Trang chủThủ thuậtĐiện máy
Máy giặt kêu to khi vắt: Nguyên nhân và cách khắc phục
Máy giặt kêu to khi vắt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt kêu to khi vắt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Máy giặt kêu to khi vắt: Nguyên nhân và cách khắc phục

Trang Hà
Ngày đăng: 10/04/2024
gg news

Tình trạng máy giặt kêu lạch cạch rung lắc khiến nhiều người dùng bối rối không biết làm sao. Vậy nên nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt là những thường thức rất cần thiết trong cuộc sống. Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để tránh gây hư hỏng nghiêm trọng cho thiết bị của mình.

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt

Nếu đột nhiên máy giặt phát ra âm thanh quá lớn, không như thường lệ, bạn cần xem xét cẩn thận và tìm ra lý do. Người dùng có thể tham khảo những nguyên nhân phổ biến sau đây để có biện pháp xử lý kịp thời:

  • Máy giặt không đặt trên bề mặt phẳng: Nếu máy giặt đặt trên nền gồ ghề, thùng giặt sẽ nghiêng khi quay, tạo ra tiếng ồn khi vắt.
  • Lồng giặt bị quá tải: Nếu bạn cho quá nhiều quần áo vào lồng giặt, vượt quá sức chứa của máy, sẽ làm máy bị mất cân bằng và kêu to khi vắt.
  • Bộ phận giảm chấn trong máy bị hỏng: Nếu bộ phận này không hoạt động tốt, không thể giảm được rung động từ lồng giặt, gây ra tiếng ồn.
  • Lắp đặt không đúng cách: Nếu máy giặt không được lắp đặt đúng cách, hoặc còn ốc vặn chưa được tháo ra, sẽ tạo ra rung lắc.
  • Bỏ quên đồ đạc trong quần áo: Chìa khóa hoặc dây nịt bị bỏ quên trong quần áo có thể va chạm với lồng giặt khi vắt, tạo ra tiếng ồn không mong muốn.
  • Vòng bi hoặc bạc đạn mô-tơ hỏng hóc: Khi vòng bi hoặc bạc đạn trong hệ thống quay của máy giặt bị hỏng hóc hoặc mài mòn, hiệu suất hoạt động sẽ giảm, khiến máy giặt bị quá tải.

Nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt

Một số nguyên nhân máy giặt kêu to khi vắt có thể tự xử lý tại nhà, số khác thì không. Chính vì thế, bạn cần đánh giá đúng tình trang và kịp thời gọi thợ sửa máy giặt để kiểm tra và sửa chữa nếu cần.

Cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt

Khi máy giặt bị rung lắc mạnh khi vắt hay phát ra âm thanh kỳ lạ, đó có thể là dấu hiệu cho những tình trạng bất thường bên trong. Tùy từng trường hợp, bạn có thể những cách khắc phục cụ thể. Sau đây là một số phương pháp phổ biến mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Đặt máy máy giặt cân bằng

Để khắc phục Khi máy giặt kêu lạch cạch, bạn có thể kiểm tra xem máy giặt có được lắp đặt trên một mặt phẳng cân bằng không. Nếu máy giặt đang trong trạng thái mất cân bằng, hãy di chuyển nó đến một nơi có bằng phẳng để đảm bảo máy hoạt động trên bề mặt ổn định. Bạn có thể mua thêm những chân đế cao su chuyên dùng cho máy giặt để tăng độ ma sát, tránh máy xê dịch khi sử dụng.

Cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt

Cẩn thận khi cho quần áo vào máy giặt

Một trong những cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt là ước chừng khối lượng quần áo mỗi lần giặt để đảm bảo không quá tải. Nếu cảm thấy quần áo quá nhiều, hãy lấy bớt ra và chia nhỏ để giặt nhiều lần. Đồng thời đừng quên hãy kiểm tra kỹ lưỡng lồng giặt và quần áo để lấy ra những vật lạ như sỏi đá, vật bằng kim loại, hoặc các vật khác có thể gây va chạm và tạo ra tiếng ồn lớn.

Hướng dẫn Cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt

Nếu những thực hiện thao tác trên mà vẫn không giải quyết vấn đề, có thể bạn cần kiểm tra mô-tơ và các bộ phận bên trong máy giặt. Tuy nhiên, cách khắc phục này cần tháo lắp khá phức tạp. Giải pháp tối ưu nhất lúc nàylà gọi thợ hoặc đơn vị bảo hành để xử lý nhanh chóng.

Những lưu ý khi sửa máy giặt tại nhà

Khi quyết định tự sửa chữa máy giặt tại nhà, có một số điều bạn cần phải lưu ý để đảm bảo an toàn và tránh làm thiết bị hư hỏng nghiêm trọng hơn.

