Kỳ vọng gì ở Xiaomi trong năm 2022: MIUI ngon hơn, smartphone màn hình gập, cập nhật tốt hơn…

Kỳ vọng gì ở Xiaomi trong năm 2022: MIUI ngon hơn, smartphone màn hình gập, cập nhật tốt hơn…

Từ chính sách cập nhật tốt hơn đến tính khả dụng trên toàn cầu của các sản phẩm có thể gập lại, đây là những gì chúng ta muốn thấy từ Xiaomi vào năm tới.

Xiaomi đã có một năm 2021 khá thành công khi giới thiệu dòng Xiaomi Mi 11 được người dùng đánh giá cao, các điện thoại Redmi Note 10 tầm trung chất lượng cùng chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của mình. Do đó, nhiều người đang mong chờ một năm 2022 tiếp tục bùng nổ của công ty này, và dưới đây là những gì chúng ta có thể mong chờ trên các điện thoại Xiaomi ra mắt trong năm nay.

Cam kết cập nhật rộng rãi hơn

Một trong những cải tiến mà nhiều người muốn thấy trên Xiaomi vào năm 2022 là chính sách hỗ trợ cập nhật phần mềm tốt hơn. Trước đó, công ty Trung Quốc này đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp ba năm cập nhật hệ điều hành và bốn năm bản vá bảo mật cho các điện thoại của họ, nhưng chính sách này chỉ dành cho dòng Xiaomi 11T.

Vì vậy, nhiều người đang muốn Xiaomi tích cực mở rộng chính sách ​​này cho nhiều thiết bị hơn trong năm tới, bao gồm cả dòng Xiaomi 12, dòng Redmi Note và hơn thế nữa.

Giới thiệu smartphone màn hình gập trên thị trường toàn cầu

Nhắc đến Samsung, đó là một trong số ít công ty hiện đang cung cấp smartphone màn hình gập trên toàn cầu cho người dùng. Điều đó không có nghĩa là chúng ta đã không thấy điện thoại có thể gập lại từ các thương hiệu khác vào năm 2021 như HuaweiOPPO, nhưng chúng thường bị hạn chế ở Trung Quốc.

Xiaomi cũng nằm trong danh sách đó, khi Mi MIX Fold ra mắt tại thị trường quê nhà vào tháng 3 nhưng chưa bao giờ xuất hiện ở các thị trường khác. Do đó, hy vọng Xiaomi sẽ thay đổi chính sách này và giới thiệu các điện thoại màn hình gập của hãng cho người dùng toàn cầu trong năm nay.

MIUI nhất quán, không có lỗi

Giao diện MIUI của Xiaomi không được người dùng đánh giá cao về mặt thẩm mỹ, nhưng nó hiện đã được cải tiến để mang đến trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Trước đó, công ty này đã phát hành bản cập nhật MIUI 12.5 Enhanced Edition hứa hẹn sẽ khắc phục hơn 200 sự cố ứng dụng hệ thống và 160 sự cố hệ thống.

Do đó, Xiaomi cần tiếp tục làm giao giao diện người dùng của mình cho các điện thoại của hãng tốt hơn nữa trong năm 2022. Có vẻ như công ty cũng biết điều này, vì vào giữa năm 2021, họ đã thành lập một nhóm làm việc nhằm thu thập phản hồi về các vấn đề MIUI và khắc phục chúng.

Tính khả dụng tốt hơn

Sự thiếu hụt chip toàn cầu đã ảnh hưởng đến tất cả các nhà sản xuất trong năm 2021, và Xiaomi cũng không nằm ngoài vòng xoáy đó. Nhiều người phát hiện rằng, flagship Mi 11 Ultra cực kỳ khan hàng ở các nước như Ấn Độ hay châu Âu và có vẻ như nó là nạn nhân của sự thiếu hụt chip.

Công ty này thậm chí ngừng sản xuất của Redmi Note 10 ở Indonesia, và có lẽ điều này cũng do sự thiếu hụt chất bán dẫn. Đó là một động thái khá ảm đạm khi Redmi Note series là dòng sản phẩm chủ lực của công ty này ở phân khúc smartphone tầm trung, giá rẻ. Vì vậy, hy vọng Xiaomi sẽ giải quyết vấn đề này trong năm nay và cung cấp nguồn hàng dồi dào cho người dùng.

Xâm nhập vào thị trường Mỹ

Xiaomi từ lâu đã có ý định đưa điện thoại của mình sang Mỹ, với việc công ty đang nhắm mục tiêu trở lại vào năm 2018 và gần đây là năm ngoái. Điều này cuối cùng đã không xảy ra, mặc dù TV Box và một số sản phẩm nhà thông minh của hãng đã mang lại một số thành công trên thị trường.

Có hai rào cản lớn đối với Xiaomi, đó là giành được sự ủng hộ của các nhà mạng và giải quyết triệt để các vấn đề an ninh, vốn trước đó đã phá hủy hoạt động kinh doanh điện thoại toàn cầu của Huawei. Xiaomi đã chống lại một hành động của chính phủ Mỹ vào đầu năm nay, nên việc mang các điện thoại tầm trung, giá rẻ vào thị trường Mỹ có thể sẽ thu hút sự giám sát mới từ các quan chức chính phủ.

Tuy nhiên, OnePlus và TCL đã cho thấy rằng các thương hiệu điện thoại Trung Quốc vẫn có thể đạt được mức độ phổ biến và chấp nhận trên thị trường. Và việc LG rút lui khỏi ngành công nghiệp điện thoại thông minh có nghĩa là vẫn còn cơ hội để Xiaomi tạo ra một miếng bánh của riêng mình tại thị trường này.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.