Trang chủTin công nghệDi động
HMD Global sớm "hồi sinh" huyền thoại Nokia N9, sẽ chạy hệ điều hành Kai OS?
HMD Global sớm "hồi sinh" huyền thoại Nokia N9, sẽ chạy hệ điều hành Kai OS?

HMD Global sớm "hồi sinh" huyền thoại Nokia N9, sẽ chạy hệ điều hành Kai OS?

HMD Global sớm "hồi sinh" huyền thoại Nokia N9, sẽ chạy hệ điều hành Kai OS?

Sforum CTV, Tác giả Sforum - Trang tin công nghệ mới nhất
Sforum CTV
Ngày đăng: 16/01/2019-Cập nhật: 16/01/2019
gg news
Mới đây, một nguồn tin tiết lộ công ty HMD Global dự kiến sẽ ra mắt Nokia N9 nhưng sẽ chạy trên 1 nền tảng HĐH khác.

Theo đó, trong khuôn khổ sự kiện CES 2019, Google đã trưng bày một số dòng sản phẩm thuộc danh mục thiết bị được hỗ trợ bởi Google Assistant nằm ngay bên ngoài Trung tâm hội nghị, đáng chú ý tại khu vực các thiết bị chạy HĐH KaiOS, có sự xuất hiện của 3 thiết bị làJioPhone, Nokia 8110 4G và 1 thiết bị bí ẩn được cho là Nokia N9 với màu Xanh lam.

Ảnh trên được đăng tải trên Facebook củaKaiOS Technologies, hé lộ dòng Nokia N9 bí ẩn này sẽ chạy trên HĐH KaiOS, một nền tảng dành cho các dòng điện thoại phổ thông nhưng vẫn sở hữu những tính năng thông minh. Tuy nhiên, phía HMD vẫn chưa có bất kỳ bình luận về sản phẩm này. Hiện tại, Google đã chi hơn 22 tỷ USD cho nền tảng KaiOSđể tích hợp các dịch vụ của Google như tìm kiếm, bản đồ, YouTube và trợ lý ảo vào trong các thiết bị chạy hệ điều hành KaiOS.

HMD Global sớm đưa huyền thoại Nokia N9 trở lại, sẽ chạy trên HĐH KaiOS? (Ảnh: Genk)

Trước đây, HMD Global Nokia đã từng hồi sinh dòng Nokia 3310 và chính thức ra mắt đến toàn thế giới vào năm 2017, sản phẩm gây ấn tượng mạnh đến giới công nghệ bởi sự 'lạc loài' giữa sự canh tranh bởi các dòng smartphone trong cùng phân khúc.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Nokia-8110-4G Nokia

Mặc dù, nhận được nhiều hoài nghi bởi các chuyên gia về hướng đi kì lạ của HMD Global nhưng sản phẩm đạt doanh số ấn tượng với hơn 2,8 triệu máy bán ra trong Quý 3/2017, đưa Nokia trở lại 1 trong 8 nhà sản xuất smartphone trên toàn cầu. Trước sự thành công trên, HMD tiếp tục giới thiệu mẫu Nokia 8810 4G chạy HĐH KaiOS vào năm 2018 và nhận được nhiều phản ứng tích cực từ cộng đồng người dùng.

Nhắc lại một chút về Nokia N9 (thiết bị có tên mã Lankku) lần đầu được công bố vào tháng 6/2011 và mở bán chính thức vào tháng 9/2011.sản phẩm sở hữu màn hình AMOLED chỉ 3.9 inch, trang bị con chipARM Cortex A8 với xung nhịp 1.0 GHz , bộ nhớ RAM 1GB và bộ nhớ trong 16 GB/64GB. Đây là là một trong những thiết bị đầu tiên và duy nhất của Nokia chạy hệ điều hành MeeGo. Sản phẩm gồm 4 bốn màu: Đen, Lục lam, Đỏ và Trắng.
danh-gia-bai-viet
(0 lượt đánh giá - 5/5)

Trang tin công nghệ Sforum.vn được thành lập từ năm 2012, đến nay đã hơn 10 năm tuổi. Chúng tôi vẫn không luôn ngừng đổi mới và thử nghiệm các chuyên mục, nội dung mới để phục vụ bạn đọc. Hi vọng các thông tin công nghệ, game hay mẹo vặt từ Sforum sẽ giúp ích được cho bạn đọc trong đời sống cũng như có những phút giây giải trí lành mạnh.

Bình luận (0)

sforum facebook group logo