Hướng dẫn sử dụng S Pen toàn tập cho anh em lên đời S23 Ultra

Hướng dẫn sử dụng S Pen toàn tập cho anh em lên đời S23 Ultra

Tiếp nối thành công từ đàn anh Samsung Galaxy S22 Ultra, Samsung Galaxy S23 Ultra tiếp tục được trang bị S Pen với nhiều tiện ích. Hãy cùng Sforum đi tìm hiểu toàn tập cách sử dụng S Pen cho anh em lên đời S23 Ultra.

S Pen có công dụng gì và cách sử dụng như nào, bài viết ngay dưới đây sẽ chia sẻ đến bạn những thông tin chi tiết.

Hướng dẫn sử dụng S Pen toàn tập cho anh em lên đời S23 Series

Sử dụng S Pen tạo ghi chú

Đây là một tính năng vô cùng hữu dụng khi bạn đang di chuyển hay đang vội nhưng lại có thứ mà bạn cần ghi chú lại. Bạn chỉ cần rút S Pen ra, nhấn vào biểu tượng nổi trên màn hình và chọn “Screen Write”, ngay lập tức điện thoại sẽ chụp ảnh màn hình và bạn có thể ghi chú, cắt xén hay vẽ vời trên tấm hình bằng S Pen.

Sử dụng S Pen tạo ghi chú

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Với nhiều người, việc viết chữ bằng tay sẽ nhanh hơn là nhập bằng bàn phím. Do đó mà trên S Pen được trang bị tính năng chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản.

Chuyển đổi chữ viết tay thành văn bản

Để sử dụng tính năng này, bạn hãy mở Samsung Notes, chọn biểu tượng “S Pen To Text” (biểu tượng chiếc bút có chữ T nhỏ bên cạnh), biểu tượng này sẽ tự động chuyển từ chữ viết tay của bạn sang văn bản, sau đó bạn chỉ việc sao chép và dán chúng.

Ngoài ra, trong các ứng dụng khác, hãy bấm vào ba dấu chấm trên bộ bàn phím Samsung và chọn chế độ viết tay để viết và chuyển đổi thành văn bản ngay lập tức.

Sử dụng S Pen để chụp ảnh từ xa

Giờ đây bạn không cần hẹn giờ và chạy thật nhanh ra xa để chụp ảnh vì S Pen có thể sử dụng như một remote chụp ảnh từ xa. Khi mở ứng dụng máy ảnh, bạn có thể nhấn nút S Pen để chụp ảnh, nhấn giữ và vung lên trên để chuyển đổi camera trước và sau, nhấn giữ và đưa sang trái phải để chuyển đổi chế độ chụp, nhấn giữ và xoay tròn để phóng to hay thu nhỏ camera.

Sử dụng S Pen để chụp ảnh từ xa

Điều khiển trình chơi nhạc và phương tiện

Bên cạnh thao tác với máy ảnh, S Pen cũng kiểm soát trình chơi nhạc và phương tiện kể cả các ứng dụng gốc có sẵn trên điện thoại hay các ứng dụng phát trực tuyến như Youtube, Spotify, Netflix,… Bạn có thể nhấn nút S Pen để tạm dừng hoặc phát nhạc hay video, nhấn giữ nút S Pen và nâng lên để tăng âm lượng hoặc hạ xuống để giảm âm lượng.

Điều khiển trình chơi nhạc và phương tiện

Tính năng chọn khung hình thông minh

Sẽ có những lúc bạn muốn lưu lại hay chia sẻ một phần nội dung nào đó trên màn hình nhưng lại không muốn chụp toàn bộ màn hình lại. Tính năng chọn khung hình thông minh bằng S Pen sẽ giúp bạn điều này. Để sử dụng, hãy chọn vào “Smart Select”, sau đó chọn vào kéo vào khu vực bạn muốn lưu trữ và xuất thành hình ảnh.

Tính năng chọn khung hình thông minh

Thỏa sức sáng tạo với S Pen

Một điều mà hầu hết các dòng điện thoại thông minh không làm được đó là khả năng vẽ tay trên điện thoại. Việc sử dụng ngón tay để vẽ chắc chắn sẽ không thể chính xác và đường nét không được liền mạch và mềm mại. Với việc sử dụng S Pen, bạn sẽ thỏa sức vẽ vời như vẽ trên giấy ngay cả trong Thư viện hay các ứng dụng trực tuyến như Facebook, Instagram,…

Thỏa sức sáng tạo với S Pen

Tạm kết

Trên đây là những cách sử dụng S Pen trên Samsung Galaxy S23 Ultra vô cùng tiện lợi được Sforum tổng hợp và chia sẻ đến bạn đọc. Chúc các bạn có những trải nghiệm thú vị với công cụ hữu ích này.

Samsung Galaxy S23 8GB 256GB
Samsung Galaxy S23 8GB 256GB

21,990,000đ24,990,000đ

Samsung Galaxy S23 Plus 8GB 256GB
Samsung Galaxy S23 Plus 8GB 256GB

22,990,000đ26,990,000đ

Samsung Galaxy S23 Ultra 256GB
Samsung Galaxy S23 Ultra 256GB

26,990,000đ31,990,000đ

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.