4 Cách khóa sim Viettel khi mất điện thoại nhanh nhất 

4 Cách khóa sim Viettel khi mất điện thoại nhanh nhất 

Khóa sim là việc cần làm để tránh bị người lạ lấy cắp thông tin khi mất điện thoại. Nếu bạn dùng mạng di động Viettel thì cách khóa sim Viettel là điều bạn nên biết để đề phòng trường hợp cần khóa sim. Qua bài viết sau, Sforum sẽ hướng dẫn bạn những cách khóa sim di động Viettel offline, online, tạm thời hoặc vĩnh viễn khi mất điện thoại.

4 Cách khóa sim Viettel khi mất điện thoại nhanh nhất 

Cách khóa sim Viettel ngay tại cửa hàng Viettel

Cách tốt nhất để khóa sim Viettel khi mất điện thoại là bạn nên đến các chi nhánh giao dịch của nhà mạng Viettel. Ở đây, bạn có thể được các nhân viên tư vấn để thực hiện khóa sim tùy theo vấn đề đang gặp phải. Ngoài ra, nếu bị mất sim cũ, bạn có thể yêu cầu khóa sim cũ và làm lại sim mới rất nhanh chóng. Khi đến các chi nhánh giao dịch của Viettel để sử dụng dịch vụ khóa sim, bạn cần cung cấp cho nhân viên một số thông tin sau:

  • 5 số thuê bao mà bạn đã gọi điện, nghe máy trong khoảng thời gian gần nhất với ngày khóa sim.
  • Số điện thoại của sim cần khóa.
  • CCCD hoặc CMND cũng như họ và tên của chủ sim cần khóa.

Khóa sim ngay tại cửa hàng Viettel
Bạn có thể đến các cửa hàng, chi nhánh của Viettel để nhờ nhân viên khóa sim

Gọi đến tổng đài CSKH để khóa sim Viettel

Cách khóa sim Viettel khi mất điện thoại nhanh nhất là mượn điện thoại của ai đó và gọi đến tổng đài chăm sóc khách hàng của nhà mạng Viettel. Để liên hệ với tổng đài để yêu cầu khóa sim, bạn hãy gọi điện đến số điện thoại là 1800 8098.

Khi bạn gọi điện thoại cho tổng đài, nhân viên chăm sóc khách hàng sẽ yêu cầu bạn trình bày vấn đề vì sao cần khóa sim và hỏi bạn một số thông tin để chứng minh bạn là chủ sim. Khi đã được cung cấp đủ thông tin, nhân viên tổng đài sẽ thực hiện khóa sim của bạn.

Cách khóa sim Viettel online bằng app My Viettel

Nếu không muốn liên hệ đến tổng đài, bạn có thể áp dụng cách khóa sim Viettel online tạm thời bằng app My Viettel. Đây là ứng dụng mà nhà mạng Viettel lập ra để hỗ trợ khách hàng có thể sử dụng dịch vụ tiện lợi và chủ động hơn. Cách tải ứng dụng My Viettel trên điện thoại rất đơn giản, bạn chỉ cần tải qua App Store với iPhone hoặc qua CH Play với điện thoại Android.

Sau khi đã tải app về máy, bạn hãy đăng ký tài khoản My Viettel theo đúng số điện thoại mà bạn muốn khóa sim. Cách đăng ký tài khoản My Viettel sẽ gồm những bước mà Sforum liệt kê như dưới đây:

Bước 1: Bạn mở ứng dụng My Viettel và chọn Đăng ký.

Bước 2: Bạn điền số thuê bao của sim và nhấn Tiếp tục.

Bước 3: Bạn nhập mã xác nhận và mật khẩu theo yêu cầu. Sau đó, bạn nhấn nút Hoàn thành.

Cách đăng ký tài khoản My Viettel để khoá sim Viettel

Khi đã có tài khoản, bạn có thể bắt đầu cách khóa sim Viettel online tạm thời theo các bước sau:

Bước 1: Nhấn vào 3 dấu gạch ngang ở phía trên giao diện ứng dụng, sau đó bạn nhấn vào tên hoặc ảnh đại diện của tài khoản.

Bước 2: Bạn chọn “Yêu cầu chặn chiều gọi đi”.

Bước 3: Bạn nhập số chứng minh nhân dân, mã bảo mật rồi chọn “Chặn chiều gọi đi” là hoàn thành việc khóa sim.

cách khóa sim Viettel online tạm thời
Bạn có thể tự khóa sim Viettel bằng ứng dụng My Viettel

Cách khóa sim Viettel vĩnh viễn 

Một số người không còn nhu cầu sử dụng sim Viettel nhưng lại không muốn người khác sử dụng số sim của mình sẽ muốn tìm cách khóa sim Viettel vĩnh viễn. Nhưng hiện nay nhà mạng Viettel vẫn chưa có chính sách cho phép khóa sim vĩnh viễn. Sau khi người dùng khóa sim, nhà mạng sẽ thu hồi số điện thoại đó và bán lại cho người dùng khác.

Mặc dù vậy, bạn vẫn có thể áp dụng thủ thuật để ngăn không cho người khác dùng sim của mình bằng cách chặn cuộc gọi đến. Với cách này, không ai có thể liên hệ đến số điện thoại của bạn và nhà mạng cũng sẽ không thể thu hồi số sim này. Không những vậy, bạn vẫn có thể dùng sim để truy cập 3G/4G như bình thường.

Đây cũng có thể xem là cách khóa sim tạm thời nếu bạn đang không có nhu cầu sử dụng. Mặc dù vậy, bạn cần phải nạp tiền cho sim đều đặn và định kỳ. Nếu sim để quá lâu mà không nạp tiền, không sử dụng thì nhà mạng có thể khóa tính năng gọi đến, gọi đi hoặc thu hồi lại số sim.

Khóa sim Viettel vĩnh viễn

Cách mở khóa sim Viettel đơn giản nhất

Sau một thời gian khóa sim, nếu bạn có nhu cầu sử dụng lại thì có thể áp dụng những cách mở khóa. Dưới đây là 5 cách mở khóa sim Viettel cho từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể thực hiện:

  • Sim bị khóa 1 chiều: Người dùng hãy nạp thẻ điện thoại với giá trị bất kỳ nếu sim bị khóa do đã hết hạn sử dụng. Trong trường hợp sim bị khóa 1 chiều do chưa chuẩn hóa thuê bao thì bạn có thể áp dụng 3 cách đó là soạn tin MO gửi đến 195, gọi điện đến số 1800 0898 để yêu cầu mở khóa hoặc vào ứng dụng My Viettel để yêu cầu mở khóa.
  • Sim bị khóa 2 chiều: Bạn hãy mang CCCD hoặc CMND đến các cửa hàng thuộc hệ thống của Viettel để được nhân viên hỗ trợ.
  • Sim bị khóa do nạp thẻ sai 5 lần: Bạn hãy sử dụng một số điện thoại khác để liên lạc với nhà mạng và cung cấp thông tin về số điện thoại đã bị khóa để nhân viên hỗ trợ mở khóa. Để mở khóa sim nạp thẻ sai 5 lần, bạn gọi đến số 197, 198, 18008198.
  • Sim thuê bao trả trước bị khóa 2 chiều: Bạn hãy nạp tiền cho sim đó trong vòng 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo bị khóa sim của nhà mạng.
  • Sim thuê bao trả sau bị khóa 2 chiều: Trong trường hợp sim chưa bị hủy số, bạn hãy thanh toán tiền cước phí trả sau cho nhà mạng. Còn nếu sim đã bị hủy số, bạn cần mang CCCD hoặc CMND đến các phòng giao dịch của Viettel để được nhân viên hỗ trợ mở khóa sim.

Cách mở khóa sim Viettel đơn giản nhất

Vì sao phải khóa sim ngay khi mất điện thoại?

Số điện thoại thường được liên kết với nhiều tài khoản mạng xã hội cũng như ngân hàng. Nếu người lạ lấy được số điện thoại của bạn, họ có thể truy cập để đánh cắp thông tin cá nhân, lấy tiền trong tài khoản ngân hàng. Một số trường hợp kẻ xấu còn mạo danh bạn để vay tiền thông qua số điện thoại khiến bạn có thể vướng phải những rắc rối không đáng có. Do đó, nếu bị mất điện thoại có chứa sim, bạn nên khóa sim lại nhanh nhất có thể.

Vì sao phải khóa sim ngay khi mất điện thoại?

Trên đây là hướng dẫn 4 cách khóa sim Viettel offline, online, tạm thời hoặc vĩnh viễn khi mất điện thoại. Nếu không may bị mất sim Viettel hoặc mất điện thoại, bạn hãy áp dụng những cách trên đây để bảo vệ thông tin cá nhân, tránh trường hợp người lạ sử dụng sim vào mục đích xấu. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu những thông tin khác về việc sử dụng sim điện thoại, hãy tiếp tục đồng hành với Sforum ở những số sau nhé.

Xem thêm bài viết chuyên mục: Laptop 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp