Huawei công bố danh sách 34 mẫu smartphone sẽ hỗ trợ cử chỉ toàn màn hình, tương tự như iPhone X

Huawei công bố danh sách 34 mẫu smartphone sẽ hỗ trợ cử chỉ toàn màn hình, tương tự như iPhone X

Sau thời gian dài chờ đợi, hôm nay Huawei đã công bố 34 mẫu smartphone sẽ hỗ trợ cử chỉ toàn màn hình, bao gồm cả nhiều thiết bị từng được ra mắt từ 2 năm trở lại đây.

Tính năng cử chỉ toàn màn hình với các thao vuốt đơn giản, thuận tiện đã được nhiều nhà sản xuất smartphone mang lên thiết bị của mình. Tuy nhiên, Huawei lại không nằm trong số đó và tính năng này mới chỉ xuất hiện trên series Mate 20 mới ra mắt gần đây. Mặc dù vậy, Huawei vừa đưa ra thông báo sẽ cập nhật tính năng cử chỉ toàn màn hình cho các mẫu smartphone được phát hành trong vòng hai năm trở lại đây.

Hôm nay, Huawei đã chính thức công bố danh sách các smartphone đã hỗ trợ (hoặc sẽ hỗ trợ) chế độ cử chỉ toàn màn hình. Theo đó, danh sách này có tổng cộng 34 thiết bị, bao gồm cả series Mate và series P. Ngoài ra, series Nova, series Enjoy và một số smartphone Honor khác cũng có mặt trong danh sách này.

Theo đó, có tất cả 21 mẫu smartphone hiện đã hỗ trợ cử chỉ toàn màn hình. Chúng bao gồm Mate 20, Mate 20 Pro, Mate 20X, Mate RS Porsche Design, Mate 10 Porsche Design, Nova 3, Nova 3i, Nova 3e, Maiman 7, Maiman 6, Enjoy 8 Plus, Enjoy 7S, Honor Magic 2, Honor 8X, Honor 8X Max, Honor 10, Honor Note 10, Honor Play, Honor 9i, Honor 9 Youth Edition và Honor Play 7X.

Trong khi đó, 13 thiết bị còn lại sẽ sớm nhận được bản cập nhật mới. Chúng đều là các thiết bị thuộc series Mate 9, series P20, series P10, Nova 2S và Honor 9/V9. Ngoài ra, Huawei cũng đang cố gắng cạnh tranh bằng cách tung ra bản cập nhật Android 9 Pie và GPU Turbo cho các flagship cũ như series Mate 9 và series P10. Hiện tại, công ty vẫn chưa tiết lộ lịch trình nâng cấp cụ thể cho các thiết bị này.