Hô biến bức ảnh thành tranh vẽ cực đơn giản giúp bức ảnh thêm ý vị, hội tín đồ sống ảo đừng bỏ lỡ!

Hô biến bức ảnh thành tranh vẽ cực đơn giản giúp bức ảnh thêm ý vị, hội tín đồ sống ảo đừng bỏ lỡ!

Thỉnh thoảng bạn muốn “đổi gió” cho những bức hình của mình trở nên khác biệt? Đó có thể là một concept nào đó đang được ưa chuộng hay một cách biến tấu ảnh trở thành một thể loại khác như tranh vẽ chẳng hạn, đúng không nào? Tại sao không thử ngay cho nóng nhỉ?

Lại là Sforum cùng Series PicsArt giải cứu thế giới trong bức ảnh đây. Hôm nay chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bí kíp gì nhỉ, bạn có đoán ra chưa nào?

Hô biến bức ảnh thành tranh vẽ liệu có đơn giản?

Câu trả lời là "It's so easy"! Hiện nay có rất nhiều ứng dụng chỉnh ảnh cho phép bạn biến chủ thể của bức ảnh (người, cảnh vật…) như được vẽ lên nhờ một vài hiệu ứng đặc biệt. Trong đó, PicsArt là một app chỉnh ảnh chuyên nghiệp nhưng thao tác thực hiện lại cực kỳ đơn giản và hiệu quả chỉnh sửa mang lại rất cao. Hiện nay, phần mềm Picsart hầu như đã có mặt trên mọi nền tảng từ điện thoại Android, iOS và đến cả máy tính Windows, bạn hoàn toàn có thể dễ dàng tìm thấy ở kho ứng dụng trong thiết bị. Ngay sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách chỉnh sửa ảnh chụp thành tranh vẽ vô cùng đơn giản mà ai cũng có thể làm được!

Cách hô biến bức ảnh thành tranh vẽ

Đầu tiên, bạn cần tải ứng dụng PicsArt về máy, đăng nhập, cấp các quyền truy cập và thực hiện các bước sau: 

Bước 1: Chọn ảnh để làm trang vẽ.

Bạn cần tải một bức nền trắng như trang giấy hay khung vẽ về máy trước khi bạn mở PicsArt, các bức ảnh này bạn có thể tìm kiếm ngay trên Google và tải chúng về nhé. Tại giao diện chính của ứng dụng PicsArt, bạn nhấn vào biểu tượng dấu cộng màu hồng để tải bức ảnh đó lên. 

Bước 2: Chọn ảnh mà bạn muốn biến thành tranh vẽ.

Bạn tiếp tục chọn mục Thêm ảnh dưới thanh công cụ, bạn nên chọn một bức ảnh sao cho chủ thể của bức ảnh bạn chọn đủ rõ nét để việc AI nhận diện và biến ảnh thành các nét vẽ sẽ dễ dàng hơn. 

Bước 3: Tách lấy chủ thể. 

Sau khi bức ảnh hiện ra, bạn tìm chọn Cắt bỏ, rồi chọn Person (Cá nhân) để tách lấy mỗi chủ thể của bức ảnh trước đó (người, con vật…) hoặc bạn muốn giữ lại tất cả cũng không thành vấn đề, tùy vào sức sáng tạo của bạn nhé! Sau đó bạn chọn vào biểu tượng dấu tích ở góc phải màn hình để lưu các bước chỉnh sửa này lại.

Bước 4: Chỉnh cho chủ thể thành nét vẽ.

Đây là bước rất quan trọng, bạn nhấn vào chủ thể mới tách, chọn Hiệu ứng, tìm chọn hiệu ứng Phép thuật. Trong đây sẽ có rất nhiều hiệu ứng liên quan như Pastel, Undead, White Ice… đều là các hiệu ứng biến ảnh thành nét vẽ. Tùy vào thẩm mỹ và mục đích chỉnh ảnh mà bạn có thể chọn hiệu ứng nào cho phù hợp. 

Bước 5: Điều chỉnh chủ thể cho giống nét vẽ nhất.

Khi đã chọn được hiệu ứng nét vẽ, bạn hãy chỉnh cho Độ mờ đục xuống thấp một chút, rồi chọn Hòa trộn, chọn Nhiều lớp để nét vẽ trở nên mềm mại và chân thực nhất!

Bước 6: Lưu và chia sẻ.

Cuối cùng, bạn chỉ cần chọn mũi tên Kế tiếp, nhấn Lưu để ứng dụng tiến hành tải bức ảnh xuống thiết bị.

Cuối cùng, bạn thực hiện các tùy chọn khác như Tải lên riêng tư, Lưu hay Cũng chia sẻ với (bạn bè, tài khoản mạng xã hội…). Nhấn Xong để xác nhận hoàn thành các bước trên. 

Tạm kết:

Biến một bức ảnh chụp thành một bức tranh vẽ cũng không hề phức tạp đúng không nào? Chỉ cần bạn tỉ mỉ, khéo léo và kiên nhẫn một chút là đã có ngay một bức hình độc đáo, mới lạ! Chúc các bạn thực hiện thành công phong cách chỉnh ảnh này nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp