iPhone bị đơ bàn phím khi lên iOS 15 thì phải làm sao?

iPhone bị đơ bàn phím khi lên iOS 15 thì phải làm sao?

Bạn đang sử dụng iPhone và gặp phải tình trạng bàn phím bị đơ, giật, lag đầy khó chịu gây sai lỗi chính tả, tự ý sửa từ sau khi nâng cấp thiết bị lên phiên bản iOS 15 mới đây mà chưa khắc phục được? Đây là bài viết dành cho bạn, cùng Sforum theo dõi và khắc phục tình trạng trên ngay thôi.

Cách sửa lỗi đơ bàn phím iPhone trên iOS 15

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị iPhone của mình.

Bước 2: Tại giao diện Cài đặt, bạn nhấn vào mục Cài đặt chung.

Bước 3: Tiếp theo, bạn tiến hành cuộn trang xuống phía dưới và chọn vào phần Bàn phím để xem các tuỳ chỉnh cài đặt bàn phím cho iPhone.

Bước 4: Tại đây, bạn lướt xuống phía dưới phần tất cả bàn phím, giao diện sẽ hiển thị tất cả những cài đặt sẵn cho bàn phím iPhone ở chế độ mặc định. Bạn hãy tiến hành gạt thanh trượt từ phải sang trái để tắt những tính năng cơ bản gây lỗi giật, lag bàn phím như: tự động sửa, kiểm tra chính tả và dự đoán trên bàn phím để hạn chế tình trạng đơ bàn phím cho thiết bị iPhone của mình nhé.

Bên cạnh đó, bạn còn có thể tắt các tính năng bàn phím đi kèm ở ngay bên dưới nếu thấy không quá cần thiết. Điều này có thể giúp bàn phím mượt, trải nghiệm nhập từ được cải thiện hơn nữa đấy.

Tạm kết:

Chỉ với vài thao tác cơ bản trên bạn có thể thoải mái nhập ký tự từ bàn phím iPhone một cách mượt mà hơn không còn xảy ra tình trạng đơ hay giật, lag nữa. Chúc các bạn thành công nha.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.