Gurman: MacBook M1X sẽ được mở bán vào tháng 11 năm nay

Gurman: MacBook M1X sẽ được mở bán vào tháng 11 năm nay

Theo nhà báo Mark Gurman của Bloomberg, Apple đang có kế hoạch tổ chức nhiều sự kiện vào mùa thu này, để ra mắt loạt iPhone, Apple Watch, AirPods, iPad mini thế hệ mới. Ngoài ra, dòng MacBook Pro cũng đón nhận thêm nhiều thành viên mới trong vài tháng tới.

Cụ thể, trong bản tin Power On hàng tuần mới nhất của mình, Gurman nói rằng Apple sẽ tổ chức nhiều sự kiện trong mùa thu sắp tới, với khả năng đầu tiên là vào tháng 9 cho iPhone 13. Năm ngoái, do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19 nên dòng iPhone 12 đã bị hoãn ra mắt vào tháng 10. Còn sự kiện tháng 9/2020 chỉ tập trung vào dòng Apple Watch, iPad và các dịch vụ mới.

Tuy nhiên, điều đó sẽ không lặp lại trong năm nay khi Apple dự kiến sẽ ra mắt loạt iPhone 13 mới vào tháng 9. Sự kiện này nhiều khả năng sẽ là nơi công ty giới thiệu Apple Watch series 7, AirPods 3 và chiếc iPad mini 6 với nhiều cải tiến so với thế hệ trước.

Đối với dòng MacBook Pro được mong đợi với màn hình Mini-LED, thiết kế mới và chip silicon Apple M1X, Gurman cho biết chúng sẽ có mặt vào thời điểm MacBook Pro 16 inch hiện tại, do Intel cung cấp, sẽ kỷ niệm hai năm thành lập. MacBook Pro 16 inch được cập nhật lần cuối vào tháng 11 năm 2019. Điều đó có nghĩa là MacBook Pro M1X 2021 sẽ được mở bán vào tháng 11 năm nay.

Như vậy, sự kiện đầu tiên của mùa thu vào tháng 9 có thể sẽ bao gồm iPhone mới, Apple Watch và ‌AirPods‌, trong khi iPad mới và các bản cập nhật có thể có cho một số dịch vụ của công ty có thể được dành cho sự kiện thứ hai. Còn sự kiện cuối cùng trong mùa thu sẽ dành cho các máy Mac silicon của Apple.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors