MIUI 13 sẽ có thêm tính năng RAM ảo: Mở rộng tới 3GB RAM từ bộ nhớ trong

MIUI 13 sẽ có thêm tính năng RAM ảo: Mở rộng tới 3GB RAM từ bộ nhớ trong

Tính năng RAM ảo sẽ được Xiaomi bổ sung vào MIUI 13, hỗ trợ cho các mẫu smartphone chạy chip Snapdragon 888, 870 và 865.

Xiaomi đang chuẩn bị tổ chức một sự kiện ra mắt sản phẩm mới với quy mô lớn vào tháng 8. Bên cạnh smartphone, nhà sản xuất Trung Quốc cũng được cho là sẽ giới thiệu MIUI 13 – phiên bản giao diện Android tuỳ chỉnh tiếp theo của hãng trong sự kiện lần này.

Theo báo cáo mới nhất, MIUI 13 sẽ cho phép người dùng mở rộng bộ nhớ RAM, tương tự như tính năng RAM ảo trên smartphone của OPPOVivo. Nói cách khác, bất kỳ chiếc điện thoại nào của Xiaomi sau khi cập nhật lên MIUI 13 cũng sẽ có thêm 3GB RAM ảo, bên cạnh dung lượng RAM thực tế của thiết bị. Về cơ bản, nó sẽ sử dụng bộ nhớ trong làm RAM khi tính năng này được bật.

Nhìn vào ảnh chụp màn hình trong giao diện cài đặt của MIUI 13 ở bên dưới, có thể thấy rằng Xiaomi đã bổ sung thêm một nút chuyển đổi để người dùng có thể dễ dàng bật/tắt RAM ảo. Đây thực sự là một tính năng hữu ích, nhất là đối với những mẫu smartphone Xiaomi cũ có dung lượng RAM còn hạn chế. Tuy nhiên, có tin đồn cho rằng tính năng này chỉ có mặt trên các thiết bị chạy chip Snapdragon 888, Snapdragon 870 và Snapdragon 865.

Ngoài ra, MIUI 13 sắp tới dự kiến cũng sẽ đi kèm với một số thay đổi về giao diện. Có tin đồn cho rằng nó sẽ được làm mới hoàn toàn về animation, biểu tượng ứng dụng mới, khả năng hơi game trong cửa sổ ứng dụng nổi, hình nền và hiệu ứng âm thanh.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: Gizmochina