iOS 14 hiện đã được cài đặt trên 90% iPhone

iOS 14 hiện đã được cài đặt trên 90% iPhone

Trước thềm sự kiện WWDC 2021, Apple đã chia sẻ dữ liệu mới nhất về tỷ lệ cài đặt iOS 14 trên iPhone của người dùng. Theo công ty Cupertino, iOS 14 hiện đã được cài đặt trên 90% iPhone được bán ra trong 4 năm qua.

Tỷ lệ chấp nhận iOS 14 đã tăng trưởng mạnh kể từ khi được phát hành. Chỉ một tuần sau khi được tung ra cho người dùng, lượng người dùng iPhone nâng cấp lên hệ điều hành này đạt tới con số lên tới 26%. Và dữ liệu mới nhất của Apple cho thấy có thêm khoảng 4% người dùng đã nâng cấp lên iOS 14 so với tháng 2.

Các số liệu của Apple cũng cho biết thêm rằng chỉ có 2% số iPhone bán ra trong 4 năm qua chạy iOS 12 trở xuống. Khi so sánh dữ liệu với tất cả các iPhone đã bán (bao gồm cả những chiếc iPhone được bán trước đó 4 năm), iOS 14 chạy trên gần 85% thiết bị.

Apple đã phát hành iOS 14.5 với Tính minh bạch theo dõi ứng dụng rất được chờ đợi vào tuần cuối cùng của tháng 4, và điều này có thể đã giúp hệ điều hành này có thêm 4% lượng người dùng cài đặt. Cùng với đó, các tính năng như widget trên màn hình chính, thư viện ứng dụng và một số tính năng bảo mật khác đã giúp iOS 14 đạt được tỷ lệ chấp nhận cao như vậy.

Apple dự kiến ​​sẽ công bố các bản cập nhật lớn tiếp theo cho hệ điều hành của mình, bao gồm iOS 15, iPadOS 15 và macOS 12. Cùng với các phiên bản phần mềm mới, Apple cũng dự kiến ​​sẽ công bố MacBook Pro 14 inch và 16 inch được thiết kế lại với chip M1X mới vào tuần tới. Hãy cùng chờ xem nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp