Sim 3G | 4G | 5G data khủng

Chọn theo tiêu chí
Bộ lọc

Loại sim

Hỗ trợ Esim

Số tháng khuyến mãi

100.000.000đ

Sắp xếp theo

Dịch vụ tại CellphoneS

Chỉ thực hiện cho KHÁCH HÀNG CÁ NHÂN

 • - Mua sim data khủng, sim nghe gọi , sim du lịch
 • - Chọn mua sim số đẹp

VIETTEL

 • 1. Đăng kí thông tin chính chủ sim kích hoạt mới mua tại các cửa hàng CellphoneS.
 • 2. Chuyển đổi sang Esim (thực hiện với SIM có thông tin chính chủ).

MOBIFONE

 • 1. Đăng kí thông tin chính chủ sim kích hoạt mới mua tại các cửa hàng CellphoneS.
 • 2. Chuyển đổi sang Esim (thực hiện với SIM có thông tin chính chủ).

Thủ tục đăng ký SIM

 • Quý khách vui lòng cung cấp CMND (BẢN GỐC - thời hạn dưới 15 năm) hoặc căn cước công dân còn thời hạn.
 • Nhân viên chụp ảnh chân dung Quý khách tại thời điểm đăng ký sim.
 • Tiến hành đăng ký và kích hoạt sim chính chủ cho Quý khách.

Tổng đài

TỔNG ĐÀI CÁC NHÀ MẠNG

VIETTEL 1800.8098 - 1800.8168
MOBIFONE1800.8098 - 9090
VINAPHONE 1800.1091
VIETNAMOBILE 1800.8098 - 1800.8168

TỔNG ĐÀI GAME

GARENA 1900.1282 - 028.7106.1232
FPT GATE1900.6611
VCOIN 1900.1530
ZINGPAY  1900.561558
APPOTA1900.636452
FUNCARD 1900.545419
ONCASH 1900.6639
SOHACOIN 1900.545419
SCOIN 1900.6855

Sim Mobifone Sim Viettel Sim Reddi Sim Vietnamobile Sim Vinaphone

Sim điện thoại là vật dụng không thể thiếu đối với mỗi người dùng vì phải có chúng thì mới có thể thực hiện được một số chức năng như nhắn tin, nghe gọi hay sử dụng Data 3G/4G,… Thời buổi công nghệ phát triển, nhu cầu sử dụng sim cũng được nâng cao và ngày càng có nhu cầu dùng sim du lịch, sim Data không giới hạn,… Hãy cùng CellphoneS tìm hiểu một số loại sim thẻ hiện nay để xem có gì khác biệt giữa các loại này nhé!

Sim điện thoại là gì?

SIM được viết tắt của từ Subscriber Identity Module, được hiểu đơn giản là một mô-đun nhận dạng người đăng ký thuê bao. Cấu trúc của SIM 4G, 5G bao gồm một con chip tích hợp bên trong có khả năng lưu trữ an toàn số thuê bao, cũng như thông tin cơ bản của người chủ thuê bao đó.

Sim điện thoại là một loại thẻ nhỏ có chip được lắp vào điện thoại để giúp người dùng sử dụng các chức năng như nghe gọi, nhắn tin hay truy cập vào mạng di động. Thẻ sim sử dụng cho điện thoại GSM (Global Systems for Mobile) là Hệ thống thông tin di động toàn cầu và đây cũng là loại điện thoại được sử dụng phổ biến trên toàn cầu.

Sim điện thoại chứa các bit quan trọng của dữ liệu gồm IMSI (Bộ nhận dạng trạm gốc quốc tế) và khóa xác thực IMSI do nhà mạng cung cấp. Trên thực tế, sim điện thoại sẽ hoạt động bằng cách nhận thông tin IMSI từ sim và chuyển vào mạng, mạng sẽ nhận thông tin IMSI và tìm khóa xác thực trong cơ sở dữ liệu nội bộ. Sau đó, số ngẫu nhiên A sẽ được tạo và ký tên bằng khóa xác thực để tạo số B và đây là phản hồi mong đợi nếu thẻ sim hợp pháp.

Sim điện thoại là gì?

Điện thoại nhận số A từ mạng, chuyển tiếp sang sim điện thoại, ký tên bằng khóa xác thực tạo số mới C và số C được chuyển tiếp lại mạng. Nếu số A khớp với số C thì thẻ sim hợp pháp và được cấp quyền truy cập. Dữ liệu này giúp xác định mạng kết nối, đóng vai trò như thông tin đăng nhập, giúp điện thoại sử dụng mạng.

