Gurman: Apple sẽ sớm ra mắt Mac mini M2 Pro, Apple TV dùng chip M1, HomePod mới với chip S8,…

Gurman: Apple sẽ sớm ra mắt Mac mini M2 Pro, Apple TV dùng chip M1, HomePod mới với chip S8,…

Trong bản tin Power On mới nhất cho Bloomberg, Mark Gurman đã phác thảo thêm các máy Mac M2 trong lộ trình sản phẩm của Apple, bao gồm các mẫu Mac mini mới với chip M2 và M2 Pro, bộ đôi MacBook Pro 14 inch và 16 inch mới với M2 Pro/M2 Max và Mac Pro thế hệ tiếp theo với chip M2 Ultra và “M2 Extreme“.

Tiếp nối dòng máy Mac M2, Gurman cho biết dòng máy Mac M3 đầu tiên sẽ bao gồm MacBook Air 13 inch thế hệ mới, MacBook Air 15 inch, iMac mới và có khả năng là một máy tính xách tay 12 inch mới “vẫn đang trong giai đoạn đầu phát triển.”

Gurman cũng cho biết thêm rằng, Apple đang phát triển một số thiết bị bổ sung có thể ra mắt vào cuối năm nay, bao gồm Apple TV mới dùng chip A14 và có RAM tăng lên 4GB, HomePod mới với chip S8 tương tự trên Apple Watch Series 8, kính thực tế ảo hỗn hợp AR/VR dùng chip M2 và 16GB RAM, các mẫu iPad Pro M2, iPad giá rẻ mới có chip A14 và cổng USB-C, AirPods Pro mới,…

Gurman cho biết HomePod mới sẽ giống với phiên bản đầu tiên về kích thước và có màn hình cập nhật trên đầu loa:

“Apple TV mới, có tên mã J255, đang được phát triển với chip A14 và thêm 1 GB RAM. Đây là một cải tiến lớn so với chip A12 có trong Apple TV 2021 vào năm ngoái và có thể hữu ích cho với các năng chơi game được nâng cấp trên tvOS 16.

HomePod, có tên mã B620, sẽ chạy cùng một chip S8 trên Apple Watch Series 8 và sẽ gần giống với HomePod ban đầu hơn về kích thước và hiệu suất âm thanh tốt hơn so với HomePod mini. HomePod mới sẽ có màn hình cập nhật ở trên cùng và thậm chí còn có một số cuộc thảo luận về chức năng cảm ứng đa điểm.”

Đối với chip S8 cho Apple Watch Series 8 và HomePod mới, Gurman cho biết ông được cho biết nó sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như chip S7 và S6. Nhà báo này cho biết chip S8 cũng có thể được sử dụng trong Apple Watch SE tiếp theo.

Gurman cũng nhắc lại rằng ông hy vọng Apple sẽ phát hành một chiếc iPad lớn hơn với màn hình từ 14 inch đến 15 inch trong vòng hai năm tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors