Hướng dẫn dịch giọng nói ngay trên Google Assistant

Hướng dẫn dịch giọng nói ngay trên Google Assistant

Mới đây, Google Assistant đã được cập nhật thêm tính năng Thông dịch viên giúp bạn dịch nhanh chóng trên tất cả các thiết bị Android và iOS.

Tính năng Thông dịch viên hỗ trợ người dùng dịch đoạn hội thoại theo câu lệnh riêng biệt với 44 ngôn ngữ khác nhau. Bạn chỉ cần nói ngôn ngữ của mình và Google Assistant sẽ tự động dịch sang ngôn ngữ mà bạn muốn.

Cách dịch giọng nói trên Google Assistant

Bước 1: Bạn truy cập vào Google Assistant bằng cách nhấn giữ phím Home trên thiết bị rồi nhấp chọn biểu tượng la bàn. Đến với giao diện người dùng nhập, hãy vào thanh tìm kiếm từ khóa Bản dịch và chọn kết quả vừa tìm được.

Bước 2: Khi bản dịch mở ra, chọn Dùng thử để trải nghiệm tính năng Thông dịch viên của Google Assistant. Tại giao diện của tính năng, bạn chỉ cần nói “Hey Google, hãy dịch cho tôi“. 

Xem thêm:

Nếu môi trường xung quanh không yên tĩnh, hãy dùng bàn phím gõ từ ngữ gốc rồi sau đó chuyển sang ngôn ngữ khác nhé.

Mỗi đoạn hội thoại được dịch sang đều có biểu tượng loa để bạn có thể nhấp vào và nghe cách phát âm từ Google Assistant. Rất thuận tiện cho những chuyến du lịch của bạn.

Tạm kết:

Vậy là chúng ta đã hoàn thành xong thao tác dịch giọng nói trên Google Assistant, giúp người dùng dịch nhanh đoạn hội thoại mà không cần mở ứng dụng Google Translate. Chúc bạn thành công khi thực hiện mẹo vặt Android trên nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.