Hầu hết các nhà phát triển không hề có hứng thú với game NFT

Hầu hết các nhà phát triển không hề có hứng thú với game NFT

NFT và những thứ ăn theo từ nó đang từ từ len lỏi vào ngành game, có điều với không ít nhà phát triển / phát hành game thì nó chưa phải là thứ đáng để quan tâm.

Nếu là một game thủ hay theo dõi các tin tức ở nửa cuối năm 2021, thì hẳn bạn cũng biết NFT đang trở thành xu hướng mới trong cộng đồng, nhất là khi các ông lớn như Nintendo, Sega, Ubisoft hay Square Enix đã thực sự tung ra các gói sản phẩm có liên quan. Với hầu hết game thủ bình thường thì họ không hiểu NFT là gì, chỉ biết là nó không nên xuất hiện ở các những tựa game mình yêu thích mà thôi.

May mắn là xu hướng này còn lâu mới có thể tác động lớn đến làng game, vì trong cuộc khảo sát hơn 2700 người trong ngành game tại GDC 2022 (Hội nghị các nhà phát triển game) thì hầu hết người được hỏi đều bày tỏ mình không có hứng thú với NFT hay các hình thức thanh toán bằng tiền ảo trong tương ai.

Trong cuộc khảo sát này, những câu hỏi quan trọng đã được đưa ra về xu hướng trong tương lai, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng thế nào đến cách thức phân phối game truyền thống, tương lai của vũ trụ ảo (metaverse) và quan trọng nhất là sự quan tâm tới NFT, cũng như các phương thức thanh toán bằng tiền ảo có khả thi hay không.

Kết quả là có tới 72% nhà phát hành thẳng thừng nói rằng bọn họ không có hứng thú gì với NFT, 21% có một chút quan tâm, 6% thực sự muốn nghiêm túc nghiên cứu và chỉ 1% là đã ứng dụng nó. Tương tự như vậy, khi được hỏi về việc ứng dụng các đồng token NFT làm phương thức thanh toán thay thế, thì kết quả cũng là 70% không có ý định này, 6% muốn thử thay thế và chỉ 1% là đã đưa chúng vào game được phát hành.

Khi được hỏi NFT có phải tương lai của ngành game hay không, chỉ có một số ít công nhận trào lưu này, còn đa số các nhà phát hành game còn lại đều cho rằng giới hạn công nghệ chưa đủ để hiện thực hóa nó, nhiều game NFT mang tính chất lừa đảo và kiếm tiền là chính, chứ không phải để tối ưu nền tảng blockchain như quảng cáo.

nhà phát hành

Một câu hỏi được rất nhiều người làm game đặt ra trong cuộc khảo sát này là NFT sẽ đem lại lợi ích gì cho họ. Hầu hết các tựa game truyền thống chưa định hình được vị trí của mình ở đâu trong hệ thống này, không trả lời được câu hỏi tại sao cần phải đưa NFT vào game, cũng như thị trường vẫn còn quá nhỏ để có thể tạo ra lợi nhuận ổn định.

Mặc dù vậy thì NFT đang được các công ty lớn sử dụng để kiếm lời, chẳng hạn như Konami và Ubisoft đã bắt đầu bán các vật phẩm dưới dạng NFT. Tổng giám đốc Xbox của Microsoft là ông Phil Spencer cũng bày tỏ ý định muốn tìm hiểu thêm về thị trường này, nhưng với các nhà phát triển nhỏ thì NFT vẫn là thứ gì đó còn rất mơ hồ, ít nhất là trong tương lai gần.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Fanbyte