Hướng dẫn tra cứu lượng điện tiêu thụ hằng tháng với Zalo

Hướng dẫn tra cứu lượng điện tiêu thụ hằng tháng với Zalo

Zalo từ lâu đã không còn xa lạ với chúng ta khi ngày càng nhiều chức năng cần thiết và hữu ích được nhà phát triển nghiên cứu và tích hợp vào mạng xã hội này. Và tiện lợi hơn nữa khi giờ đây bạn hoàn toàn có thể tra cứu các thông tin liên quan đến điện lực ngay trên chính ứng dụng này.

Trong bài viết này, Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký nhận tin nhắn kiểm tra lượng điện tiêu thụ hàng tháng thông qua Zalo. Hãy theo dõi bài viết cùng với mình nhé.

Tải hoặc cập nhật Zalo lên phiên bản mới nhất

Để kiểm tra lượng điện tiêu thụ hàng tháng của gia đình, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng Zalo hoặc cập nhật phiên bản mới nhất của phần mềm bằng cách chọn vào đường link bên dưới tương ứng với hệ điều hành của bạn.

Cách đăng ký nhận thông tin điện lực hộ gia đình về Zalo

Tại bài viết này, Sforum sẽ tập trung hướng dẫn các bạn cách đăng ký nhận thông tin đối với các hộ ở khu vực miền Nam nói chung và Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng. Đối với các khu vực còn lại, các bạn cũng có thể tìm hiểu và làm tương tự như vậy bạn nhé.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên thiết bị. Sau khi chuyển vào giao diện chính của Zalo, bạn nhập trên thanh tìm kiếm với từ khóa sau: 

  • evnhcmc” nếu ở Thành phố Hồ Chí Minh.
  • evnspc” nếu bạn ở các tỉnh thành miền Nam (trừ TP.HCM).
  • evncpc” nếu bạn ở các tỉnh thành miền Trung.
  • evnnpc” nếu bạn ở các tỉnh thành miền Bắc.

Bạn tiến hành chọn theo gợi ý đúng với vùng miền mình đang sinh sống. Riêng đối với TP.HCM mục các bạn chọn sẽ là TCT Điện Lực TP.HCM – EVN HCMC

Bước 2: Sau khi đã chọn xong, Zalo sẽ chuyển đến giao diện của TCT Điện lực, bạn hãy nhấn Quan tâm.

Bước 3: Bạn sẽ được chuyển hướng đến cuộc hội thoại với TCT Điện lực mà bạn đã chọn. Tại đây, bạn cần đăng ký mã KH để có thể tra cước và sử dụng các chức năng khác bằng cách chọn Tra cứu >> Tra cước nhanh >> Click vào đây để đăng ký

Lưu ý: Tùy theo page TCT Điện Lực của từng miền khác nhau mà mục đăng ký sẽ để ở vị trí khác nhau. Nếu ko thao tác được như hướng dẫn trên thì bạn có thể kiểm tra tại 3 mục Tra cứu, Hỗ trợ hoặc Khác bên dưới thanh công cụ của hộp thoại bạn nhé!

Sau đó, bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết và làm theo hướng dẫn để Thêm mã Khách hàng.

Bước 4: Sau khi hoàn tất đăng ký, bạn quay trở lại hộp thoại. Lúc này, bạn có thể bấm vào mục Tra cứu và chọn Tra cước nhanh 1 lần nữa để kiểm tra cước tiền điện của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể kiểm tra tiền điện của những tháng, năm trước đó bằng cách gửi tin nhắn với cú pháp MM/YYYY (MM là 2 chữ số cho tháng, YYYY là 4 chữ số cho năm)

Bên cạnh đó, bạn có thể chọn và sử dụng thêm những tính năng khác theo nhu cầu cá nhân rất tiện lợi và hữu ích. Cùng với đó, đoạn chat sẽ được lưu trữ lại dưới dạng tin nhắn trên Zalo nên bạn hoàn toàn có thể xem lại vào bất cứ lúc nào

Tạm kết cách tra cứu tiền điện trên zalo

Thật tiện lợi khi giờ đây chúng ta hoàn toàn có thể chủ động theo dõi lượng tiêu thụ điện hằng tháng ngay trên ứng dụng Zalo để có mức điều chỉnh hợp lý với từng hộ gia đình. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc các bạn thành công với thủ thuật Zalo này nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.