Kuo: AirPods, pin dự phòng MagSafe và các phụ kiện Apple khác sẽ sớm chuyển sang sử dụng cổng USB-C

Kuo: AirPods, pin dự phòng MagSafe và các phụ kiện Apple khác sẽ sớm chuyển sang sử dụng cổng USB-C

Tuần trước, nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo tuyên bố rằng Apple có kế hoạch phát hành ít nhất một mẫu iPhone 15 có cổng USB-C vào năm 2023.

Giờ đây, trong một tweet tiếp theo, Kuo đã tuyên bố rằng các phụ kiện như AirPods, MagSafe Battery Pack và bộ ba Magic Keyboard/Mouse/Trackpad cũng sẽ chuyển sang sử dụng cổng USB-C trong “tương lai gần”.

Cả iPhone và tất cả các phụ kiện nói trên hiện đều dựa vào cổng sạc Lightning độc quyền của Apple để sạc có dây hoặc truyền dữ liệu. Việc chuyển sang USB-C sẽ dẫn đến một tiêu chuẩn kết nối phổ quát hơn và giúp người dùng thuận tiện hơn trong việc di chuyển. Đó là vì một loạt các sản phẩm công nghệ hiện đang sử dụng cổng USB-C, bao gồm nhiều điện thoại thông minh Android và thậm chí cả MacBook, iPad Pro, iPad Air và các mẫu iPad mini mới nhất.

Kuo cũng gợi ý rằng vẫn còn quá sớm để Apple phát hành iPhone không cổng kết nối do những hạn chế hiện tại của công nghệ không dây và sự chưa trưởng thành của hệ sinh thái MagSafe của riêng Apple về các phụ kiện không dây gắn từ tính vào iPhone.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors