Kích sóng điện thoại: giải pháp hiệu quả cho gia đình bạn

Kích sóng điện thoại: giải pháp hiệu quả cho gia đình bạn

Có phải bạn đang muốn biết những thiết bị kích sóng điện thoại iphone trong nhà? Trong bài viết này, Sforum hướng dẫn cách tăng sóng điện thoại trong nhà đơn giản nhất. Bên cạnh thiết bị kích sóng còn giới thiệu bạn những ứng dụng kích sóng điện thoại hiệu quả. 

Tại sao sóng điện thoại bị yếu?

Trước khi biết được cách kích sóng điện thoại iPhone, Android. Bạn hãy tìm hiểu nguyên nhân khiến cho sóng điện thoại bị yếu nhé:

 • Đặt trạm phát sóng, những tòa tháp BTS không đồng đều ở các khu vực, thành phố. Ở những đô thị lớn thì tháp phát sóng được đặt ở nhiều nơi. Trong khi ở những nơi như nông thôn, vùng cao thì trạm phát sóng lại khá thưa thớt. Do đó, khi ở càng xa những trạm phát sóng thì tín hiệu sóng lại càng kém hơn.
 • Ở những nơi có địa hình hiểm trở như đồi núi cao cũng khiến cho sóng điện thoại bị yếu. Hoặc các nơi bị ảnh hưởng do thời tiết, khí hậu thay đổi thất thường thì sóng cũng sẽ bị yếu.

Tại sao sóng điện thoại bị yếu
Các khu vực hiểm trợ, thời tiết xấu sẽ ảnh hưởng đến sóng điện thoại

Lợi ích của việc kích sóng điện thoại

Khi tăng sóng điện thoại trong nhà bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

 • Đây là giải pháp tốt dành cho những khu vực thường có sóng không ổn định như: tòa nhà lớn, biệt thự, khách sạn, thang máy, tầng hầm.
 • Thực hiện khuếch đại và phân phối sóng điện thoại. Giúp thiết bị hoạt động ổn định và hiệu quả hơn nhờ việc xóa đi các điểm chết sóng. Từ đó, quá trình liên lạc sẽ trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn. 
 • Đem đến khả năng khuếch đại tín hiệu cho khá nhiều mạng di động GSM với mức băng tần từ 900-1800 Mhz, 3G, 4G, LTE. 
 • Chất lượng cuộc gọi và hiệu suất khi sử dụng cũng sẽ cao hơn. Đảm bảo được tính ổn định, hạn chế được tình trạng ngắt quãng giữa chừng. 
 • Góp phần gia tăng tuổi thọ và thời gian dùng pin trên điện thoại. Vì khi tăng sóng điện thoại mạnh thì mức tiêu thụ cũng sẽ thấp hơn. 

Lợi ích của kích sóng điện thoại
Tăng sóng điện thoại giúp tăng tuổi thọ pin và thời gian dùng điện thoại cho người dùng

Cách tăng sóng điện thoại trong nhà hiệu quả

Dưới đây là những cách tăng/kích sóng điện thoại trong nhà hiệu quả mà bạn nên tham khảo:

 • Khi sóng điện thoại yếu, bạn hãy khởi động lại thiết bị để làm mới quá trình kết nối. Đây là cách thông dụng được nhiều người áp dụng khi muốn tăng sóng điện thoại.
 • Đừng để pin điện thoại cạn kiệt, vì điều này sẽ gây ảnh hưởng đến quá trình thu nhận thêm tín hiệu.
 • Hãy di chuyển đến nhiều vị trí khác nhau trong khu vực để sóng điện thoại được cải thiện.
 • Ưu tiên lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ di động tốt, uy tín để đường truyền được đảm bảo. 
 • Chuyển sang dòng điện thoại khác hiện đại hơn để khả năng bắt sóng được tốt hơn.
 • Lựa chọn các thiết bị tăng sóng điện thoại trong nhà loại 2G hoặc 3G để cải thiện chất lượng sóng.

Cách tăng sóng điện thoại trong nhà hiệu quả
Một số cách giúp tăng sóng điện thoại để mang đến trải nghiệm dùng tốt hơn

Những điều lưu ý khi lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại

Sau đây là một số lưu ý mà bạn cần biết khi thực hiện lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại trong nhà. 

 • Khi dùng thiết bị tăng sóng điện thoại, có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu di động cho các khu vực lân cận. Vì vậy, nó có thể khiến cho việc liên lạc và dùng data của người khác bị mất ổn định. Gây ra những bức xúc và phiền toái không đáng có cho người xung quanh.
 • Chỉ nên lựa chọn và lắp đặt thiết bị tăng sóng điện thoại chất lượng, uy tín. Hiện nay, đa phần các thiết bị này đều được bán trôi nổi trên thị trường, không có nguồn gỗ xuất xứ rõ ràng. Đồng thời, không có độ tương thích với điện từ trường. Nó gây nên tình trạng nhiễu sóng cho các nhà mạng khác. Gây ảnh hưởng lớn đến việc kết nối và sử dụng mạng của người dùng.

Lưu ý khi lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại

Nghị định 174/2013/NĐ-CP ngày 13/11/2013 được ra đời để giải quyết các vấn đề trên. Cụ thể là sẽ giảm được những bức xúc, rắc rối không đáng có liên quan đến việc kích sóng điện thoại. Quy định về việc xử phạt đối với trong lĩnh vực tần số vô tuyến điện như sau:

 • Xử phạt từ 20 triệu đồng khi lắp đặt thiết bị kích sóng gây ảnh hưởng đến mạng viên thông. Cũng như gây ảnh hướng đến các kênh phát thành truyền hình trên cả nước.
 • Khi lắp đặt và sử dụng thiết bị không đúng theo quy định nhà nước sẽ bị xử phạt lên đến 70 triệu. Đồng thời, còn bị tịch thu tang vật theo quy định của Nhà nước.
 • Thông thường thì chỉ có các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ viễn thông di động. Và có giấy phép sử dụng băng tần thì mới được lắp đặt thiết bị kích sóng điện thoại. Các cá nhân nếu không được cấp giấy phép thì không lắp đặt những thiết bị này.
 • Nếu được lắp đặt, cần chọn nơi bị hạn chế phủ sóng để nâng cao chất lượng dịch vụ viễn thông. Hạn chế gây nên cản trở, nhiễu sóng cho các nhà mạng di động khác. 

Câu hỏi thường gặp

Ngoài biết được cách tăng sóng điện thoại trong nhà hiệu quả nhất. Người dùng cũng có một số thắc mắc khác nữa liên quan đến chủ đề này. Cùng tìm hiểu những câu hỏi thường gặp và lời giải đáp chi tiết ngay bên dưới đây nhé.

Cách kích sóng điện thoại iPhone như thế nào?

Để thực hiện cách kích sóng điện thoại iPhone, bạn hãy theo dõi hướng dẫn bên dưới:

Bước 1: Đầu tiên, bạn mở điện thoại lên và truy cập vào Điện thoại của iPhone rồi chọn Bàn phím.

Cách kích sóng điện thoại iPhone bước 1

Bước 2: Thực hiện nhập dòng lệnh #3370# vào máy rồi nhấn vào nút gọi điện. 

Cách kích sóng điện thoại iPhone bước 2

Bước 3: Khi thực hiện thao tác trên thành công, bạn sẽ thấy sóng điện thoại của mình được cải thiện hơn đôi chút. 

Cách kích sóng điện thoại iPhone bước 3

Lưu ý: Khi bạn thực hiện nhập mã xong thì màn hình sẽ hiển thị thông báo lỗi không xác định. Lúc này, bạn chỉ cần nhấn vào bỏ qua là được. Bạn có thể thực hiện lại nhiều lần để sóng điện thoại có được trạng thái ổn định nhất nhé. 

Ứng dụng kích sóng điện thoại hiện nay là gì?

Hiện nay, có khá nhiều ứng dụng kích sóng điện thoại được tin dùng bao gồm:

 • Phần mềm OpenSignal
 • Internet Speed Booster
 • Wifi Analyzer
 • Telstra Wifi maximiser
 • Easy Wifi
 • Speed Smart

Thiết bị kích sóng điện thoại trong nhà là gì?

Thiết bị kích sóng điện thoại còn được biết đến với tên gọi khác là thiết bị lặp tín hiệu. Nó được vận hành theo nguyên lý thu sóng GSM các loại băng tần tại nơi cường độ sóng tốt. Sau đó sẽ chuyển tiếp, khuếch đại rồi truyền đến vùng có sóng yếu hơn. 

Thiết bị kích sóng điện thoại trong nhà

Thường khi dùng thiết bị kích sóng điện thoại trong nhà có thể gây ảnh hưởng đến tín hiệu di động ở những vùng lân cận. Điều này làm cho việc nghe, gọi, lướt mạng bị mất ổn định và yếu dần. Thậm chí là gây nên tình trạng mất sóng, mất tính hiệu ở những khu vực gần đó.

Qua bài viết trên, Sforum đã giới thiệu cách kích sóng điện thoại iPhone, Android hiệu quả nhất. Còn cung cấp thông tin về ứng dụng, thiết bị kích sóng điện thoại trong nhà. Nếu bạn còn thắc mắc về tăng sóng điện thoại trong nhà, hãy để lại bình luận ngay bên dưới nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp