Ngăn ứng dụng chạy ngầm sử dụng data ngay bằng điện thoại Xiaomi để không khóc thét khi nhận hóa đơn

Ngăn ứng dụng chạy ngầm sử dụng data ngay bằng điện thoại Xiaomi để không khóc thét khi nhận hóa đơn

Bạn có từng khó chịu khi dữ liệu di động đôi khi bật lên không dùng nhưng lại rò rỉ rất nhiều do ứng dụng chạy ngầm không? Khó chịu nhất có lẽ là số tiền bạn bỏ ra vào cuối tháng thanh toán cho chúng phải không nào? Vậy câu hỏi đặt ra là: “làm thế nào để ngăn ứng dụng chạy ngầm sử dụng data?”.

Hãy theo chân Sforum để tìm câu trả lời ngay trong bài viết này nhé. Không để bạn đợi lâu, chúng ta bắt đầu thôi nào!

Cách ngăn ứng dụng chạy ngầm sử dụng data bằng điện thoại Xiaomi

Bước 1: Để có thể ngăn các ứng dụng sử dụng dữ liệu trên điện thoại Xiaomi thì việc đầu tiên bạn cần làm đó là truy cập vào ứng dụng Cài đặt có sẵn trên thiết bị, cuộn trang lên trên, tìm và mở mục Ứng dụng.

Bước 2: Tại giao diện ứng dụng, bạn hãy nhấn vào mục Quản lý ứng dụng để xem và quản lý tất cả các ứng dụng mà bạn đang cài đặt trong máy.

Bước 3: Tiếp đây, một loạt danh sách các ứng dụng sẽ hiện ra từ trên xuống dưới, bạn tiến hành chọn tiếp vào ứng dụng mà bạn nghĩ là nó chạy ngầm và sử dụng nhiều dữ liệu di động của thiết bị. 

Bước 4: Ở cửa sổ ứng dụng, bạn nhấn vào mục Hạn chế sử dụng dữ liệu >> tắt Dữ liệu di động >> OK.

Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào Cài đặt >> Kết nối & chia sẻ >> Mức sử dụng dữ liệu >> xem thử ứng dụng nào ít dùng nhưng nó ngốn nhiều dữ liệu di động thì hãy bấm vào nó rồi gạt công tắc sáng trái ở mục Dữ liệu di động để tắt tính năng đó là được.

Tạm kết:

Như vậy, chỉ với vài thao tác đơn giản trên, bạn đã có thể ngăn ứng dụng sử dụng data bằng điện thoại Xiaomi rồi đấy ạ. Chúc bạn thành công!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.