Bí kíp làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn

Bí kíp làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu ngon, giòn

Bên dưới là cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu không cần bột nở nhanh nhất. Sforum sẽ hướng dẫn cách làm chi tiết để bạn có được món bánh thơm ngon đúng chuẩn. Đồng thời, còn cho bạn biết một số bánh làm từ bột mì bằng nồi chiên không dầu được yêu thích. 

Nguyên liệu làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cho cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu: 

  • 190 gram bột mì đa dụng
  • 25 gram bơ lạt
  • 3 gram men nở instant
  • 30 gram sữa đặc
  • 130ml sữa tươi
  • Lòng đỏ trứng
  • 15 gram đường
  • Muối
Nguyên liệu của cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Các bước của cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu không cần bột nở không quá phức tạp. Chỉ cần xem qua hướng dẫn phía dưới của Sforum, bạn sẽ dễ dàng có được món bánh làm từ bột mì ngon chuẩn vị.

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Bạn khuấy đều sữa tươi, ít muối và đường rồi cho vào tô lớn đã trộn bột mì cùng 3 gram men nở. Bạn tiếp tục cho vào đây bơ đun chảy, sữa đặc và tiến hành trộn tất cả để cho được hỗn hợp bột ẩm và kết dính lại với nhau. Sau khi đã trộn đều, bạn hãy đậy bột lại và để vậy trong khoảng 15 phút. 

Trộn bột bánh

Bước 2: Gập bột

Bước khá quan trọng trong quá trình làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu là gập bột. Khi đã cho bột nghỉ, bạn tiến hành gập bột từ ngoài vào giữa, thực hiện như vậy trong khoảng từ 10 đến 12 lần rồi tiếp tục cho bột nghỉ 15 phút. Sau đó, bạn cũng tiến hành gập bột như vậy rồi cho bột nghỉ, lần thứ 3 gập bột bạn cũng thực hiện giống như vậy.

Nồi chiên không dầu là thiến bị yêu thích của mọi không gian. Bên dưới là vài mẫu nồi chiên không dầu cực được ưa chuộng tại CellphoneS:

Danh sách nồi chiên không dầu đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Bước 3: Kiểm tra bột

Để món bánh bột mì sau khi hoàn thành có được độ ngon như thì bạn cần kiểm tra kỹ bột sau khi ủ. Bột sau khi ủ không được khô mà cần phải mềm dẻo, nếu cảm thấy bột khô thì bạn cần cho thêm vào chút nước hoặc sữa. Việc cân chỉnh lượng nước hoặc sữa sẽ tùy vào tình trạng hiện tại của bột, hãy chú ý khi kiểm tra độ khô của bột bạn nhé.

Kiểm tra bột đã mềm ẩm chưa

Bước 4: Ấn xẹp bọt khí trong bột

Khi bạn thấy khối bột có nhiều lỗ khí phồng lên và dễ bị vỡ thì tức là bột ủ vẫn chưa đủ, dẫn đến thành quả bánh sẽ dễ bị xẹp. Lúc này, bạn hãy dùng tay đấm vào để lượng bọt khí được thoát ra ngoài. Để chắc chắn thì bạn hãy thực hiện việc nhồi bột trong 2 đến 3 phút. Đến khi bạn dùng tay ấn vào, vết lõm trên bột giữ nguyên thì được xem là đạt.

Bước 5: Tạo hình cho bánh

Bạn tiến hành chia bột đã đạt làm 6 phần, mỗi viên bột như vậy thực hiện gập khoảng 5 đến 7 lần để tăng độ dẻo cho bột. Bạn se tròn bột, cán và cuộn tròn viên bột, làm giống như vậy với những viên bột khác. Bạn tạo hình cho chiếc bánh bột mì bằng cách lấy phần bột đã cuộn cán dài rồi cuộn lại như trong ảnh. Bạn cho bánh vào khuôn đã quét một lớp bơ lạc và một ít bột mì được rắc lên, ủ bánh như vậy đến khi thấy bột ủ nở gấp đôi.

Tạo hình bánh bột mì

Bước 6: Nướng bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Bạn khởi động nồi chiên không dầu bằng cách chỉnh nhiệt độ 155 - 160 độ C trong khoảng 10 phút rồi tắt. Bạn quét lên bánh vừa ủ một lớp lòng đỏ trứng gà rồi dùng giấy bạc che mặt bánh lại. Bạn thực hiện nướng bánh ở mức nhiệt 155 độ C trong khoảng 20 đến 22 phút. Sau khoảng thời gian này, bạn mở giấy bạc ra và nướng bánh tiếp trong 5 đến 7 phút. Khi bánh đã chín, bạn quét ít bơ đun chảy lên phần mặt bánh bột mì.

Bước 7: Thành phẩm

Thành phẩm của cách làm bánh mì bằng nồi chiên không dầu không cần bột nở là một món bánh siêu thơm, siêu ngon. Bánh có màu vàng đẹp, độ mềm dai đúng chuẩn, độ béo ngọt đúng vị. Hương thơm của bánh có một sức hút, khiến ai cũng mê mệt khi ngửi và nếm qua. Nhâm nhi ít bánh bột mì khi buồn miệng là lựa chọn siêu hợp.

Bánh bột mì siêu ngon

Danh sách 28 loại bánh làm bột mì bằng nồi chiên không dầu

Danh sách các bánh làm từ bột mì bằng nồi chiên không dầu gồm:

  • Bánh mì bơ tỏi
  • Bánh bông lan
  • Bánh quy
  • Bánh vừng
  • Bánh xếp
  • Bánh dứa
  • Bánh tart
  • Bánh su kem
  • Bánh táo úp ngược
  • Bánh trà sữa trân châu
  • Bánh pizza
  • Bánh muffin
  • Bánh lưỡi mèo
  • Bánh trứng cuộn
  • Bánh custard pudding
  • Bánh bao nhân thịt
  • Bánh chuối nướng
  • Bánh bí đỏ
  • Bánh tai heo
  • Bánh biscotti
  • Bánh paparoti
  • Bánh donut
  • Bánh nướng hình thú
  • Bánh trung thu
  • Bánh bao nướng ngàn lớp
  • Bánh cupcake
  • Bánh chuối nướng
  • Bánh chả Hà Nội

Những lưu ý khi thực hiện

Những lưu ý mà người dùng cần biết để làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu thành công gồm:

  • Khi cho bánh vào khuôn không nên dùng màng bọc nilon vì có thể bột bánh sẽ bị bám vào nilon.
  • Nên bọc giấy bạc có khoảng hở để giúp bánh nở to nhất có thể. 
  • Chỉ nên tạo hình và nướng bánh khi thấy phần bột bánh đã được đạt được như ý.
Các lưu ý khi làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu

Cách bảo quản bánh bột mì

Khi làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu thì bạn nên biết cách lưu ý sau:

  • Nên để bánh ở nơi không quá ẩm, vì độ ẩm khiến bánh nhanh mốc và nhanh hư.
  • Bạn có thể bảo quản bánh trong tủ lạnh, khi ăn thì hâm nóng lên.
  • Để bánh mì ở nơi khô ráo, thoáng và sạch sẽ để bánh không bị hư mốc.

Trên đây là tất tần tật về cách làm bánh bột mì bằng nồi chiên không dầu không cần bột nở siêu ngon. Ngoài ra, còn giúp bạn biết thêm các món bánh làm từ bột mì khác. Nếu muốn biết cách làm món bánh ngon khác, cho Sforum biết ngay bạn nhé.

Nội dung liên quan