Hi hữu: Xiaomi giao Mi 10 Pro bị lỗi, lắp ngược kính camera cho người dùng

Hi hữu: Xiaomi giao Mi 10 Pro bị lỗi, lắp ngược kính camera cho người dùng

Không những thế, những chiếc Mi 10 Pro phiên bản “đặc biệt” của Xiaomi còn có “nốt ruồi” bị loang ra cả màn hình, không rõ là lỗi phần mềm hay phần cứng.

Xiaomi vừa ra mắt dòng flagship Mi 10 mới nhất của hãng vào ngày 13/2 vừa qua. So với thế hệ tiền nhiệm, cả Mi 10 và Mi 10 Pro đều được cải tiến về thiết kế, trang bị nhiều nâng cấp mạnh mẽ về phần cứng, mặc dù đi kèm giá bán cũng đắt đỏ hơn khá nhiều so với Mi 9 và Mi 9 Pro.

Tính đến thời điểm hiện tại, Xiaomi Mi 10 đã trải qua hai đợt mở bán và cháy hàng chỉ vài giây sau khi lên kệ. Thậm chí, có nhiều người còn vật lộn “săn sale” nhưng cũng không mua nổi một chiếc Mi 10 hay Mi 10 Pro vì hết hàng quá nhanh.

Mặc dù vậy, không phải ai đặt hàng thành công mẫu flagship này cũng là người may mắn. Bạn sẽ phản ứng thế nào khi mua phải một chiếc điện thoại hoàn toàn mới và phát hiện ra nó bị lỗi hay thiếu một thứ gì đó? Vâng, nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng cuộc sống mà, không có gì là không thể xảy ra.

Trong những ngày vừa qua, trên mạng xã hội Weibo đã có không ít người phàn nàn về việc chiếc Mi 10 Pro mới cứng mà họ vừa nhận được từ Xiaomi lại dính phải một lỗi “dở khóc dở cười”, hoàn toàn không giống như trong quảng cáo.

Nhìn vào hình ảnh bên trên, có lẽ bạn cũng sẽ dễ dàng nhận ra rằng kính camera trên Mi 10 Pro đã bị lắp ngược, khiến cho dòng chữ 108MP nằm dưới đường viền màu trắng bao quanh cảm biến chính cũng “lộn ngược” theo, che luôn cụm đèn flash LED.

Có lẽ việc lắp ngược kính camera vẫn là chưa đủ, bởi cũng có không ít người dùng “đập hộp” một chiếc Mi 10 Pro mới tinh nhưng phát hiện ra vết loang kì lạ nằm gần “nốt ruồi” ở mặt trước. Hiện tại, vẫn chưa rõ đây là lỗi phần mềm hay màn hình của những thiết bị này đã bị hỏng từ trước.

Nếu là lỗi phần mềm, có lẽ Xiaomi sẽ tung ra một bản cập nhật để khắc phục trong tương lai, mặc dù chưa rõ tại sao họ phải tạo thêm một “nốt ruồi ảo” để làm gì. Tuy nhiên, nếu đây là lỗi phần cứng, Xiaomi nên có chính sách đổi máy mới cho người dùng.

Năm ngoái, Xiaomi cũng từng giao một chiếc Mi 9 bị thiếu đèn flash LED cho một cô gái tại Trung Quốc. Tất cả những gì mà bạn có thể nhìn thấy trên mặt lưng của thiết bị này là tông nền màu đen, cụm 3 camera và logo Mi màu trắng ở bên dưới.

Rõ ràng, Xiaomi cần phải cẩn trọng hơn trong việc kiểm soát chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Việc xuất hiện một sản phẩm bị lỗi trong quá trình sản xuất hàng loạt là điều bình thường, tuy nhiên có vẻ như nhà sản xuất Trung Quốc đã quá chủ quan trong khâu kiểm định, khiến chúng bị gửi nhầm tới tay người sử dụng.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.