Lộ diện bằng sáng chế mới của Bphone với camera ẩn dưới màn hình

Lộ diện bằng sáng chế mới của Bphone với camera ẩn dưới màn hình

Bphone thế hệ tiếp theo sẽ mang tới giải pháp camera ẩn dưới màn hình mà chưa từng có nhà sản xuất smartphone nào áp dụng trước đây.

Mới đây, một bản vẽ thiết kế của một chiếc Bphone mới đã được nhiều người dùng chia sẻ trên các hội nhóm công nghệ, tiết lộ đây sẽ là thiết kế mới của chiếc Bphone thế hệ tiếp theo mang tới giải pháp về màn hình không khiếm khuyết. Đại diện phía BKAV cũng đã xác nhận đây là một trong những bản vẽ được công ty đăng ký sở hữu trí tuệ.

Trước đó, ông Nguyễn Tử Quảng, CEO của BKAV đã đăng tải một dòng trạng thái tuyên bố đội ngũ cơ khí của công ty đã thành công trong việc thiết kế ra một chiếc smartphone với màn hình không khiếm khuyết, không sử dụng bất cứ giải pháp camera selfie nào hiện đang được triển khai hiện nay (camera ẩn dưới màn hình, camera thò thụt...).

Giải pháp của BKAV là trang bị cho điện thoại ống kính tiềm vọng, sử dụng nguyên lý quang học để thu và phản chiếu ánh sáng, giúp chất lượng camera không bị giảm đi dù bị che bởi lớp màn hình mỏng. Tuy nhiên, theo BKAV, hãng vẫn đang thử nghiệm chất lượng và có thể chưa phải phương án cuối cùng cho camera trước trên Bphone thế hệ mới.

Màn hình không khiếm khuyết là mục tiêu lây dài mà bất cứ nhà sản xuất smartphone nào đều muốn hướng tới trong nhiều năm qua. Tuy nhiên, họ vẫn phải áp dụng giải pháp, như thiết kế "giọt nước", "đục lỗ", "tai thỏ" hoặc dùng cơ chế "thò thụt" để đặt camera trước.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất DSC00315 Trên tay Bphone B86: Vẫn thiết kế “cằm mỏng trán dày”, camera hình vuông, Snapdragon 675, giá 8.9 triệu

BKAV khẳng định điện thoại mới của hãng không sử dụng cơ chế "thò thụt" vẫn đảm bảo khả năng chống nước và không làm giảm chất lượng bất kỳ điểm ảnh nào, nhưng không tiết lộ chi tiết về giải pháp, thay vào đó chúng ta chỉ có thể đưa ra các phỏng đoán từ những hình ảnh được rò rỉ mà thôi.

Hiện tại, chưa có thông tin cụ thể về thế hệ Bphone tiếp theo sẽ ra mắt vào thời điểm nào trong năm nay.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp