Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deebot đúng cách mà bạn cần phải nắm

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deebot đúng cách mà bạn cần phải nắm

Robot hút bụi Ecovacs Deebot trên thị trường hiện nay được biết đến là một sản phẩm làm mưa làm gió. Khả năng làm sạch thông minh và hoàn toàn tự động bởi công nghệ tiên tiến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Vậy làm cách nào để sử dụng robot hút bụi Ecovacs Deebot? Trong bài viết dưới đây, Sforum sẽ hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deebot hiệu quả. 

Trước tiên, bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những tính năng vượt trội của Ecovacs Deebot nhé.

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deebot đúng cách mà bạn cần phải nắm

Robot hút bụi Ecovacs Deebot có những tính năng đặc biệt nào?

Một số tính năng đặc biệt của Ecovacs Deebot như sau:

 • Di chuyển tự động: Robot hút bụi Deebot linh hoạt di chuyển đến từng ngóc ngách ở bên trong ngôi nhà chỉ cần quét tia laser, giúp nó dễ dàng định hướng di chuyển và các chướng ngại vật. Không chỉ vậy, robot hút bụi còn được những nhà thiết kế bổ sung thêm khả năng cảm biến để ngăn chặn các chướng ngại vật đột ngột và chúng vẫn đủ linh hoạt để xử lý.

Robot hút bụi Ecovacs Deebot có những tính năng đặc biệt nào?

 • Công nghệ Quick Clean: Robot Deebot có lực hút cực kỳ mạnh với khả năng hút được nhiều loại bụi khác nhau, gồm những loại bụi khó hút và bụi có khả năng phân tán nhất. Hơn thế nữa, khi vừa hút bụi xong, Robot còn có khả năng lau sàn bằng hệ thống giẻ lau và nước ở trong máy giúp sàn của bạn luôn thơm mát và sạch sẽ. Điểm cộng của Robot Deboot đó là nó có thể lau sạch được các vết bẩn “khó nhằn” nhất, robot sẽ thực hiện lau 2 đến 3 lần đến lúc mà vết bẩn được làm sạch hoàn toàn.
 • Điều khiển thông minh: Với Ứng dụng Ecovacs trên điện thoại, bạn sẽ dễ dàng điều khiển chúng. Ứng dụng Ecovacs cho phép người dùng dễ dàng theo dõi được trạng thái mà robot làm việc, đồng thời thiết lập kết hoạch hoạt động của robot. 

Hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deebot

Lắp đặt phụ kiện robot hút bụi Ecovacs

Hộp đựng robot hút hụi Ecovacs Deboot có những phụ kiện sau: 1 robot, 2 chổi hút, 1 đế sạc, 1 bình chứa nước, 1 adapter nguồn, 2 khăn lau, 1 bộ lọc bụi cùng với thiết bị để điều khiển robot từ xa. Để lắp đặt robot hút bụi Ecovacs, bạn thực hiện như sau:

 • Khi nhận được robot, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ những phụ kiện đi kèm trong hộp sản phẩm có đầy đủ hay không. Đọc kỹ giấy hướng dẫn sử dụng được nhà sản xuất gửi đến người tiêu dùng đi kèm với bộ sản phẩm để giúp bạn hình dụng được quá trình lắp ráp rõ ràng hơn. 

Robot hút bụi Ecovacs Deebot có những tính năng đặc biệt nào?

 • Tiếp theo, bạn hãy mở nắp robot và tiến hành lắp phần hộp bụi vào vị trí hộp đựng bụi.
 • Sau đó, bạn hãy mở nắp bình nước và đặt phần bình nước đã được thêm đầy nước vào. Khi lắp bình nước vào sẽ giúp robot có thể thực hiện đồng thời 2 chức năng là hút bụi và lau sàn. 

Robot hút bụi Ecovacs Deebot có những tính năng đặc biệt nào?

 • Đi kèm với bộ sản phẩm là 2 chổi hút, làm theo hướng dẫn để lắp vào đúng vị trí.
 • Cuối cùng, bạn tiến hành lắp giẻ lau vào robot, quan sát kỹ phần dưới của robot, bạn sẽ thấy được vị trí lắp đặt giẻ lau nhà. Bây giờ, bạn hãy lắp đúng vị trí của nó vào là đã hoàn thành các phụ kiện.

Kết nối robot với ứng dụng thông minh

Việc kết nối APP để dùng Robot hút bụi Deboot không khó, các bạn thực hiện các bước sau để máy có thể hoạt động:

Bước 1: Đầu tiên, các bạn tiến hành tải ứng dụng Ecovacs Home về điện thoại của mình và tiến hành đăng nhập. Nếu bạn chưa có tài khoản, hãy làm theo hướng dẫn trên ứng dụng để đăng ký. Hoặc khi bạn đặt mua robot hút bụi thì đơn vị bán sẽ gửi cho bạn một tài khoản để đăng nhập vào ứng dụng.

Kết nối robot với ứng dụng thông minh

Bước 2: Tiếp theo, các bạn mở ứng dụng nhập tên của robot hút bụi Ecovacs mà bạn đã mua vào.

Kết nối robot với ứng dụng thông minh 1

Bước 3: Bấm chọn mạng WIFI và nhập mật khẩu WIFI của nhà bạn để Robot hút bụi có thể kết nối vào mạng.

Kết nối robot với ứng dụng thông minh 2

Bước 4: Ở trên Robot hút bụi Deboot, bạn bấm vào nút Reset để kích hoạt nó kết nối với ứng dụng. Lúc này, bạn đã có thể điều khiển thiết bị bằng thanh công cụ hiển thị trên màn hình điện thoại rồi đó.

Bước 5: Đợi một để Robot kết nối với WiFi nhà bạn.

Bước 6: Khi đã kết nối xong thì bạn có thể sử dụng với đầy đủ chức năng rồi đó.

Lưu ý về các nút nhấn thông minh để vận hành Robot hút bụi

Khi sử dụng Robot hút bụi Reboot, bạn cần lưu ý những nút dưới đây để tránh gây hư hỏng:

 • Nút khởi động: Nút khởi động được nằm ở dưới robot, khi bạn ấn nút sẽ phát ra âm thanh để bật nguồn hoặc tắt nguồn. 
 • Các nút điều khiển: Những nút điều khiển này, bạn có thể sử dụng bằng điều khiển từ xa hoặc bằng ứng dụng trên smartphone. Bấm vào nút Clear để robot của bạn tự động cài đặt bản đồ và đưa ra lộ trình làm việc của nó. 

 • Nút Điều chỉnh Hút: Nhấn nút Max để tăng tốc độ làm sạch. 
 • Nút chọn chế độ làm việc: Bạn có thể dễ dàng lựa chọn được chế độ làm việc thích hợp với mặt sàn của nhà bạn hoặc bạn cũng có thể lựa chọn chế độ làm sạch chuyên sau giúp một vùng nhất định nào đó được làm sạch chuyên biệt.
 • Nút trở lại: Khi ấn vào nút Home, robot tự động quay lại đế sạc.

Tạm kết

Trên đây, Sforum đã hướng dẫn sử dụng robot hút bụi Deboot cho các bạn rồi đó. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn sử dụng robot được hiệu quả và bền bỉ nhất. 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.