Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max


Mới đây, nhà mạng SoftBank của Nhật Bản đã tung ra một chiếc smartphone mới mang thương hiệu máy ảnh Leica dành riêng cho thị trường Nhật. Chiếc máy này có tên Leitz Phone 1 và đây là một dòng sản phẩm độc quyền giữa hãng máy ảnh Đức và nhà mạng SoftBank.

Leitz Phone 1 trang bị một thiết kế khá mới lạ. Máy trang bị một màn hình IGZO OLED 6.6 inch do Sharp sản xuất với độ phân giải 2730 x 1260 cùng tần số quét 240Hz 'giả lập' (tần số quét thực tế là 120Hz). Ở mặt lưng, Leitz Phone 1 đi kèm một cụm camera chính hình tròn ở chính giữa. Cụm camera này nổi bật vứi một ống kính khá to, sử dụng cảm biến 20MP với kích thước 1 inch lớn nhất thế giới, đi kèm với ống kính tiêu cự 19mm và khẩu độ f/1.9.
Về thông số phần cứng, Leitz Phone 1 được trang bị chip Snapdragon 888, RAM 12GB, pin 5000mAh và khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP68.

Nếu bạn cảm thấy thông số phần cứng này quen thuộc thì đúng vậy, Leitz Phone 1 thực chất là một phiên bản đổi tên lại của chiếc Sharp Aquos R6 vừa mới được ra mắt vào tháng trước. Khác biệt chính chỉ tới từ thiết kế bên ngoài của cụm camera chính của máy.
Ngoài ra, phần mềm của Leitz Phone 1 được điều chỉnh đôi chút để 'hợp tông' với thiết kế của máy và thương hiệu Leica. Bao phủ giao diện phần mềm là một tông màu tối, hợp theo phong cách 'monochrome' của Leica. Thực tế, trong ứng dụng camera cũng có chế độ riêng cho việc chụp ảnh đen trắng.


Bình luận (0)