iPhone 6 là smartphone dễ hỏng nhất của Apple, tuy nhiên vẫn bền hơn Samsung

iPhone 6 là smartphone dễ hỏng nhất của Apple, tuy nhiên vẫn bền hơn Samsung

Mặc dù theo nghiên cứu, iPhone 6 và iPhone 6s là smartphone dễ hỏng nhất của Apple nhưng trong thực tế, người dùng rất chuộng 2 chiếc điện thoại này bởi tính tiện dụng và nhỏ gọn của nó.

Nghiên cứu mới của một hãng bảo mật vừa cho thấy iPhone 6 và iPhone 6S là 2 smartphone được dự đoán có khả năng dễ hỏng nhiều hơn bất kỳ mẫu iPhone nào của Apple. Nhưng dù sao theo tính toán, đối thủ của hãng là Samsung vẫn có tỷ lệ hỏng cao hơn nhiều so với bất kỳ nhà sản xuất nào khác.

Theo báo cáo mới của State of Mobile Device Repair & Security vừa được phát hành vào tháng này bởi công ty bảo vật và xóa dữ liệu Blancco cho biết rằng iPhone 6 có tỷ lệ dễ hỏng lên tới 22%, iPhone 6S đứng thứ 2 với 16%, trong khi các mẫu smartphone khác tỷ lệ chỉ đạt mức hàng đơn vị, như iPhone 8 PlusiPhone X chỉ có 3%.

Để giải thích rằng việc iPhone 6 và 6S có phần trăm hư hỏng cao như vậy thì cũng dựa vào báo cáo mới của Blancco đã chỉ ra rằng nguyên nhân xuất phát từ pin do các sự cố về phần mềm.

Năm 2017, AppleInsider cũng đã từng giải thích có 2 vấn đề riêng biệt làm ảnh hưởng tới iPhone 6. Đầu tiên là về số lượng pin sản xuất r quá thấp, khiến tình trạng thiếu linh kiện để sửa chữa xảy ra. Thứ 2 là vấn đề xung quanh việc phát hành iOS 10.2.1 vào tháng 2 năm 2017, những chiếc iPhone với pin đã chai sẽ tự động giảm hiệu suất khi chạy các tác vụ quá nặng để tránh bị crash. Apple cũng không hề giải thích rõ ràng về cách mà bản cập nhật này tránh lỗi crash ứng dụng.

Tuy nhiên, xét tổng thể về các con số đó thì Samsung vẫn là hãng có smartphone dễ hư hỏng nhất với 27.4%, cao nhất trong bất kỳ nhà sản xuất điện thoại Android nào và cũng cao hơn cho 1 chiếc iPhone.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.