Trang chủThủ thuậtiOS - Android
Màn hình Super Retina XDR là gì? Có những điểm nổi bật gì?
Màn hình Super Retina XDR là gì? Có những điểm nổi bật gì?

Màn hình Super Retina XDR là gì? Có những điểm nổi bật gì?

Màn hình Super Retina XDR là gì? Có những điểm nổi bật gì?

Vân Phạm
Ngày đăng: 07/05/2023-Cập nhật: 20/04/2024
gg news

Màn hình Super Retina XDR của nhà Apple được đánh giá là có chất lượng vượt trội. Nó giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại. Để biết chi tiết hơn cũng như so sánh điểm cải tiến của màn hình Super Retina XDR với Oled, hãy cùng Sforum tìm hiểu bài viết bên dưới nhé.

Màn hình Super Retina XDR là gì? Có những điểm nổi bật gì?

Màn hình Super Retina XDR là gì?

Màn hình Super Retina XDR là màn OLED được điều chỉnh để tạo nên những điểm nổi bật mới. Chính những cải tiến đó giúp cho người dùng có được trải nghiệm hình ảnh tốt hơn rất nhiều.

mang đến một độ sáng vượt trội hơn cả màn hình OLED. Bên cạnh đó, nó còn được hỗ trợ dải màu rộng. Các màu sắc được hiển thị một cách chuẩn xác nhất trên thiết bị điện thoại thông minh.

Màn hình Super Retina XDR là gì?

Những điểm nổi bật của màn hình Super Retina XDR

Do được điều chỉnh từ màn hình OLED nên Super Retina XDR sở hữu được khá nhiều điểm nổi bật. Cùng tìm hiểu các đặc điểm nổi bật của màn hình mới này qua thông tin bên dưới nhé.

Tăng cường độ sáng

Màn hình sở hữu độ sáng tối đa lên đến 1200 nits. Nhờ vậy mà giúp cho khả năng hiển thị dưới ánh sáng mặt trời được tốt hơn. Người dùng có thể dễ dàng xem được mọi nội dung từ màn hình bất kể mọi điều kiện ánh sáng. Màn hình này được đánh giá là sáng và sắc nhất được trang bị trên iPhone.

Công nghệ HDR có tác dụng giúp tăng cường ánh sáng cho các hình ảnh, chi tiết. Điều này góp phần giúp màu sắc được hiển thị một cách chân thật và đẹp mắt nhất. Tính năng True Tone sẽ điều chỉnh ánh sáng và màu sắc trở nên phù hợp với môi trường người dùng. Làm tăng trải nghiệm hình ảnh và giúp cho các chi tiết trở nên thật và sống động nhất.

Những điểm nổi bật của màn hình Super Retina XDR bao gồm tăng cường độ sáng

Cải thiện độ tương phản

Công nghệ màn hình có tỷ lệ tương phản cao là 2.000.000:1, giúp hình ảnh được trung thực hơn. Màu đen trở nên sâu hơn, các chi tiết được thể hiện một cách sinh động và cuốn hút nhất.

Độ tương phản được cải thiện giúp bạn có được trải nghiệm chơi game và xem phim xịn hơn. Chiều sâu của màu đen sẽ làm cho các chuyển động trên màn hình trở nên chân thật hơn. Đồng thời còn có tác dụng giúp giảm được mức điện năng tiêu thụ vô cùng hiệu quả.

Những điểm nổi bật của màn hình Super Retina XDR bao gồm Cải thiện độ tương phản

Tiết kiệm điện hơn

Được hỗ trợ thêm HDR10 và Dolby Vision làm tăng trải nghiệm giải trí của người dùng một cách chuyên nghiệp nhất. Dùng Super Retina XDR sẽ giúp tiết kiệm được lượng pin hơn 15%. Chế độ Dark Mode sẽ được hỗ trợ tốt hơn, đồng thời khả năng chạm, nhấc máy cũng thuận tiện hơn.

Tính năng chống chói cũng là một ưu điểm nổi bật khiến người dùng luôn cảm thấy dễ chịu khi sử dụng điện thoại nhiều giờ liên tục. Đồng thời, khi dùng thiết bị vào ban đêm cũng vô cùng dịu mắt.

Những điểm nổi bật của màn hình Super Retina XDR bao gồm Tiết kiệm điện hơn

So sánh màn hình Super Retina XDR và OLED

So với màn hình OLED truyền thống thì phiên bản nâng cấp này sẽ được đánh giá cao hơn. Super Retina XDR mang đến mức độ sáng cao hơn, dải màu rộng hơn và màu sắc cũng chính xác hơn. Từ đó, người dùng sẽ có được trải nghiệm hình ảnh vô cùng chất lượng.

Sự ra đời của nó còn giúp làm giảm tác động của hiện tượng burn-in OLED. Hiện tượng này chính là một trong những nhược điểm lớn của công nghệ màn hình điện thoại. Apple cho ra thuật toán đặc biệt để theo dõi những pixel riêng lẻ trên màn hình. Bên cạnh đó là sẽ điều chỉnh mức độ sáng để trải nghiệm xem của người dùng được tối ưu nhất.

So sánh màn hình Super Retina XDR và OLED

Màn hình Super Retina XDR sử dụng trên những thiết bị nào?

Công nghệ được ứng dụng trên hầu hết những dòng iPhone hiện đại nhất của nhà Apple. iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max là thế hệ đầu tiên sở hữu Super Retina XDR. Tiếp đến là thế hệ iPhone 12 Mini, iPhone 12, iPhone 12 ProiPhone 12 Pro Max. Hai dòng smartphone cao cấp mới đây là iPhone 13 và iPhone 14 cũng được trang bị với độ phân giải 2556 x 1179 Pixels.

Màn hình Super Retina XDR sử dụng trên những thiết bị nào?

Qua bài viết trên, Sforum đã gửi đến bạn những thông tin hữu ích về màn hình Super Retina XDR. Màn hình này chắc chắn sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh tuyệt vời nhất. Nếu muốn biết thêm nhiều thông tin bổ ích và thú vị, hãy thường xuyên theo dõi Sforum bạn nhé.

5/5
(0 lượt đánh giá)

Tôi là Phạm Vân là một người làm phát triển nội dung có kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ và game. Tôi sẽ lên ý tưởng về hoạch định và nắm bắt xu hướng, trending được người dùng quan tâm để lên nội dung phù hợp và hữu ích nhất mỗi ngày. Với nhiệm vụ tạo ra những bài viết mang giá trị và thực tế, tôi đang nỗ lực cải tiến và tìm các nguồn tài liệu uy tín được chọn lọc để mang đến người đọc những thông tin chính xác nhất.