Lộ ảnh thực tế smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến camera 200MP cực khủng của Samsung

Lộ ảnh thực tế smartphone đầu tiên sở hữu cảm biến camera 200MP cực khủng của Samsung

Samsung đã trình làng camera 200MP đầu tiên trên thế giới vào năm ngoái. Công ty không tiết lộ thông tin về điện thoại nào sẽ sở hữu cảm biến này, nhưng giới phân tích dự đoán ISOCELL HP1 200MP sẽ xuất hiện trên một chiếc smartphone Xiaomi ra mắt trong năm nay.

Tuy nhiên, một báo cáo gần đây cho biết Motorola có thể trở thành OEM đầu tiên sử dụng con “quái vật” camera 200MP mới của Samsung.

Hôm nay, nguồn tin đến từ trang Sammobile vừa tiết lộ thông tin cho biết cảm biến ISOCELL HP1 dường như đã xuất hiện trong một chiếc điện thoại. Bức ảnh bạn nhìn thấy ở trên và dưới đây đã được phát tán qua mạng xã hội Weibo của Trung Quốc, sau đó là Twitter, và nó được cho là mô tả là smartphone Motorola Frontier. Camera này có thiết kế lớn hơn khá nhiều so với 2 ống kính nằm bên dưới, hỗ trợ công nghệ chống rung quang học OIS và có khẩu độ f/2.2.

Theo tiết lộ từ Samsung, ISOCELL HP1 là một cảm biến 200MP có kích thước 1/1.22 inch, điểm ảnh 0.64μm. Dựa vào môi trường ánh sáng, công nghệ ChameleonCell hoàn toàn mới của nó sẽ sử dụng công nghệ ghép điểm ảnh 2×2 hoặc 4×4.

Ở chế độ ghép điểm ảnh 4×4, ISOCELL HP1 cho ra nhưng bức ảnh có độ phân giải 12.5MP với kích thước điểm ảnh 2.65μm. Cảm biến này cũng hỗ trợ quay video 8K ở tốc độ 30 khung hình/giây, video 4K ở tốc độ 120 khung hình/giây và trường nhìn khá rộng.

Đáng tiếc là hiện chúng ta vẫn chưa rõ khi nào smartphone đầu tiên sử dụng camera 200MP khủng này sẽ ra mắt. Hãy kiên nhẫn đợi thêm nhé!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Sammobile