

Trình test và kiểm tra thông số trên điện thoại - bước 1Bước 2: Để tiến hành test phần cứng, bạn nhấp 5 lần vào mục Phiên bản Kernel.

Trình test và kiểm tra thông số trên điện thoại - bước 2Bước 3: Chọn đối tượng mà bạn muốn kiểm tra và bắt đầu kiểm tra.

Trình test và kiểm tra thông số trên điện thoại - bước 3

Xóa đối tượng trong ảnh

Nếu bạn chụp một tấm ảnh đẹp những lại vướng quá nhiều chi tiết thừa thì tính năng này chính là vị cứu tính cho bạn đấy! Chỉ với vài thao tác đơn giản, bạn đã có thể xóa được các chi tiết thừa ấy ra khỏi khung hình mà không cần sử dụng đến các phần mềm chuyên nghiệp rồi.

Bước 1: Bạn vào thư mục ảnh và chọn tấm ảnh mà mình muốn xóa chi tiết thừa rồi nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa.

Xóa đối tượng trong ảnh - bước 1Bước 2: Chọn vào biểu tượng cục gôm như hình dưới đây.

Xóa đối tượng trong ảnh - bước 2Bước 3: Chọn kiểu xóa là Đối tượng hoặc Đường thẳng rồi bắt đầu tiến hành xóa đối tượng.

Xóa đối tượng trong ảnh - bước 3

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh

Đây là một tính năng ít được người dùng để ý tới nhưng lại có công dụng vô cùng hữu ích. Nó giúp cho chất lượng âm thanh tốt hơn và tối ưu trải nghiệm của bạn một cách đáng kể.

Bước 1: Đầu tiên, bạn chọn Cài đặt và chọn mục Âm thanh & rung.

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh - bước 1Bước 2: Bạn chọn mục Hiệu ứng âm thanh và chọn Cài đặt sẵn.

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh - bước 2Bước 3: Cuối cùng, bạn tùy ý chọn kiểu hiệu ứng âm thanh mà mình muốn.

Tùy chỉnh hiệu ứng âm thanh - bước 3

Sử dụng Sky Filters – bộ lọc bầu trời

Đây là bộ lọc rất phù hợp cho người dùng yêu thích chụp ảnh ngoại cảnh vì Sky Filter sẽ giúp cho bầu trời trong khung ảnh của bạn trở nên đẹp và sinh động hơn. Bạn có thể lồng ghép bộ lọc vào bức hình của mình chỉ bằng các thao tác đơn giản dưới đây:

Bước 1: Bạn vào thư mục ảnh và chọn tấm ảnh mà mình muốn xóa chi tiết thừa và nhấn vào biểu tượng chỉnh sửa.

Sử dụng Sky Filters - bộ lọc bầu trời - bước 1Bước 2: Chọn vào bộ lọc hình đám mây như hình dưới đây.

Sử dụng Sky Filters - bộ lọc bầu trời - bước 2Bước 3: Chọn bộ lọc mà bạn thích và nhấn vào dấu tích như hình để hoàn tất.

Sử dụng Sky Filters - bộ lọc bầu trời - bước 3

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt

Đây là một tính năng ẩn giúp tăng tính bảo mật cho các thông báo được gửi đến trên điện thoại của bạn. Khi có thông báo đến, thay vì chúng sẽ được hiển thị ngay trên màn hình khóa thì phải qua bước mở khóa bằng khuôn mặt, bạn mới có thể đọc được những thông báo ấy.

Bước 1: Sau khi vào Cài đặt, bạn chọn Mật khẩu & bảo mật.

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt - bước 1Bước 2: Tiếp theo, bạn chọn vào mục Khóa bằng khuôn mặt như hình dưới đây.

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt - bước 2Bước 3: Cuối cùng, bạn nhấn vào mục Hiển thị chi tiết thông báo sau khi xác minh dữ liệu khuôn mặt để mở tính năng này.

Hiển thị thông báo sau khi mở khóa bằng khuôn mặt - bước 3

Tạm kết

Trên đây là các tính năng ẩn thú vị và đầy hữu ích của điện thoại Xiaomi mà Sforum muốn chia sẻ đến bạn. Đừng ngần ngại giới thiệu tính năng thú vị khác mà bạn biết bên dưới phần bình luận này để mọi người cùng tham khảo nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.