Trên thị trường hiện nay có hai dòng điện thoại chính để bạn lựa chọn là GSM và CDMA. Tuy nhiên ở thị trường Việt Nam nói riêng, cũng như thế giới nói chung thì GSM phổ biến hơn và khi dùng điện thoại loại này, bạn cần phải có một thẻ sim để sử dụng.

Phân loại sim theo nhu cầu sử dụng

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại sim như sim nghe gọi, sim Data không giới hạn hay sim du lịch. Các nhà mạng như MobiFone, Viettel, Vina,… đều cung cấp các loại sim này. Vậy giữa các loại sim này có điểm giống và khác gì? Chức năng của mỗi loại sim như thế nào? CellphoneS sẽ giúp bạn phân biệt các loại sim như sau:

Sim nghe gọi

Đầu tiên là về sim nghe gọi. Đây là một loại sim phổ biến nhất trên thị trường và chắc chắn ai sử dụng điện thoại đều sẽ có ít nhất một sim nghe gọi. Sim nghe gọi được sử dụng để nghe gọi và nhắn tin, liên lạc với người khác. Ngoài ra, sim nghe gọi còn có thể sử dụng để truy cập mạng Internet, sử dụng Data để đọc báo, xem phim, chơi game online,….Tính chất của sim nghe gọi chính là sự đa dụng, đầy đủ tính năng nên người dùng có thể sử dụng được nhiều tính năng với sim nghe gọi.

Sim nghe gọi

Sim data không giới hạn

Bên cạnh sim nghe gọi thì có sim Data và được cung cấp bởi nhiều nhà mạng như sim Data Viettel, sim Data Vinaphone, sim Data Mobi, sim Data Vietnamobile,...

Sim Data cũng sẽ được chia làm 2 loại là sim Data hỗ trợ nghe gọi hoặc sim Data không hỗ trợ nghe gọi (Sim Dcom). Sim Dcom sẽ có nhiều ưu đãi về Data hơn sim Data hỗ trợ nghe gọi tuy nhiên lại không thể nghe gọi được, chỉ sử dụng để truy cập Internet, sử dụng Data tốc độ cao với giá ưu đãi hơn. Bên cạnh đó, sim Data còn được chia làm sim Data 3G hoặc sim Data 4G và sim 4G sẽ cho tốc độ xử lý, truy cập nhanh chóng hơn.

Sim data

Nếu sử dụng các loại máy tính bảng hỗ trợ sim hoặc chỉ sử dụng để lướt web, xem phim,…sim Data Dcom hoặc sim Data khủng với dung lượng cao, sẽ là lựa chọn thích hợp. Hiện trên thị trường sim Data 4G Viettel và sim Data MobiFonechính là 2 nhà mạng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Sim du lịch

Sim du lịch chính là loại sim quốc tế trả trước và đã có sẵn data 3G/4G và được kết nối mạng quốc tế để được miễn cước chuyển vùng. Sim du lịch đa số đã được kích hoạt sẵn và sẵn sàng sử dụng ngay. Đây là dòng sim trả trước và nhờ được kết nối với các nhà mạng ở các nước từ trước nên bạn có thể sử dụng để nghe gọi cũng như truy cập Internet. Nhờ có sim du lịch, bạn có thể liên lạc với bạn bè, cũng như tra cứu đường trên Google Maps.

Sim du lịch sẽ được chia làm 2 loại là sim du lịch tại từng quốc gia như sim du lịch Trung Quốc, sim du lịch Nhật Bản, sim du lịch Hàn Quốc, sim du lịch Thái Lan,… và sim du lịch toàn cầu (sim du lịch quốc tế). Sim từng quốc gia chỉ có thể sử dụng ở quốc gia riêng biệt còn sim toàn cầu thì sử dụng được ở nhiều quốc gia nên nếu bạn thường xuyên đi đây đó thì sim du lịch toàn cầu sẽ vô cùng phù hợp, tiện dụng và sử dụng linh hoạt.

Sim du lịch

Thông thường mỗi sim du lịch sẽ có thời hạn sử dụng là 8 ngày. Tuy nhiên nếu có nhu cầu lưu trú lâu hơn, bạn vẫn có thể chọn mua những dòng sim du lịch với thời hạn lên đến 30 ngày. 

Phân loại sim theo DATA

Nhu cầu truy cập Internet của người dùng là rất lớn, tuy nhiên không phải nơi nào cũng có sóng wifi, cũng như sẽ có những tình huống mạng yếu, khi đó bạn cần dùng đến những gói DATA. Dòng sim DATA không giới hạn mang đến tốc độ truy cập mạng nhanh và được phân thành những loại như sau:

Sim 3G 1 năm

Khi sử dụng Sim 3G 1 năm, bạn có thể thoải mái truy cập mạng với tốc độ 3G trong vòng 1 năm và không phải nạp tiền dung lượng hằng tháng. Hơn nữa, tùy theo từng nhà mạng, vào đầu mỗi tháng bạn sẽ được nhận một mức dung lượng DATA với tốc độ cao, sau khi sử dụng hết, thiết bị vẫn có thể truy cập mạng với tốc độ bình thường.

Phân loại sim theo DATA

Sim 4G 1 năm

Cũng giống với dòng sim DATA trên, dòng sim 4G 1 năm này cũng cho phép người dùng truy cập Internet thoải mái với tốc độ 4G trong vòng 365 ngày và mỗi tháng nhận được mức DATA tặng kèm. Điểm khác biệt duy nhất ở sim 3G và 4G nằm ở tốc độ truy cập mạng khi tốc độ của 4G nhanh hơn gấp 10 lần so với 3G.

Sim 4G 1 năm

Sim 5G 1 năm

Tương tự với hai dòng sim trên, bạn sẽ được truy cập mạng với tốc độ 5G không giới hạn dung lượng trong vòng 1 năm. Sim 5G có tốc độ truy cập mạng và tải xuống dữ liệu nhanh hơn 100 lần so với dòng 4G. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng để sử dụng được dòng sim này thì thiết bị phải hỗ trợ kết nối 5G.

Sim 5G 1 năm

Phân loại sim theo gói cước

Sim thẻ thường được các nhà mạng cung cấp dưới hai hình thức là thuê bao trả trước hoặc trả sau. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn có thể lựa chọn một trong hai gói nhằm tiết kiệm chi phí nhất có thể.

Sim trả trước

Sim trả trước được hiểu đơn giản là nhà mạng yêu cầu bạn phải nạp tiền vào số thuê bao mới có thể sử dụng được các dịch vụ như nghe gọi, hay đăng ký các gói dữ liệu di động. Như vậy số tiền nạp trước vào tài khoản được ví như là số dư tín dụng. Với mỗi lần phát sinh cuộc gọi hay đăng ký các gói 3G, 4G,... nhà mạng sẽ trừ vào số dư này đến khi về con số 0 thì sẽ ngưng cung cấp dịch vụ.

Nhìn chung người dùng khi sử dụng sim số đẹp trả trước sẽ có lợi thế khi được nhận nhiều ưu đãi từ nhà mạng với giá trị lên đến 50% thẻ nạp. Hơn nữa thời hạn khóa sim trả trước nếu không phát sinh hóa đơn nạp tiền cũng dài hơn so với thuê bao trả sau, thông thường lên đến 2 hoặc 3 tháng (sim trả sau chỉ cho phép tối đa 15 ngày).

Sim trả trước

Sim trả sau

Trái ngược với sim trả trước, sim trả sau không cần bạn phải nạp vào tài khoản một số dư để sử dụng mà thay vào đó là thanh toán cho các dịch vụ phát sinh vào cuối tháng. Để chuyển đổi sim trả trước thành trả sau hay để đăng ký thuê bao này bạn cần phải mang căn cước công dân đến trực tiếp nhà mạng để yêu cầu nhân viên đăng ký.

Bạn cần lưu ý là sim trả sau cần phải được đăng ký chính chủ và việc đăng ký phải diễn ra ở quê quán được ghi trên căn cước công dân. Nếu đăng ký ở địa phương khác bạn cần phải đóng một khoản tiền cọc để bảo đảm dịch vụ và sẽ nhận lại số tiền này sau 3 tháng.

Ưu điểm của sim trả sau là không bị gián đoạn cuộc gọi, cũng như cước phí cho một phút nội mạng thấp hơn so với sim trả trước. Do đó nếu bạn là nhân viên kinh doanh hoặc telesale, hãy tận dụng ưu điểm này.

