macOS Big Sur chính thức: Dung lượng đến 12GB, rất nhiều thứ mới

macOS Big Sur chính thức: Dung lượng đến 12GB, rất nhiều thứ mới

Như vậy là sau thời gian dài chờ đợi thì cuối cùng Apple cũng đã phát hành chính thức bản cập nhật macOS Big Sur cho người dùng máy Mac.

Bản cập nhật chính thức được đánh số 11.0.1 được phát hành chỉ vài ngày sau khi Apple giới thiệu một số mẫu máy Mac dựa trên bộ xử lý M1 sử dụng kiến trúc ARM. Bản cập nhật có dung lượng lên đến 12GB nên bạn cần chắc chắn máy Mac của mình đủ dung lượng cần thiết. Nếu không bạn cần tiến hành dọn dẹp trước khi cập nhật.

Các mẫu máy Mac được hỗ trợ macOS Big Sur bao gồm:

Như vậy nhìn chung với hầu hết các mẫu MacBook cũng như iMac được sử dụng phổ biến đều được hỗ trợ cập nhật phần mềm mới.

macOS Big Sur mang đến rất nhiều thay đổi, chính vì thế mà sau nhiều năm Apple đã quyết định thay đổi tên gọi từ macOS 10 lên macOS 11. Trong đó phần lớn các thay đổi để hệ điều hành cho máy Mac gần hơn với hệ điều hành cho iPhone và iPad. Có thể kể đến như:

Giao diện người dùng được tinh chỉnh với Dock cùng các biểu tượng ứng dụng đồng nhất với iOS và iPadOS

Trung tâm điều khiển (Control Center) được đưa vào macOS Big Sur giúp người dùng thiết lập nhanh nhiều cài đặt giống như trên các thiết bị di động

Safari cũng nhận được các nâng cấp mạnh mẽ với khả năng cá nhân hóa tốt hơn. Apple còn tuyên bố trình duyệt này nhanh hơn 50% so với Google Chrome trong khi sử dụng ít năng lượng hơn.

Các bản cập nhật trong tương lai nhanh hơn: Apple cho biết các bản cập nhật trong tương lai của macOS 11 sẽ có thời gian cập nhanh hơn hiện tại.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: iphonehacks