Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?

Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?

Trong những ngày gần đây, các fan của miHoYo đang rất hào hứng với Zenless Zone Zero khi đợt thử nghiệm thứ 2 của trò chơi chính thức mở cửa. Để giúp bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về hệ thống gacha của trò chơi này, Sforum xin giới thiệu đến bạn các thông tin chi tiết.

Hiểu rõ về hệ thống gacha trong những tựa game của miHoYo là điều rất quan trọng, bởi nó giúp game thủ có thể lên kế hoạch chi tiết để đón nhân vật mình yêu thích về team. Zenless Zone Zero cũng không phải là ngoại lệ, và bạn có thể sẽ muốn bookmark lại bài viết này.

Xem thêm: Honkai: Star Rail đã "hút máu" Genshin Impact để thành công như thế nào?

Mời các bạn tham gia cộng đồng game thủ S-Games trên Discord, sân chơi mới cho các game thủ có thể trao đổi về các tựa game hot trên thị trường, chia sẻ kinh nghiệm chơi game, bắt cặp leo rank và trò chuyện cùng nhau sôi nổi. Tại Discord S-Games, bạn còn được nhận các code độc quyền những tựa game mới nhanh nhất, hấp dẫn nhất. Còn chờ gì nữa, THAM GIA NGAY DISCORD S-GAMES!

Quy tắc gacha chung của Zenless Zone Zero

Sau khi thành công với những sản phẩm trước đây, không có gì lạ khi miHoYo tiếp tục định hướng Zenless Zone Zero là một game gacha, hút máu người chơi thông qua các lần quay may rủi. Để có thể thử vận may của mình trong Zenless Zone Zero, game thủ sẽ phải làm các nhiệm vụ hoặc sự kiện để kiếm Film, đơn vị tiền cash của game. 160 Film là mua được 1 tấm vé quay, có 2 loại là Master Tape và Encrypted Master Tape.

Điều thú vị là trò chơi tỏ ra có chút khác biệt về độ hào phóng so với cả hai người tiền nhiệm "nổi như cồn" là Genshin Impact và Honkai: Star Rail. Cụ thể, nhiệm vụ hàng ngày của game (Daily Task) đem lại đến 160 film, vừa đủ mua 1 tấm vé gacha. Cả hai tựa game trước đều chỉ cho 60 và nếu có vé tháng thì thêm 100, vừa đủ để quay 1 lần. Hi vọng rằng điều này sẽ được giữ nguyên khi game ra mắt chính thức.

Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?

Sau khi đã có đủ Film, chúng ta sẽ vào tính năng gacha được gọi là "Signal Searching" (tìm kiếm tín hiệu) để thử vận may. Những game thủ nào từng chơi hai tựa game gần đây của miHoYo là Genshin Impact và Honkai: Star Rail sẽ lập tức hiểu ngay cách mà Zenless Zone Zero vận hành. Tất cả mọi quy tắc gacha của trò chơi đều được sao chép lại từ hai người tiền nhiệm, từ tỉ lệ 0.6% ra Signal S (cách game gọi chung vũ khí hoặc nhân vật 5 sao) trong mỗi lần quay đến việc chắc chắn ra S trong 90 lần quay.

Những cách khác để kiếm vé gacha Zenless Zone Zero

Như Sforum đã nhắc đến bên trên, bạn có thể dùng Film để mua các loại vé quay gacha. Ngoài ra thì game cũng có tính năng ưu đãi tân thủ, giống hệt Honkai: Star Rail. Cụ thể thì game thủ có thể quay 5 lần x10 chỉ tốn 8 vé, và 50 vé thì sẽ đảm bảo ra 1 nhân vật (Agent) 5 sao. Sau đó thì các ưu đãi này sẽ biến mất và game thủ có thể nhận 1 vật phẩm hạng A mỗi 10 lần quay, 1 vật phẩm hạng S mỗi 90 lần quay. Hạng A và hạng S trong Zenless Zone Zero tương đương với 4 sao và 5 sao trong Genshin Impact và Honkai: Star Rail.

Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?

Trong phiên bản thử nghiệm này, Sforum cũng nhận thấy sự xuất hiện của tính năng tặng vé quay khi đăng nhập hàng ngày, cụ thể là 7 ngày nhận 10 vé quay giống hệt Honkai: Star Rail. Khả năng cao là tính năng này cũng sẽ tồn tại khi trò chơi chính thức ra mắt và quay lại mỗi phiên bản một lần, giúp người chơi có được số vé quay cần thiết để "nổ vàng" một lần mỗi patch.

Các dạng banner và luật quay

Cũng như các tựa game trước, Zenless Zone Zero có banner thường "Star-Studded Cast" tồn tại vĩnh viễn, chứa các nhân vật 5 sao hay bị game thủ gọi là nhân vật lệch rate. Họ bao gồm Nekomata, Koleda, Soldier 11, Lycaon, Grace và Rina. Để quay banner này, bạn cần các Master Tape, có thể được mua bằng 160 Film. Đôi khi một số sự kiện và hoạt động cũng thưởng vé quay này.

Ngoài ra thì đợt thử nghiệm này cũng có một banner nhân vật giới hạn là Ellen, một nhân vật hạng S thuộc hệ Băng (Ice). Các quy tắc gacha của banner này không có gì khác biệt, ngoài việc bạn cần loại vé quay riêng biệt là Encrypted Master Tape. Giá bán của nó cũng là 160 Film. Nói chung theo kinh nghiệm của những ai đã chơi những tựa game trước của miHoYo thì việc dành Film để mua Encrypted Master Tape là lựa chọn khôn ngoan nhất.

Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?

