Có thể làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi không? Làm thế nào để thực hiện?

Có thể làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi không? Làm thế nào để thực hiện?

Trong thời đại số hóa như hiện nay, việc làm hộ chiếu online đã trở nên thuận tiện hơn bao giờ hết, ngay cả đối với trẻ em dưới 14 tuổi. Vậy làm thế nào để có thể làm hộ chiếu online cho trẻ em, và quy trình này diễn ra như thế nào?

Tìm hiểu ngay cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi cùng Sforum trong bài viết dưới đây nhé!

Có thể làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi không? Làm thế nào để thực hiện?

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi

Trong quá khứ, việc làm hộ chiếu cho trẻ em dưới 14 tuổi thường rất khó khăn, thậm chí đôi khi là bất khả thi. Nhưng ngày nay, công nghệ đã làm cho quy trình này trở nên dễ dàng và thuận tiện thông qua các dịch vụ trực tuyến. Điều này có nghĩa là bạn giờ đây có thể hoàn thành toàn bộ quá trình mà không cần phải rời khỏi nhà.

Bước 1: Bước đầu tiên trong quá trình làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi là truy cập vào cổng dịch vụ công Bộ Công An. Khi bạn được chuyển hướng đến trang web này, hãy tìm và nhấp vào nút Đăng nhập và tiến hành đăng nhập vào tài khoản cá nhân được cấp bởi Bộ công an trước đó.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 1

Bước 2: Sau khi đăng nhập thành công, bạn sẽ thấy giao diện chính của Cổng dịch vụ công. Tại đây, hãy đi đến mục Nộp hồ sơ trực tuyến để bắt đầu quá trình.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 2

Bước 3: Kế tiếp, bạn sẽ thấy một khung tìm kiếm ở bên phải màn hình. Nhập từ khóa Hộ chiếu vào đó và nhấn vào nút Tìm kiếm màu đỏ để tiếp tục.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 3

Bước 4: Màn hình sẽ hiển thị một danh sách các dịch vụ liên quan đến Hộ chiếu. Bạn cần chọn dịch vụ Cấp hộ chiếu phổ thông ở trong nước (thực hiện tại cấp tỉnh) để tiếp tục.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 4

Bước 5: Sau đó, nhấn vào nút Nộp hồ sơ màu đỏ để bắt đầu quá trình nộp hồ sơ.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 5

Bước 6: Tiếp theo, bạn cần phải chọn tỉnh thành nơi bạn muốn nộp hồ sơ trong mục Cơ quan giải quyết hồ sơ. Đây là một bước quan trọng vì nó xác định nơi bạn sẽ gửi hồ sơ và nơi hồ sơ của bạn sẽ được xử lý. Bạn ở đâu thì bạn chỉ việc chọn nơi đó thôi nhé! Sau đó, trong Trường hợp giải quyết, bạn cần chọn Cấp hộ chiếu phổ thông cho trẻ em dưới 14 tuổi. Nhấn Đồng ý và tiếp tục để xác nhận lựa chọn của bạn.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 6

Bước 7: Bước tiếp theo yêu cầu bạn nộp hồ sơ trực tuyến, bạn sẽ bắt đầu bằng việc tải lên ảnh của trẻ em. Chú ý rằng ảnh cần phải là ảnh 4x6 với nền trắng, định dạng .jpg và có kích thước dưới 2MB. Tiếp theo, bạn cần xác định mối quan hệ của mình với trẻ. Trong phần thông tin người đại diện hợp pháp, hãy chọn mối quan hệ của bạn với trẻ một cách chính xác để đảm bảo thông tin được ghi chép đúng. Ở phía dưới, bạn cần điền đầy đủ và chính xác thông tin của trẻ em trong phần Thông tin người dưới 14 tuổi đề nghị cấp hộ chiếu.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 7

Bước 8: Sau khi hoàn thành, bạn sẽ chuyển đến mục Nơi tiếp nhận hồ sơ đăng ký. Tại đây, bạn sẽ lựa chọn phương thức nhận hộ chiếu cho trẻ, có thể là nhận trực tiếp tại cơ quan giải quyết hồ sơ hoặc nhận qua dịch vụ bưu chính. Hãy chọn phương thức phù hợp với nhu cầu của bạn. Bước cuối cùng là hoàn tất mục Thành phần hồ sơ.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải cung cấp các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu. Các giấy tờ này có thể bao gồm nhưng không giới hạn ở giấy chứng minh nhân dân/CCCD của bố mẹ hoặc người giám hộ, và các giấy tờ khác liên quan đến trẻ em. Tải các tài liệu này lên bằng cách nhấn vào Chọn tệp tin và tải chúng lên theo định dạng và quy định được yêu cầu. Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các tài liệu cần thiết, hãy nhấn vào Đồng ý và tiếp tục để gửi hồ sơ của bạn đi.

Cách làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi 8

Bạn sẽ cần phải theo dõi hồ sơ của mình và chờ đợi thông báo để thanh toán phí dịch vụ, sau đó bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả hồ sơ qua email đã đăng ký.

Tạm kết:

Làm hộ chiếu online cho trẻ dưới 14 tuổi có thể không đơn giản như làm cho người lớn do các yêu cầu pháp lý và quy định về sự đồng ý của phụ huynh hoặc người giám hộ. Tuy nhiên, với hướng dẫn trên và chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, quá trình này có thể được tiến hành một cách suôn sẻ, mở ra cánh cửa thế giới cho các em nhỏ. 

Danh sách Laptop đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp