MacBook Pro 14/16 inch có thể ra mắt trong năm nay, nhưng có mua được hay không là chuyện khác

MacBook Pro 14/16 inch có thể ra mắt trong năm nay, nhưng có mua được hay không là chuyện khác

Sáng nay, một loạt các tin đồn đến từ nhiều nguồn tin uy tín cho thấy Apple có thể đã sẵn sàng để ra mắt MacBook Pro 14 inch và 16 inch trong năm nay, tuy nhiên theo sau đó lại là một thông tin không mấy vui vẻ.

MacBook Pro 13 inch bản cao cấp (4 Thunderbolt) đã ra mắt từ nửa đầu năm ngoái, còn MacBook Pro 16 inch thậm chí đã gần 2 năm tuổi nhưng vẫn chưa có một bản kế nhiệm nào. Điều này khiến cho nhiều người dùng mong đợi một sự “trở lại và lợi hại hơn xưa” của bộ đôi MacBook Pro.

Theo các tin đồn cho đến hiện tại, MacBook Pro 13 inch sẽ được thay thế bằng một bản 14 inch, trong khi đó bản 16 inch vẫn giữ nguyên kích thước màn hình. Tuy nhiên về thiết kế sẽ có sự thay đổi ít nhiều khi mà Touch Bar được cho là sẽ bị loại bỏ, MagSafe quay trở lại, có khe cắm thẻ nhớ SD, thậm chí là HDMI và các cổng kết nối khác.

Ngoài ra, MacBook Pro mới cũng được cho là sẽ được trang bị bộ xử lý 10 nhân, gồm 8 nhân hiệu năng cao và 2 nhân tiết kiệm năng lượng, đi cùng là GPU 16 hoặc 32 nhân. Bộ đôi MacBook mới dường như cũng sẽ được trang bị màn hình mini LED như iPad Pro 12.9 inch.

Nhưng cũng chính màn hình là nguồn cơn cho sự chậm trễ của MacBook mới. Theo Digitimes, đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến các nhà máy tại Ấn Độ, khiến cho việc sản xuất màn hình mini LED gặp nhiều khó khăn. Theo đó, việc sản xuất hàng loạt màn hình cho MacBook Pro 14 inch sẽ bắt đầu vào quý 4 năm nay, trong khi đó với bản 16 inch phải đợi đến đầu 2022.

Điều đó có nghĩa là dù ra mắt trong năm nay, nhưng chưa chắc Apple đã kịp mở bán sớm. Tương tự như iPad Pro và iMac mới, dù ra mắt vào 20/4 nhưng đến 21/5 mới chính thức mở bán. Thị trường Việt Nam thường có hàng sau nửa tháng đến 1 tháng nữa, tức là có thể trễ tới gần 2 tháng. Nếu Apple ra mắt MacBook mới vào tháng 11, khả năng cao đến 2022 chúng ta mới có cơ hội mua.

MacBook Pro chính hãng giá tốt

Source: macrumors