“Mổ bụng” Mac Studio: Có thể nâng cấp SSD nhưng RAM thì không

“Mổ bụng” Mac Studio: Có thể nâng cấp SSD nhưng RAM thì không

Những chiếc Mac Studio đã đến tay người dùng và như thường lệ, sản phẩm này đã bị các trang công nghệ “mổ bụng” để khám phá nội thất bên trong cũng như khả năng nâng cấp.

Theo đó, YouTuber có tên Max Tech đã tách Mac Studio ra để tiết lộ thiết kế bên trong, cho thấy chip M1 Ultra và một gợi ý tiềm năng về khả năng nâng cấp.

Đầu tiên và quan trọng nhất, video “mổ bụng” này tiết lộ cách tiếp cận các linh kiện  bên trong Mac Studio. Nhìn từ bên ngoài, sản phẩm này dường như không có bất kỳ con vít nào, nhưng nếu bạn tinh ý tháo vòng cao su khỏi đế máy, bạn sẽ tìm thấy bốn con vít cho phép bạn tháo toàn bộ phần đế.

Ngay sau khi tháo phần đế của Mac Studio và nhìn thấy phần bên trong, Max Tech nhận ra rằng sản phẩm này rất có thể mang đến khả năng nâng cấp ổ cứng SSD. Tương tự như Mac Pro, Mac Studio có khe SSD bên trong và tương đối dễ tiếp cận.

Max Tech nói trên trang web của Apple dành cho Mac Studio chỉ ra rằng bộ nhớ “không thể truy cập được từ người dùng” và nếu khách hàng nghĩ rằng họ có thể cần thêm bộ nhớ trong tương lai, họ nên “cân nhắc định cấu hình lên dung lượng cao hơn.”

Tuy nhiên, vì ngôn ngữ “người dùng có thể truy cập”, Max Tech suy đoán rằng Apple có thể cung cấp các bản nâng cấp lưu trữ SSD được ủy quyền vào một thời điểm nào đó. Tương tự, Apple cũng bán bộ nâng cấp SSD cho Mac Pro.

Video cũng cho thấy cách bạn có thể di chuyển mô-đun SSD từ khe cắm này sang khe cắm khác. Điều này một lần nữa cho thấy rằng các khe cắm có thể được mô-đun hóa và có thể nâng cấp. Đáng tiếc là người dùng không thể nâng cấp RAM của Mac Studio vì nó được hàn chết vào chính con chip.

Dưới đây là video đầy đủ quá trình “mổ bụng” Mac Studio.

Mac Studio 2022 M1 Max 10 CPU | Chính hãng Apple Việt Nam
Mac Studio 2022 M1 Max 10 CPU | Chính hãng Apple Việt Nam

49,990,000đ55,990,000đ

Đăng ký nhận thông tin khi có hàng

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.

Source: 9to5mac