Mách bạn cách cài đặt Wifi Tenda đơn giản, tiện lợi chỉ trong vài bước dưới đây

Mách bạn cách cài đặt Wifi Tenda đơn giản, tiện lợi chỉ trong vài bước dưới đây

Ngày nay, khi sự phát triển vượt trội của thời đại công nghệ 4.0 thì không thể nào không nhắc đến những phương thức kết nối Internet phổ biến như Wifi, dữ liệu di động. Và Wifi Tenda luôn là một trong số thương hiệu được người tiêu dùng nghĩ đến khi nói về các bộ phát tín hiệu Wifi tốt nhất hiện nay.

Do đó, bài viết dưới đây Sforum sẽ mách bạn tất tần tật về cách cài đặt Wifi Tenda và cách sử dụng đơn giản, nhanh chóng dành cho người mới! Hãy tiếp tục theo dõi bài viết nhé!

Mách bạn cách cài đặt Wifi Tenda đơn giản, tiện lợi chỉ trong vài bước dưới đây

Wifi Tenda là gì?

Trước hết, Wifi Tenda ở đây có thể hiểu là thiết bị phát Wifi do thương hiệu Tenda cung cấp. Và thiết bị phát này sẽ có nhiệm vụ đó là phát ra tín hiệu kết nối Internet dưới dạng sóng Wifi cho các thiết bị có khả năng kết nối Internet như Laptop, Smartphone, Tablet, Smart TV,... Và các thiết bị này sẽ thực hiện truy cập Internet dựa trên các tín hiệu Wifi đó.

Wifi Tenda là gì?

Ngoài ra, khi bạn sử dụng Wifi Tenda (Router) bạn có thể hoàn toàn cái đặt, tùy chỉnh cấu hình và thay đổi mật khẩu ngay trên ứng dụng Tenda Wifi dành cho điện thoại vô cùng dễ dàng và tiện lợi.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới

Tiếp theo dưới đây, để có thể giúp cho bạn hiểu rõ cách làm sao để cài đặt Wifi Tenda cũng như cách vận hành ứng dụng Tenda Wifi thì hãy theo dõi các thao tác thực hiện sau đây nhé:

Bước 1: Tiến hành tải về ứng dụng Tenda Wifi dành cho điện thoại.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 1

Bước 2: Sau khi cài đặt ứng dụng hoàn tất, bạn hãy khởi động Tenda Wifi App và đồng thời khởi động sẵn Router và kết nối vào wifi của Tenda.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 2

Bước 3: Sau đó, bạn hãy dán mã IP vào thanh URL của trình duyệt hoặc truy cập tendawifi.com

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 3

Bước 4: Tại trang chủ, bạn hãy tiến hành nhập Username & Password. Bạn có thể xem hai thông tin này trên thân máy Router được nhà phát hành cấp sẵn.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 4

Bước 5: Sau khi đăng nhập thành công, tiếp theo bạn hãy cài đặt Wifi Name và Password.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 5

Bước 6: Khi đã có Wifi Name và mật khẩu, lúc này bạn sẽ phải kết nối lại bằng mật khẩu đã cài đặt Wifi Tenda.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 6

Bước 7: Ngoài ra bạn cũng có thể tiến hành đặt lịch On/Off cho Wifi Tenda đơn giản, nhanh chóng.

Cách cài đặt Wifi Tenda bằng điện thoại dành cho người mới - Bước 7

Hướng dẫn cài đặt Wifi Tenda và cấu hình ngay trên máy tính

Bên cạnh việc kết nối với điện thoại, bạn cũng có thể thực hiện các thao tác tương để tiến hành cài đặt Wifi Tenda trên máy tính. Hãy theo dõi các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Bạn hãy kết nối với Wifi Tenda sau đó truy cập vào tendawifi.com hoặc 192.168.0.1. Sau đó, bạn hãy tiến hành đăng nhập với username và password được nhà sản xuất cung cấp.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Tenda và cấu hình ngay trên máy tính - Bước 1

Bước 2: Khi đăng nhập thành công bạn có thể theo dõi được các chỉ số Wifi như: Thiết bị kết nối, Dung lượng tải lên hoặc tải về.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Tenda và cấu hình ngay trên máy tính - Bước 2Bước 3: Để thực hiện đổi tên Wifi Name bạn hãy nhấn vào Wireless Settings > WiFi Name.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Tenda và cấu hình ngay trên máy tính - Bước 3Bước 4: Ngoài ra , bạn cũng có thể thực hiện đổi Password bằng cách nhấn vào mục dministration > Login Password.

Hướng dẫn cài đặt Wifi Tenda và cấu hình ngay trên máy tính - Bước 4

Tạm kết về cài đặt Wifi Tenda

Trên đây là các thông tin về Wifi Tenda cũng như hướng dẫn cách cài đặt Wifi Tenda vô cùng nhanh chóng và tiện lợi trên các thiết bị di động và máy tính. Hy vọng đây sẽ là nguồn tham khảo hữu ích dành cho bạn. Chúc các bạn thực hiện thành công!

MUA ĐIỆN THOẠI GIÁ SIÊU TỐT!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Vui lòng nhập bình luận

0 Hỏi đáp