Và dĩ nhiên các banner giới hạn của game cũng có cơ chế 50/50 và "bảo hiểm". Nếu bạn chưa quen thuộc với những thuật ngữ này thì Sforum xin được giải thích ngay: 50/50 nghĩa là mỗi khi ra vật phẩm rank S, có tỉ lệ 50% là nhân vật giới hạn, và 50% là một trong số 6 nhân vật "lệch rate" vừa được Sforum nhắc đến bên trên.

Trong trường hợp bạn quay ra rank S nhưng xui xẻo rơi vào trường hợp không ra được nhân vật giới hạn thì sẽ có "bảo hiểm". Tính năng này đảm bảo rằng lần ra rank S kế tiếp chắc chắn sẽ là nhân vật giới hạn. Bảo hiểm tồn tại cho đến khi nào bạn quay được rank S, bất kể thời gian bao lâu hay bao nhiêu banner giới hạn đã trôi qua. Sau khi đã dùng bảo hiểm, bạn sẽ phải quay lại với tỉ lệ 50/50 như bình thường.

Tỉ lệ cụ thể của các loại vật phẩm từ mỗi lần quay như sau:

 • Hạng S: 0.6%
 • Hạng A: 7.2% (trong đó 3.6% là nhân vật, 1.6% W-Engine, 1.6% Bangboo)
 • Hạng B: 92.0%

Xem thêm: Genshin Impact: Top 10 nhân vật và đội hình cho bạn chinh phục La Hoàn 4.2

Những tính năng bạn phải nhớ

Khả năng rất cao là tính năng "soft pity" từng xuất hiện trong Honkai: Star Rail và Genshin Impact cũng sẽ có mặt trong Zenless Zone Zero. Nói một cách đơn giản, nó khiến cho tỉ lệ nhận được rank S tăng cao kể từ lần quay thứ 75 trở đi. miHoYo chưa từng chính thức xác nhận sự tồn tại của tính năng này, nhưng nó thực sự có mặt trong các tựa game của họ.

Tóm lại, luật gacha của các banner như sau:

Banner thường

 • Đảm bảo một vật phẩm hoặc nhân vật hạng A mỗi 10 lần quay.
 • Đảm bảo một vật phẩm hoặc nhân vật hạng A mỗi 90 lần quay.
 • Sau 75 lần quay không ra hạng S, tỉ lệ nhận được hạng S sẽ tăng cao trong các lần quay sau đó, và trở lại bình thường khi bạn đã nhận rank S.

Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?

Banner giới hạn

 • Đảm bảo một vật phẩm hoặc nhân vật hạng A mỗi 10 lần quay, 50% là một trong các nhân vật hạng A được tăng tỉ lệ.
 • Đảm bảo một vật phẩm hoặc nhân vật hạng A mỗi 90 lần quay, 50% là nhân vật hạng S được tăng tỉ lệ và 50% là một trong 6 nhân vật hạng S của banner thường (50/50).
 • Sau 75 lần quay không ra hạng S, tỉ lệ nhận được hạng S sẽ tăng cao trong các lần quay sau đó, và trở lại bình thường khi bạn đã nhận hạng S.
 • Nếu bạn nhận một trong 6 nhân vật hạng S của banner thường, lần ra hạng S kế tiếp chắc chắn là nhân vật được tăng tỉ lệ (bảo hiểm).
 • 50/50 và bảo hiểm được giữ lại ngay cả khi chuyển sang banner giới hạn kế tiếp.

Vật phẩm từ banner gacha Zenless Zone Zero

Khi quay gacha, bạn có cơ hội nhận một trong ba món đồ: Agent, Bangboo, hay W-Engine.

 • Agent: Là các nhân vật có thể chơi được, cho phép bạn tạo nên đội hình để chiến đấu. Các nhân vật trùng lặp có thể được dùng để cường hóa nhân vật hiện có.
 • W-Engine thật ra là cách mà miHoYo gọi các loại vũ khí cho nhân vật trong game, tương tự như nón ánh sáng trong Honkai: Star Rail. Khi trang bị W-Engine cho Agent thì Agent sẽ được tăng các chỉ số và nhận những hiệu ứng đặc biệt.
 • Bangboo: Đây là những chú thỏ (?) trông khá thú vị, và bạn có thể dùng chúng như những chiến hữu trong quá trình chơi. Game thủ có thể chọn một Bangboo để mang vào trận, và chú ta sẽ buff các chỉ số tấn công, phòng ngự cho cả đội – rank Bangboo càng cao thì chỉ số càng nhiều.

Tính năng gacha trong Zenless Zone Zero hoạt động như thế nào?Hiện tại thì Zenless Zone Zero có cả Bangboo lẫn W-Engine cấp S. Trong đó Bangboo S là phần thưởng của nhiệm vụ, còn W-Engine thì chưa rõ game thủ cần làm gì để sở hữu do bản thử nghiệm chưa có banner riêng cho chúng. Có lẽ nó sẽ được nằm trong một banner riêng tương tự vũ khí trong Genshin Impact hay nón ánh sáng của Honkai: Star Rail.

Xem thêm: Cấu hình chơi Zenless Zone Zero thực sự ra sao?

Danh sách PC Gaming đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS

Xem tất cả

18,990,000 đ

37,990,000 đ

Giảm 50 %

10,790,000 đ

15,490,000 đ

Giảm 30 %

20,990,000 đ

21,790,000 đ

Giảm 4 %

19,090,000 đ

24,790,000 đ

Giảm 23 %

18,990,000 đ

21,690,000 đ

Giảm 12 %

12,390,000 đ

16,890,000 đ

Giảm 27 %

12,490,000 đ

14,390,000 đ

Giảm 13 %

14,290,000 đ

18,690,000 đ

Giảm 24 %

10,390,000 đ

15,290,000 đ

Giảm 32 %

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp