iMac 2013 và 2014 bị Apple đưa vào danh sách sản phẩm “lỗi thời”, ngừng hỗ trợ sửa chữa phần cứng

iMac 2013 và 2014 bị Apple đưa vào danh sách sản phẩm “lỗi thời”, ngừng hỗ trợ sửa chữa phần cứng

Apple hôm nay đã cập nhật danh sách sản phẩm “cũ” và “lỗi thời” của mình để chỉ định một số mẫu máy iMac 2013 và 2014 là lỗi thời.

Những chiếc Mac này trước đây nằm trong danh sách cũ, nhưng hiện đã bị coi là lỗi thời và không còn đủ điều kiện để sửa chữa.

Theo trang Macrumors, các máy Mac hiện đã lỗi thời của Apple bao gồm iMac 21.5 inch và 27 inch Late 2013, ‌iMac‌ 21.5 inch Mid 2014 và ‌iMac‌ Retina 5K 27 inch Late 2014. Nếu bạn còn nhớ thì ‌iMac‌ 27 inch Late 2014 là iMac đầu tiên có màn hình Retina 5K. Vào thời điểm đó, Phil Schiller của Apple cho biết đây là “máy Mac tuyệt vời nhất mà chúng tôi từng tạo ra“.

Apple coi một sản phẩm đã “lỗi thời” sau bảy năm trôi qua kể từ lần cuối cùng công ty phân phối sản phẩm để bán. Điều này có nghĩa là thiết bị không còn đủ điều kiện để sửa chữa phần cứng từ Apple hoặc các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của công ty này.

Apple vẫn đều đặn cập nhật danh sách các sản phẩm đã lỗi thời khi chúng đã “đến tuổi”, do đó bạn không nên bất ngờ về thông tin này. Bất kỳ ai đang sử dụng các máy Mac được đề cập ở trên thì sắp phải tự mình giải quyết mọi vấn đề về phần cứng. Tất nhiên, đội ngũ hỗ trợ của Apple vẫn sẽ trả lời mọi câu hỏi liên quan và vẫn sẽ tìm cách sửa lỗi phần mềm nếu cần thiết.

Danh sách iMac đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors