Kuo: Apple sẽ ra mắt Apple TV giá rẻ mới vào cuối năm nay

Kuo: Apple sẽ ra mắt Apple TV giá rẻ mới vào cuối năm nay

Theo nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, Apple có kế hoạch tung ra một chiếc Apple TV mới vào cuối năm nay.

Trong một tweet mới đây, Kuo cho biết Apple TV mới sẽ có mức giá thấp hơn, cạnh tranh hơn với các thiết bị phát đa phương tiện trực tuyến khác như Chromecast của Google, Fire TV của Amazon và dòng Roku.

Được phát hành vào tháng 4 năm 2021, Apple TV 4K hiện tại có giá 179 USD với 32GB ROM và 199 USD với 64GB ROM, trong khi Apple TV HD thế hệ trước vẫn có giá 149 USD với 32GB ROM. Để so sánh, Chromecast và Roku có sẵn với giá dưới 50 USD và nhiều tùy chọn khác dưới 100 USD.

Còn cả hai model thế hệ thứ hai (2010) và thế hệ thứ ba (2012) của Apple TV đều có giá 99 USD khi ra mắt, và cuối cùng Apple đã hạ giá của model thế hệ thứ ba xuống còn 69 USD. Vì vậy, nhiều khả năng Apple TV thế hệ mới ra mắt vào cuối năm nay sẽ có giá khoảng 100 USD.

Hiện tại, Apple TV+ đã có sẵn trên các nền tảng như Fire TV và Roku, nhưng một mẫu Apple TV giá rẻ hơn vẫn có thể thúc đẩy doanh số bán thiết bị và giúp thu hút nhiều người đăng ký hơn đối với dịch vụ phát trực tuyến, vốn cạnh tranh với Netflix và Disney+.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Macrumors