Sim trả sau

Mua sim data không giới hạn nên chọn nhà mạng nào

Với sự phổ biến của điện thoại di động, cũng như nhu cầu nghe gọi và truy cập Internet ngày càng cao thì càng xuất hiện nhiều nhà mạng ra đời. Để có sự so sánh tốt nhất giữa các nhà cung cấp mạng, hãy đọc qua phần bên dưới nhé.

Sim Viettel

Nhà mạng Viettel nằm ở vị trí top 1 trong danh sách bởi đây là một tập đoàn lớn mạnh với chất lượng dịch vụ tốt và cung cấp nhiều dịch vụ đa dạng cho người dùng. Nếu bạn thường xuyên sử dụng dữ liệu di động để truy cập Internet thì nên chọn Viettel bởi nhà mạng này có độ bao phủ sóng rất tốt.

Sim Viettel

Sim Mobifone

Mobifone cũng là một nhà mạng có trên 30 năm kinh nghiệm hoạt động trên thị trường này. Bạn nên sử dụng Mobifone nếu có nhu cầu sử dụng các tiện ích về giáo dục, giải trí, tin tức, quốc tế,...

Sim Mobifone

Sim Vinaphone

Nhà mạng Vinaphone gây ấn tượng bởi hỗ trợ đa dạng các phương thức thanh toán như thẻ cào, ví điện tử, VNPT Pay. Hơn nữa Vinaphone còn hỗ trợ khách hàng theo dõi việc sử dụng trên thuê bao thông qua app My VNPT.

Sim Vinaphone

Sim Vietnamobile

Vietnamobile tuy chỉ mới được ra mắt gần đây vào năm 2009 nhưng đã nhanh chóng giữ được chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Nhà mạng có tính cạnh tranh cao ở mức phí rất thấp dành cho các gói DATA 3G, 4G,...

Sim Vietnamobile

Mua sim 4G giá rẻ tại CellphoneS

Qua bài viết, CellphoneS đã cung cấp cho bạn một số thông tin cơ bản về các loại sim điện thoại phổ biến trên thị trường hiện nay, giúp bạn có thểm sự lựa chọn thích hợp với nhu cầu sử dụng. Tại CellphoneS cũng có bán sim điện thoại với giá rẻ, sim data dung lượng khủng,… cho khách hàng có nhu cầu. Mua ngay sim điện thoại giá rẻ tại CellphonS cùng với ưu đãi hấp dẫn, sim 4G Viettel Max S90 được CellphoneS phân phối độc quyền,….

Khi đến đây mua hàng, bạn sẽ có cơ hội sở hữu sim 4G, sim DATA không giới hạn, tốc độ, dung lượng cao,... với mức chi phí rất ưu đãi. Nhanh chân đến ngay CellphoneS để chọn mua thẻ sim nhé.

Liên hệ mua sim tại CellphoneS qua website cellphones.com.vn hoặc liên hệ với tổng đài miễn phí 1800.2064 nều bạn cần thêm thông tin hoặc nhận tư vấn trực tiếp từ nhân viên. Bên cạnh đó, bạn có thể tham khảo thêm các sản phẩm nhà thông minh, laptop, điện thoại mới nhất được bán tại Cellphones với mức giá khác tốt.

Câu hỏi thường gặp

SIM 4G là gì?

SIM 4G là loại thẻ SIM được thiết kế để hoạt động trên mạng di động 4G. Loại SIM này cung cấp tốc độ truy cập internet nhanh hơn và khả năng kết nối tốt hơn so với các loại SIM khác như 3G hoặc 2G.

Tôi có thể thanh toán qua những hình thức nào?

Khách hàng có thể thanh toán nhanh chóng, đơn giản với nhiều phương thức linh hoạt khác nhau tại CellphoneS như: tiền mặt, MOCA, ZaloPay, VNPAY, ATM, Internet banking,…

CellphoneS có hỗ trợ giao hàng tận nhà không?

CellphoneS hỗ trợ giao hàng tận nhà trong thời gian ngắn nhất, sau khi nhân viên xác nhận đơn hàng, người dùng sẽ nhận được SIM 4G trong vòng:
 • 2 đến 24 giờ tại các khu vực có cửa hàng CellphoneS
 • Từ 2 đến 4 ngày (không tính chủ nhật, lễ, tết): tại các tỉnh thành phố khác

Hỏi và đáp

cps ant icon

Xin mời để lại câu hỏi, CellphoneS sẽ trả lời lại trong 1h, các câu hỏi sau 22h - 8h sẽ được trả lời vào sáng hôm sau


Zalo Button