Hướng dẫn chỉnh màu ảnh đẹp như phim 'Mắt Biếc' đơn giản ngay trên điện thoại!

Hướng dẫn chỉnh màu ảnh đẹp như phim 'Mắt Biếc' đơn giản ngay trên điện thoại!

Chỉ với một vài thao tác thông qua ứng dụng Lightroom, bạn đã có thể “khoác lên một chiếc áo” đầy thơ mộng cho bức ảnh của mình tương tự như tông màu trong phim điện ảnh “Mắt Biếc”.

Những ngày gần đây, nhiều bạn trẻ Việt Nam không khỏi háo hức khi xem trailer chính thức của bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết lãng mạn - Mắt Biếc. Ngoài mạch cảm xúc với những câu thoại đắt giá như “tình đầu một thời cứ ngỡ một đời”, các fan của Nguyễn Nhật Ánh (tác giả tiểu thuyết Mắc Biếc) còn say đắm bởi khung cảnh lãng mạng của cặp đôi diễn viên chính mà điểm nhấn ở đó là màu phim mang đậm giá trị tuổi thơ.

Ảnh: Trailer phim "Mắt Biếc"

Và nếu là một người yêu quý bộ phim cũng như màu sắc đặc trưng của phim, bạn có thể tham khảo thủ thuật đơn giản dưới đây để có thể tạo nên những bức hình có tông màu gần giống trong phim thông qua ứng dụng Lightroom.

Trước tiên, nếu chưa có ứng dụng Lightroom, bạn có thể tải về cho smartphone với hệ điều iOS: TẠI ĐÂY (Lưu ý ứng dụng chỉ hỗ trợ iOS 12.3 trở lên) | Hệ điều hành Android: TẠI ĐÂY.

Bước 1. Thiết lập Tone

Sau khi tải về và đăng nhập, hãy chọn bức ảnh bạn muốn hiệu chỉnh. Ở thiết lập Tone, bạn hãy điều chỉnh thông số như sau:

+ Cân bằng sáng (Exposure) lên +0.38

+ Độ tương phản (Contrast) lên +10

+ Vùng sáng (Highlight) về -100

+ Đổ bóng (Shadow) +50

+ Phổ sáng (Whites) về -80

+ Phổ đen (Blacks) về -40.

Bước 2. Thiết lập Color

Ở mục thiết lập Color, bạn điều chỉnh các thông số lần lượt như sau:

+ Nhiệt độ màu (Temperature) lên +25

+ Dãy màu (Tint) về -8

+ Độ rực màu (Vibrance) +15

+ Độ bão hòa (Saturation) về -5.

Bước 3: Tiếp tục chọn biểu tượng màu Mix phía trên.

+ Chọn màu vàng trên thanh màu sắc sau đó giảm Hue về -28.

+ Chọn màu xanh lá sau đó giảm Hue về -35 và giảm Saturation về -55

Một chút lưu ý là mỗi bức hình sẽ có mỗi tông màu khác nhau, vì thế bạn có thể điều chỉnh 2 tông màu vàng và xanh ở trên với cảm giác phù hợp nhất nhé!

Bước 4: Thiết lập Effects

+ Đặc điểm về mặt của vật thể (Texture) giảm còn -20

+ Độ nét (Clarity) giảm về -10.

Bước 5: Lưu ảnh

Sau khi đã hoàn thành việc điều chỉnh thông số, bạn hãy ấn vào biểu tượng tập tin và sau đó chọn mục "Save to Camera Roll" để lưu ảnh vào thư viện điện thoại.

Ảnh trước (trái) và sau khi chỉnh sửa.

Vừa rồi là thủ thuật giúp chỉnh ảnh giống màu trailer phim “Mắt Biếc” đang “hot” hiện nay. Nếu cảm giác chưa thực sự ưng ý, bạn có thể thay đổi một số thông số sao cho phù hợp gu thẩm mỹ của mình nhé! Chúc các bạn thành công với thủ thuật iOS trên nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp