iOS 14 quá nhiều lỗi? Đây là cách hạ cấp về iOS 13.7 để dùng ổn định hơn

iOS 14 quá nhiều lỗi? Đây là cách hạ cấp về iOS 13.7 để dùng ổn định hơn

Bạn cảm thấy quá chán nản vì iOS 14 quá nhiều lỗi? Đừng lo Sforum sẽ hướng dẫn các bạn cách hạ cấp xuống iOS 13.7 để sử dụng ổn định hơn tại thủ thuật iOS hay dưới đây!

Cập nhật ngày 23/9: Hiện tại Apple đã chính thức khoá sign phiên bản iOS 13.7. Do đó bạn sẽ không thể hạ cấp iPhone/iPad về phiên bản này được nữa. Nếu thiết bị của bạn gặp nhiều vấn đề khi cập nhật iOS 14, hãy thực hiện restore lại bản iOS 14 bằng cách tương tự.

Apple mới đây đã tung ra phiên bản iOS 14 chính thức dành cho các máy iPhone, iPad và iPod touch được hỗ trợ. Phiên bản iOS 14 mang tới khá nhiều tính năng mới như khả năng thiết lập widget tại màn hình chính, App Library, thay đổi trong giao diện và các tính năng bảo mật hữu ích…

Mặc dù đã có tới gần 3 tháng thử nghiệm, thế nhưng iOS 14 bản chính thức vẫn gặp khá nhiều lỗi với người dùng, đặc biệt là người dùng iPhone. Chỉ trong vài ngày sau khi Apple phát hành iOS 14, đã có khá nhiều người dùng than phiền về việc máy của họ gặp nhiều lỗi sau khi cập nhật phần mềm: bị nóng máy, hao pin nhanh, chạy không ổn định, giật lag, văng ứng dụng hay thậm chí gặp cả các lỗi về mic khi chơi game

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 5-13 Sau 4 ngày lên iOS 14 chính thức, bạn có thấy máy nóng, tụt pin nhanh hơn không?

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất 4-20-468x600 Sau 4 ngày lên iOS 14 chính thức, bạn có thấy máy nóng, tụt pin nhanh hơn không?

Đã có nhiều phương án khắc phục tạm thời được đưa ra như khởi động lại máy, ứng dụng nào lỗi thì tải lại, tuy nhiên đa phần đều không khắc phục được lỗi hao pin nhanh hay bị nóng máy. Nếu bạn đã trải nghiệm xong iOS 14 và cảm thấy không ưng phiên bản này, Sforum sẽ hướng dẫn bạn đọc cách quay về phiên bản iOS 13.7 để có thể có trải nghiệm ổn định hơn. Hiện tại, Apple vẫn còn sign bản iOS 13.7 nên hãy nhanh tay hạ cấp xuống trước khi Apple khóa sign nhé.

Lưu ý: Để cài đặt iOS 13.7 một cách hoàn chỉnh nhất và tránh các vấn đề phát sinh với dữ liệu cũ, hướng dẫn dưới đây sẽ xóa toàn bộ dữ liệu trong máy. Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu toàn bộ dữ liệu trước khi tiến hành hạ cấp. Với danh bạ và SMS, bật tính năng đồng bộ hóa iCloud trong cài đặt, với ảnh và video, sử dụng iCloud để lưu trữ hoặc các nền tảng bên thứ 3 như Google Photos… Sforum sẽ không chịu trách nhiệm nếu bạn bị mất các dữ liệu quan trọng.

Hướng dẫn cách hạ IOS 14 xuống 13.7

Bước 1

Trước tiên, bạn cần tắt tính năng Find My iPhone trong cài đặt của máy (Như hình) để có thể hạ cấp trực tiếp bằng iTunes.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất turn-off-find-my-iphone-scaled Hướng dẫn hạ cấp iPhone xuống iOS 13.5.1 sau khi trải nghiệm iOS 14

Tìm hiểu thêm bài viết:

Bước 2

Tải về bản firmware IPSW dành cho thiết bị iDevices của bạn. Truy cập trang web ipsw.me và tìm tới thiết bị của bạn để tải về phiên bản iOS 13.7. Phiên bản nào hiện vẫn còn có thể hạ cấp sẽ có màu xanh lá cây, các phiên bản cũ hơn đã bị khóa sign thì có màu đỏ.

Click chọn bản 13.7 và tải về (như hình). Do dung lượng của các bản iOS khá nặng nên hãy kiên nhẫn chờ tới khi tải xong nếu bạn có một đường truyền mạng tốc độ thấp. Nên sử dụng IDM (đối với Windows) để tối ưu quá trình tải về.

Bước 3

Kết nối iPhone/iPad/iPod touch với máy tính thông qua ứng dụng iTunes. Nếu máy tính của bạn chưa có iTunes, hãy tải phiên bản mới nhất tại đường dẫn dưới đây rồi tiến hành cài đặt.

TẢI VỀ ITUNES CHO WINDOWS/MACOS

Bước 4

Ở cửa sổ iTunes, chọn vào biểu tượng thiết bị (như hình) rồi thực hiện nhấn phím SHIFT (Option trên macOS) đồng thời click chuột vào tùy chọn Restore iPhone…, tìm tới bản firmware IPSW đã tải ở trên rồi nhấn Open.

Bước 5

Đợi và đợi… Quá trình hạ cấp iPhone/iPad sẽ diễn ra trong khoảng từ 20 cho tới 30 phút.

Sforum xin nhắc lại: Hãy chắc chắn bạn đã sao lưu những dữ liệu cần thiết để tránh mất mát dữ liệu trước khi thực hiện hạ cấp. Trong suốt quá trình hạ cấp, không được ngắt kết nối thiết bị với máy tính và hãy đảm bảo máy của bạn có đủ dung lượng pin để không gặp bất cứ vấn đề gì.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn thành công!

Tham khảo các mẫu iPhone và iPad chính hãng VN/A đang có mức giá cực kỳ ưu đãi tại chuỗi hệ thống cửa hàng của CellphoneS ở đường dẫn dưới đây.

MUA IPHONE/iPad VN/A GIÁ TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.