  • Đầu tiên, luôn đảm bảo an toàn cho bản thân bằng cách tắt nguồn điện trước khi tiến hành bất kỳ công việc nào.
  • Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và hướng dẫn sửa chữa từ nhà sản xuất để hiểu rõ về cấu trúc và hoạt động của máy giặt.
  • Lồng giặt quá bẩn hoặc có vải mắc kẹt cũng có thể là nguyên nhân khiến máy giặt hoạt động không bình thường. Lúc này, bạn có thể vệ sinh lồng giặt trước khi áp dụng những cách khắc phục phức tạp hơn.

Những lưu ý khi sửa máy giặt tại nhà

Chỉ nên tháo lắp và sửa chữa máy giặt khi bạn có hiểu biết và tốt nhất là đã từng thao tác qua. Trường hợp chỉ mới xem qua hướng dẫn, hoặc không đủ dụng cụ bạn hãy gọi kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa.

Câu hỏi thường gặp

Dù đã tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục khi máy giặt kêu lạch cạch, đôi khi bạn vẫn không tìm ra hướng giải quyết phù hợp. Những thông tin sau đây có thể sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về tình trạng mà thiết bị nhà mình đang gặp phải và có một biện pháp khác.

Tại sao máy giặt kêu to khi vắt xả nước?

Tiếng ồn lớn từ máy giặt khi xả nước có thể là dấu hiệu của nhiều vấn đề khác nhau. Các nguyên nhân có thể bao gồm vật cản trong bồn giặt, ống xả nước bị uốn cong hoặc bị tắc nghẽn, bơm xả nước hỏng, hoặc vòi xả nước bị hỏng.

Trước tiên, bạn có thể kiểm tra bồn giặt để xem có vật cản nào như quần áo hoặc đồ vật bị kẹt trong đó không. Nếu có, hãy loại bỏ hoặc làm sạch chúng để đảm bảo quá trình xả nước diễn ra một cách trơn tru hơn.

Tiếp theo, kiểm tra ống xả nước và đảm bảo rằng chúng không bị uốn cong hoặc bị tắc nghẽn. Nếu có bất kỳ mảnh vỡ hoặc vật liệu nào bị kẹt trong ống, hãy lấy nó ra để sức dòng nước không bị nghẽn dẫn đến tiếng ồn lớn khi xả nước.

Tại sao máy giặt kêu to khi vắt xả nước?

Nếu vấn vẫn không được giải quyết sau những thao tác trên, có thể bơm xả nước hoặc vòi xả nước đã hỏng. Trong trường hợp này, bạn có thể cần gọi một kỹ thuật viên chuyên nghiệp để kiểm tra và sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng.

Sửa máy giặt kêu to khi vắt hết bao nhiêu tiền?

Chi phí sửa chữa sẽ phụ thuộc vào nguyên nhân máy giặt kêu lạch cạch. Nếu cần thay thế bộ phận như ông xả nước hay van cấp nước, giá có thể giao động từ 300.000 đến 600.000. Còn đối với những bộ phần quan trọng hơn như mô tơ, nhông, bạc đạn, giá có thể giao đồng từ 900.000 đến 1.400.000.

Sửa máy giặt kêu to khi vắt bao nhiêu tiền

Thông thường, khi liên hệ với các dịch vụ sửa chữa, bạn sẽ nhận báo giá cụ thể. Nếu đã sử dụng máy giặt trong thời gian dài và tình trạng hư hỏng nghiêm trọng hơn bạn nghĩ, thì đôi khi mua một chiếc máy giặt mới lại là cách tối ưu chi phí hơn.

[Product_Listing categoryid='1974' propertyid=' customlink='https://cellphones.com.vn/dien-lanh/may-giat.html' title='Danh sách máy giặt đang được quan tâm nhiều tại CellphoneS']

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục máy giặt kêu to khi vắt đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà. Đồng thời, duy trì một thói quen sử dụng cẩn thận và bảo dưỡng thường xuyên cũng là cách kéo dài tuổi thọ cho máy giặt của mình. Đừng quên tiếp tục theo dõi Sforum để cập nhật mẹo sử dụng đồ gia dụng hiện đại tương tự.

avatar Trang Hà
QTV
Trang Hà Bài đã đăng: 1398

Tôi là Huyền Trang, chuyên viên Marketing sáng tạo xây dựng ý tưởng. Chịu trách nhiệm chính tạo ra những bài viết phù hợp, thiết thực nhất hữu ích cho người dùng. Với sứ mệnh cải thiện mang đến những giá trị tốt nhất đến với người dùng, tôi và Sforum đang nỗ lực cải tiến và phát triển nội dung được chọn lọc nhất để tạo hành trình trải nghiệm và hướng lối người dùng tới những thông tin bổ ích nhất. Hãy follow tôi để cập nhật thêm nhiều thông tin và được giải đáp chi tiết tận tình nhé.