Hé lộ thông tin quan trọng đầu tiên về MediaTek Dimensity 2000

Hé lộ thông tin quan trọng đầu tiên về MediaTek Dimensity 2000

Cả Qualcomm và MediaTek đều đang chuẩn bị cho ra mắt bộ vi xử lý di động cao cấp thế hệ tiếp theo của họ.

Theo các báo cáo trước đây, chip Snapdragon 800 series mới sẽ dựa trên quy trình 4nm của Samsung. Hôm nay, một rò rỉ mới vừa gợi ý rằng bộ xử lý Dimensity 2000 cao cấp của MediaTek cũng sẽ sử dụng nút 4nm, nhưng từ TSMC.

Thông tin này đến từ một leaker có tên @ 肥 威 trên Weibo, người vừa cho biết rằng SoC Dimensity 5G cao cấp thế hệ tiếp theo sắp tới sẽ khá tiết kiệm điện vì nó sẽ dựa trên nút quy trình 4nm mới nhất của TSMC. Người này cũng nói thêm rằng các thông số kỹ thuật của con chip MediaTek sắp tới sẽ rất đáng chú ý nhờ vào kiến ​​trúc ARM V9, cho phép nó cung cấp hiệu suất tốt hơn so với thế hệ trước.

Đáng tiếc là hiện tại, chúng ta không có nhiều thông tin về con chip Dimensity 2000 tiếp theo của MediaTek. Nhưng trong một tin tức liên quan thì leaker Digital Chat Station trước đây vừa tiết lộ rằng SoC cao cấp tiếp theo của Qualcomm là Snapdragon 895 hoặc 898 dự kiến ​​sẽ dựa trên quy trình 4nm của Samsung. Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc sẽ sản xuất biến thể tiêu chuẩn trong khi TSMC được cho là sẽ sản xuất các biến thể “Plus” sau này.

Hy vọng trong thời gian tới, chúng ta sẽ được nhìn thấy nhiều thông tin hơn về các SoC cao cấp này. Hãy kiên nhẫn đợi thêm nhé!

Source: Gizmochina