Làm gì khi iPhone tụt pin nhanh “chóng mặt”?

Làm gì khi iPhone tụt pin nhanh “chóng mặt”?

Bạn nhận thấy điện thoại của mình sau một thời gian sử dụng iPhone bị tụt pin nhanh chóng, nhanh hết pin mà không biết nguyên nhân vì sao? Làm sao để khắc phục tình trạng iPhone tụt pin nhanh? 

Trong bài viết này, hãy cùng Sforum tìm hiểu những cách hạn chế tình trạng iPhone nhanh hết pin ngay nhé!

Cách khắc phục khi iPhone tụt pin nhanh

Cách hạn chế iPhone tụt pin nhanh “không phanh”

iPhone nhanh hết pin có rất nhiều nguyên nhân khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể thực hiện theo những các bên dưới đây để hạn chế tình trạng iPhone tụt pin nhanh nói chung nhé.

Xóa ứng dụng không cần thiết để giảm tình trạng iPhone tụt pin nhanh

Khi iPhone của bạn cài đặt quá nhiều ứng dụng, hệ thống sẽ chậm đi nhiều cũng như tốn nhiều năng lượng hơn để máy hoạt động. Vì thế sẽ khiến cho iPhone bị tụt pin nhanh, thế nên bạn nên gỡ cài đặt những ứng dụng không cần thiết để máy “nhẹ” hơn, hoạt động tốt hơn cũng như không tiêu tốn nhiều năng lượng cho các ứng dụng không cần thiết.

Xóa ứng dụng không cần thiết giúp iPhone không tụt pin nhanh

Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng giảm tình trạng iPhone bị tụt pin nhanh

Tính năng làm mới ứng dụng nền sẽ liên tục cập nhật và làm mới ứng dụng dù bạn không thật sự sử dụng chúng và chúng cũng không xuất hiện trên màn hình khiến tình trạng iPhone tụt pin nhanh là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, bạn vẫn sẽ nhận được những thông báo, cập nhật mới nhất từ ứng dụng. Tính năng này sẽ làm cho iPhone phải hoạt động nhiều hơn, tiêu tốn nhiều năng lượng hơn.

Vô hiệu hóa làm mới ứng dụng nền khi iPhone tụt pin nhanh

Do đó, bạn nên tắt tính năng này đi để tiết kiệm pin cho iPhone của mình.

Mở chế độ nguồn điện thấp

Chế độ nguồn điện thấp trên iPhone có tính năng tắt tạm thời một số chức năng gây hao tốn pin của máy như tắt thông báo đẩy, tắt chạy nền,… Thông thường, tính năng này mặc định được tự động kích hoạt khi pin máy giảm xuống mức 20% và máy báo pin yếu. Trong quá trình sử dụng, bạn có thể tự kích hoạt tính năng này để giúp kéo dài và giảm đi tình trạng iPhone tụt pin nhanh liên tục.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường để giảm tình trạng hao pin 

Màn hình quá sáng vừa gây mỏi mắt cho người dùng, vừa gây hao tốn pin cho iPhone. Điều này dẫn đến tình trạng pin tụt cực kỳ nhanh chóng, khiến iPhone nhanh hết pin. Vì thế, bạn nên điều chỉnh độ sáng màn hình sao cho phù hợp với môi trường xung quanh, tránh cho đôi mắt cũng như điện thoại của bạn phải làm việc quá sức.

Điều chỉnh độ sáng phù hợp với môi trường giảm iPhone tụt pin nhanh

Cập nhật iOS phiên bản mới nhất giảm iPhone bị hao pin 

Một số phiên bản hệ điều hành cũ dính phải lỗi iPhone hao tốn pin, tụt pin nhanh. Và các phiên bản mới sẽ chứa bản vá lỗi cho các bản cũ. Nếu iPhone của bạn có hệ điều hành quá cũ gây tụt pin nhanh thì hãy nhanh chóng cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất để xử lý triệt để tình trạng này nhé.

Cập nhật iOS lên phiên bản mới nhất giảm tình trạng iPhone tụt pin nhanh

Thay thế pin mới khi gặp tình trạng iPhone bị tụt pin nhanh

Còn nếu pin điện thoại của bạn đã sử dụng được một thời gian dài thì iPhone tụt pin nhanh là một dấu hiệu cho thấy pin sắp”quá hạn sử dụng” và bạn cần thay thế ngay một viên pin mới để máy có thể hoạt động bình thường. Do đó, hãy đến ngay các trung tâm sửa chữa, bảo hành chính hãng Apple để được hỗ trợ kiểm tra và thay mới nhé.

Khắc phục tụt pin nhanh bằng cách thay thế pin mới

Trên đây là những cách giúp hạn chế tình trạng tụt pin nhanh “không phanh” mà Sforum muốn chia sẻ đến các bạn. Hi vọng những thông tin trong bài viết sẽ hữu ích với bạn, giúp bạn sử dụng điện thoại thông thái và lâu dài hơn nhé.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.