Schannel – Hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia trên iOS 8.1

Schannel – Hướng dẫn Jailbreak và cài Cydia trên iOS 8.1

 

Như các bạn đã biết thì tối ngày hôm qua 23/10 team pangu đã giới thiệu tool jailbreak tới ngừoi dùng iOS 8.1., tuy nhiên công cụ này chưa đưa trực tiếp Cydia vào trong iOS 8.1 được. Nếu như các bạn muốn sử dụng Cydia luôn thì buộc chúng ta sau khi sử dụng tool pangu sẽ phải làm thủ công mới đưa cydia vào được.

Các bước cài Cydia thủ công: 

1. Cài đặt OpenSSH

Trước tiên bạn phải cài đặt OpenSSH trên thiết bị iOS của bạn.Bước 1: Trên thiết bị iOS của bạn, hãy bật kết nối internet. Tại màn hình homescreen hãy tap vào icon PanguBước 2: Sau đó tap tiếp vào dòng OpenSSH.

[​IMG]

Bước 3: Tap vào Install ở bên trên cùng tay phải màn hình

[​IMG]


Tiếp tục chờ đợi cho tới khi quá trình cài đặt hoàn tất

[​IMG]

 

2. Cài đặt Cydia jailbreak iOS 8 – 8.1Bước 1:Để an toàn, hãy back-up lại dữ liệuBước 2: Download phiên bản mới nhất của file Cydia (.deb) tại đây và download file cydia-Iproj filetại đây.Bước 3: Khi đã download thành công file .deb, bạn sẽ cần đến SFTP trên thiết bị của bạn. Để làm được như vậy, người dùng Mac sẽ sử dụng Cyberduck, trong khi đó người dùng Windows sẽ dùng WinSCP.Bước 4: Trên thiết bị iOS của bạn truy cập vào Settings > Wi-Fi, tìm đến hotspot để kết nối iDevices với máy tính PC/Mac của bạn. Truy cập connection details bằng cách tap vào “i” và ghi chú lại IP address.
[​IMG]

 

Bước 5: Sử dụng designated SFTP client đã cài trên máy tính, gõ vào “root” cho username và “alpine” cho mục password.Bước 6: Khi giao diện kéo thả file xuất hiện, hãy kéo và thả file .deb vào root folderBước 7: Để bắt đầu khởi động SSH command line trên Windows thì dùng tổ hợp phím hit Ctrl + T.Bước 8: Đây là bước yêu cầu bạn phải nhập dòng lên command

Chạy tiếp command sau:

Bước 9: Khởi động lại thiết bị của bạn và bạn sẽ thấy Cydia

[​IMG]


Cập nhật: Có một cách đơn giản hơn đó là copy file .debs vào đường dẫn /var/root/Media/AutoInstall/. Nếu bạn không thấy folder đó thì có thể tự tạo, sau khi copy xong thì khởi động lại thiết bị và bạn sẽ thấy Cydia.

Tools Pangu hỗ trợ danh sách các thiết bị & firmware

  • Các thiết bị được hỗ trợ:
  • Các firmware hỗ trợ:
    • 8.0
    • 8.0.1
    • 8.0.2
    • 8.1

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.