Trang chủTin công nghệ
Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max
Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Leica ra mắt smartphone đầu tiên, giá đắt hơn iPhone 12 Pro Max

Thế Duyệt
Ngày đăng: 17/06/2021
gg news
Leitz Phone 1 thực chất là một phiên bản đổi tên của chiếc Sharp Aquos R6 ra mắt vào tháng trước.

Mới đây, nhà mạng SoftBank của Nhật Bản đã tung ra một chiếc smartphone mới mang thương hiệu Leica dành riêng cho thị trường Nhật. Chiếc máy này có tên Leitz Phone 1 và đây là một dòng sản phẩm độc quyền giữa hãng máy ảnh Đức và nhà mạng SoftBank.

Leitz Phone 1 trang bị một thiết kế khá mới lạ. Máy trang bị một màn hình IGZO OLED 6.6 inch do Sharp sản xuất với độ phân giải 2730 x 1260 cùng tần số quét 240Hz 'giả lập' (tần số quét thực tế là 120Hz). Ở mặt lưng, Leitz Phone 1 đi kèm một cụm camera chính hình tròn ở chính giữa. Cụm camera này nổi bật vứi một ống kính khá to, sử dụng cảm biến 20MP với kích thước 1 inch lớn nhất thế giới, đi kèm với ống kính tiêu cự 19mm và khẩu độ f/1.9.

Về thông số phần cứng, Leitz Phone 1 được trang bị chip Snapdragon 888, RAM 12GB, pin 5000mAh và khả năng kháng nước theo tiêu chuẩn IP68.

Nếu bạn cảm thấy thông số phần cứng này quen thuộc thì đúng vậy, Leitz Phone 1 thực chất là một phiên bản đổi tên lại của chiếc Sharp Aquos R6 vừa mới được ra mắt vào tháng trước. Khác biệt chính chỉ tới từ thiết kế bên ngoài của cụm camera chính của máy.

Ngoài ra, phần mềm của Leitz Phone 1 được điều chỉnh đôi chút để 'hợp tông' với thiết kế của máy và thương hiệu Leica. Bao phủ giao diện phần mềm là một tông màu tối, hợp theo phong cách 'monochrome' của Leica. Thực tế, trong ứng dụng camera cũng có chế độ riêng cho việc chụp ảnh đen trắng.

Về giá bán, với sự cao cấp của thương hiệu Leica, Leitz Phone 1 cũng có giá bán không hề rẻ, lên tới 1700 USD (hơn 39 triệu đồng). Mức giá này thậm chí còn đắt hơn cả Galaxy S21 UltraiPhone 12 Pro Max. Hiện tại, chiếc máy này chỉ được bán độc quyền ở thị trường Nhật Bản thông qua nhà mạng SoftBank, chưa rõ liệu Sharp có đưa chiếc máy này sang các thị trường khác hay không.
avatar Thế Duyệt
QTV
Thế DuyệtBài đã đăng: 3297

Mình có một châm ngôn khi viết bài là "the most important thing is to focus, focus, focus". Luôn tập trung vào mục tiêu, nội dung, và độc giả của mỗi bài viết để cho ra những bài viết chất lượng và hấp dẫn.