Vừa tậu Samsung Galaxy S22 Series thì bạn phải lưu lại ngay những mẹo “gối đầu giường” này!

Vừa tậu Samsung Galaxy S22 Series thì bạn phải lưu lại ngay những mẹo “gối đầu giường” này!

Nếu bạn là một thành viên mới của gia đình Samfan sở hữu 1 trong 3 chiếc điện thoại Samsung Galaxy S22 Series, thì chắc hẳn bạn bạn vẫn đang làm quen với những giao diện mới và chưa thật sự thành thục trong việc sử dụng điện thoại mới.

Sau đây sẽ là những mẹo giúp bạn “GET READY” để sử dụng Galaxy S22 Series một cách “nhuần nhuyễn” hàng ngày, mời các bạn cùng theo dõi.

Quá nhanh quá đơn giản - Bí quyết chuyển sang Samsung Galaxy S22 Series nhanh không tưởng!

Tùy chỉnh Độ mượt của chuyển động

Màn hình hiển thị là một trong những yếu tố quyết định sự mượt mà, nhạy bén khi sử dụng các thao tác trên điện thoại. Ở Samsung Galaxy S22 Series bạn hoàn toàn có thể chủ động điều chỉnh độ mượt của chuyển động điện thoại giúp tối ưu tính năng sẵn có của điện thoại thông minh.

Để thực hiện thành công thao tác này ta thực hiện theo các bước sau: Vào Cài đặt => Chọn Màn hình => Tại Tùy chỉnh tốc độ làm mới màn hình chọn Tương thích hoặc Chuẩn tùy vào sở thích của bạn.

Tùy chỉnh Độ mượt của chuyển động

Cài đặt chế độ tiết kiệm pin hơn

Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng điện thoại sắp hết pin nhưng lại không có dây sạc hay sạc dự phòng bên cạnh không? Đừng quá lo lắng nhé bởi S22 Series sẽ hỗ trợ bạn tính năng bật tiết kiệm pin giúp tối ưu và kéo dài thời lượng sử dụng điện thoại hơn.

Bạn thực hiện theo các thao tác sau: Vào Cài đặt => Chọn Chăm sóc pin và thiết bị => Chọn mục Pin => Tại Tiết kiệm pin, bạn gạt nút sang bên trái.

Linh động chuyển đổi các phím tắt điều khiển chính

Samsung Galaxy S22 Series cho phép người dùng có thể thỏa sức điều chỉnh từ Button (gồm 3 nút chính) thành Swipe (thao tác lướt) hay ngược lại dựa trên sở thích và thói quen cá nhân của mỗi người.

Bạn thực hiện theo các thao tác sau: Vào Cài đặt => Chọn Màn hình => Chọn mục Thanh điều hướng => Tùy chỉnh Kiểu điều hướng và Thứ tự phím tùy ý thích.

Linh động chuyển đổi các phím tắt điều khiển chính

Điện thoại bạn nhạy hơn khi có dán màn hình

Việc dán màn hình là cách bảo vệ điện thoại khỏi các tác động bên ngoài như bụi bẩn, trầy xước, va đập,… Tuy nhiên, đôi khi nó lại là nguyên nhân khiến các thao tác trên điện thoại trở nên chậm và bớt nhạy bén hơn. Để giải quyết tình trạng này, bạn hãy làm theo cách được đề cập dưới đây:

Bạn chọn Cài đặt => Bấm vào Màn hình => Tại đây, bạn gạt nút bật sang phải tại Độ nhạy cảm ứng để giúp các thao tác được thực hiện trên máy trở nên mượt mà, nhanh và nhạy hơn.Điện thoại bạn nhạy hơn khi có dán màn hình

Tránh tình trạng cấn máy dẫn đến gọi hay nhắn tin nhầm cho người khác

Ngoài các tính năng trên, bạn còn có thể bảo vệ máy khỏi những sự cố tiếp xúc dẫn tới việc nhắn tin/gọi nhầm cho người khác vì máy cấn vào túi quần jeans hoặc giỏ xách bằng cách mở Bảo vệ tránh chạm vô tình

Bạn vào Cài đặt => Chọn Màn hình => Gạt nút bật sang phải tại Bảo vệ tránh chạm vô tình để hoàn tất.Tránh tình trạng cấn máy dẫn đến gọi hay nhắn tin nhầm cho người khác

Một số thao tác khác giúp điện thoại trở nên hữu dụng hơn

Ở dòng S22 của Samsung cho phép bạn ON/OFF một số cử chi phổ biến. Ví dụ như chạm 2 lần để mở màn hình mà không cần bấm nút nguồn, hoặc run máy ngay khi bạn cầm điện thoại lên sau khi bị nhỡ cuộc gọi hay tin nhắn,… Nhờ có tips này, mà bạn có thể điều chỉnh một số cử chỉ và hành động phù hợp với hành vi sử dụng máy của bản thân. 

Bạn thực hiện theo các thao tác sau: Vào Cài đặt => Tính năng nâng cao => Chọn Chuyển động và thao tác => Tùy chỉnh các tính năng theo ý muốn của bạn.Một số thao tác khác giúp điện thoại trở nên hữu dụng hơn

Đặt tên riêng cho điện thoại của bạn

Việc đặt tên cho điện thoại giúp cho bạn dễ dàng nhận biết thiết bị của mình với thiết bị khác. Ví dụ như những khi kết nối Bluetooth, Wifi-direct và một số trường hợp khác…

Bạn vào Cài đặt => Nhấn chọn Thông tin điện thoại => Nhấn Sửa => Đặt tên mà bạn thích => Nhấn Hoàn tất.

Cài đặt nhãn dán dễ thương trong Danh bạ

Nếu quá chán với việc danh bạ điện thoại chỉ bao gồm tên và số điện thoại liên lạc, bạn hoàn toàn có thể làm mới dế yêu mỗi khi có cuộc gọi đến với tính năng cài đặt biểu tượng nhãn dán sáng tạo cho từng người trong liên hệ của mình.

Tại mục Danh bạ, bạn hoàn toàn có thể tạo ra những biểu tượng dễ thương cho chính mình hoặc người thân hay bạn bè bằng cánh nhấn vào biểu tượng hình tròn ngay trên tên và chọn biểu tượng mà mình yêu thích.

Tạm kết

Trên đây là các thao tác mà Sforum cung cấp cho bạn với hi vọng sẽ giúp bạn sớm “làm quen” được với những tính năng tuyệt vời mà chiếc điện thoại Samsung Galaxy S22 Series mang lại. Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy chia sẻ chúng đến với người thân và bạn bè của mình nhé!

Xem thêm: Thủ thuật Android.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.