LMHT: Có thể bạn chưa biết nhưng Riot sắp nâng cấp một phần rất quan trọng của trò chơi

LMHT: Có thể bạn chưa biết nhưng Riot sắp nâng cấp một phần rất quan trọng của trò chơi

Trong Liên Minh Huyền Thoại, có bao giờ bạn kết thúc một trận đấu và cảm thấy game trở nên ì ạch với các hiệu ứng biểu đồ, biểu tượng lung linh chưa? Nếu có, nguyên nhân là vì Riot sử dụng một trình duyệt web được xây dựng trên nền tảng Chromium cho các màn hình kết thúc trận. Xem thêm tin tức game pc hay sau đây.

Thật ra, trình duyệt này còn được sử dụng cho nhiều thứ khác trong game, nhưng các màn hình kết thúc trận (mà Riot gọi là End of Game – EOG) là nơi nó được cần đến nhiều nhất. Mới đây, Riot đã công bố rằng họ sẽ sớm nâng cấp trình duyệt trong client của LMHT để giúp cải thiện tốc độ và độ ổn định của game. Phiên bản trước đây của trình duyệt này được xây dựng trên Chromium 74 ra mắt vào tháng 11/2019, nhưng hiện tại chúng ta đã có đến Chromium 91.

Trình duyệt của lmht sắp được nâng cấp

Việc nâng cấp lên phiên bản Chromium sẽ đem lại cho LMHT rất nhiều lợi ích, từ đơn giản là giúp game mượt hơn nhờ tăng FPS đến những lợi ích lớn như giảm số lần crash game, giúp nó tương thích tốt hơn với phần cứng và phần mềm khác,…

Thật vậy, Riot cho biết theo dữ liệu họ thu thập được từ game thủ thì các phiên bản Chromium cũ không tương thích với nhiều loại phần cứng, và cũng là thủ phạm của nhiều vụ crash game. Việc nâng cấp lên Chromium cao hơn có thể giúp trình duyệt của họ chạy nhanh hơn gấp nhiều lần trên các PC được thử nghiệm, cụ thể là 4.1 lần trên Windows và 7.8 lần trên Mac (không rõ số liệu được sử dụng để so sánh).

Hiện tại Riot đang thử nghiệm phiên bản mới của trình duyệt này trong nội bộ và đã nhận ra những cải thiện rõ rệt trong lượng RAM và CPU mà nó sử dụng. Họ tin tưởng rằng khi chính thức nâng cấp, trình duyệt mới sẽ đem lại rất nhiều lợi ích cho game thủ, nhưng Riot sẽ dành thời gian phát triển và thử nghiệm trình duyệt mới kỹ lưỡng để đảm bảo rằng mọi thứ hoạt động trơn tru cho game thủ. Ngày client LMHT được nâng cấp với trình duyệt mới sẽ được công bố sau.

Trình duyệt mới sau nâng cấp sẽ được công bố

Ngoài ra nhà phát triển LMHT còn nói rằng kể từ cuối năm 2020, họ đã tập trung vào việc xử lý lỗi tràn bộ nhớ (memory leak) khiến trò chơi ngốn ngày càng nhiều RAM sau một thời gian, dù game thủ chơi nhiều trận hay chỉ để game chạy nền. Sau khi xem xét các báo cáo lỗi từ client LMHT, họ đang phát triển một tính năng mới sẽ tự động tắt client (tức phần nơi bạn mua tướng, chọn skin,… chứ không phải trận đấu) nếu nó ngốn quá nhiều bộ nhớ. Client sẽ được kích hoạt lại khi bạn kết thúc trận đấu, giúp game thủ có được tốc độ khung hình ổn định hơn.

Những thay đổi này có thể không phải là buff, nerf cho các vị tướng mà bạn quan tâm, nhưng thực sự nó sẽ ảnh hưởng đến tất cả mọi người và đem lại trải nghiệm tốt hơn. Vì vậy, Sforum rất trông chờ ngày nó thực sự được ra mắt.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp