Những cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone có thể bạn chưa biết

Những cách chuyển ảnh từ iPhone sang iPhone có thể bạn chưa biết

Bạn đau đầu mỗi khi muốn lên đời iPhone vì không biết làm sao để chuyển toàn bộ ảnh từ máy cũ sang máy mới? Đây sẽ là những cách chuyển ảnh từ iPhone qua iPhone mà bạn có thể tham khảo. 

Nếu bạn vẫn đang chuyển ảnh, video của iPhone bằng cách gửi qua Messenger hay Zalo thì hãy dừng lại. Có nhiều cách để bạn có thể chuyển ảnh của iPhone cũ qua iPhone mới hơn bạn nghĩ. Những cách này không những giúp bạn tiết kiệm được thời gian mà còn có thể giữ được nguyên độ sắc nét của ảnh.

Chuyển ảnh bằng chức năng Airdrop của iPhone

Đây có lẽ là chức năng mà nhiều người biết đến nhất của iPhone, đặc biệt với những tín đồ đam mê chụp ảnh. Đây cũng là một tính năng thú vị giúp cho việc chuyển ảnh giữa iPhone với iPhone trở nên đơn giản hơn mà vẫn giữ nguyên được chất lượng hình ảnh. Và để làm được điều này vô cùng đơn giản.

Bước 1: Bạn cần mở Trung tâm kiểm soát của iPhone bằng cách kéo xuống từ góc phải phía trên màn hình, hoặc vuốt từ dưới màn hình lên với iPhone vẫn còn sử dụng nút Home.

Bước 2: Sau khi mở Trung tâm kiểm soát bạn cần phải bật Bluetooth, tiếp theo đó bạn nhấn giữ vào vùng biểu tượng Wifi hoặc Bluetooth để mở rộng vùng chọn và ấn chọn Airdrop, chọn tiếp vào mục Mọi người. Lặp lại tương tự với thiết bị nhận ảnh.

Bước 3: Bạn mở vào ứng dụng Ảnh, vào ảnh bạn muốn chia sẻ và chọn vào biểu tượng Chia sẻ ở góc dưới bên trái màn hình.

Trong trường hợp bạn muốn gửi đồng loạt nhiều ảnh, bạn nhấn Chọn ở góc trên cùng bên phải Album ảnh và chọn các ảnh bạn muốn gửi.

Bước 4: Tiếp tục nhấn chọn vào biểu tượng Airdrop hiển thị trên màn hình và chọn Thiết bị bạn muốn chia sẻ ảnh đến.

Bước 5: Chuyển sang thiết bị nhận ảnh, chọn Chấp nhận, lúc này ảnh sẽ được hoàn tất gửi qua.

Chuyển hình ảnh từ iPhone sang iPhone bằng iCloud

Ngoài Airdrop thì chuyển ảnh bằng iCloud cũng là một cách giúp bạn nhanh chóng lưu được toàn bộ dữ liệu bao gồm cả hình ảnh từ iPhone cũ sang iPhone mới, miễn là cả hai thiết bị đều sử dụng chung một tài khoản iCloud và việc bạn cần làm là đưa toàn bộ dữ liệu của máy vào tài khoản iCloud đó.

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn mục ID Apple sau đó chọn tiếp tục vào iCloud.

Bước 2: Chọn vào mục Ảnh sau đó bật thanh Ảnh iCloud.

Lưu ý rằng để có thể giữ được toàn bộ dữ liệu vào iCloud bạn cần có đủ dụng lượng iCloud 

Bước 3: Bạn đăng nhập tài khoản iCloud đã dùng để lưu giữ liệu từ máy cũ vào máy mới, sau khi đăng nhập bạn chọn vào mục Khôi phục sao lưu iCloud (Restore from iCloud Backup)

Như vậy toàn bộ hình ảnh cũng như dữ liệu từ máy cũ sẽ tự động được chuyển qua máy mới của bạn một cách nhanh chóng.

Tạo album chia sẻ ảnh giữa iPhone với iPhone

Đây có lẽ là một tính năng ít ai để ý đến của iPhone, bạn hoàn toàn có thể tạo Album Ảnh và chia sẻ Album với các thiết bị khác, bằng cách này ở cả hai thiết bị đều có thể nhận ảnh của nhau mỗi lần thêm ảnh vào Album được chia sẻ

Bước 1: Vào Cài đặt và chọn ID Apple, sau đó chọn tiếp vào mục iCloud, tiếp tục vào phần Ảnh và bật chế độ Album được chia sẻ

Bước 2:  Chọn vào ứng dụng Ảnh, bấm tiếp vào biểu tượng + và chọn Album được chia sẻ mới để tạo Album chia sẻ.

Bước 3: Đặt tên cho Album được chia sẻ rồi chọn Tiếp, sau đó chọn người bạn muốn chia sẻ Album đến

Bước 4: Chuyển sang điện thoại mà bạn chia sẻ Album đến, chọn Chấp nhận. Sau khi chọn chấp nhận thì Album đã được hiển thị ở cả hai điện thoại.

Bước 5: Bạn bấm vào biểu tượng dấu + , sau đó chọn các ảnh bạn muốn thêm vào Album và bấm vào Xong để xác nhận

Bước 6: Bạn chọn Đăng. Như vậy ảnh sẽ được đăng vào Album được chia sẻ và tương tự với phía bên máy còn lại. Cả hai máy đều có thể xem và thêm ảnh vào Album.

Chuyển hình ảnh từ iPhone bằng iMess

Đây là cách vô cùng đơn giản mà bạn có thể làm để chuyển hình ảnh.

Bước 1: Bạn truy cập vào ứng dụng Ảnh sau đó nhấn vào Chọn để chọn hình ảnh muốn gửi

Bước 2: Bạn bấm vào biểu tượng chia sẻ ở góc trái bên dưới màn hình

Bước 3: Bạn chọn hình thức chia sẻ là Tin nhắn (iMess) và chọn người nhận sau đó bấm Gửi

Tạm kết

Trên đây là những cách đơn giản nhất và nhanh nhất bạn có thể làm với iPhone của mình để chuyển ảnh. Giờ đây bạn sẽ không còn quá quan ngại với vấn đề đổi điện thoại mới nữa vì bạn đã có thể tự mình chuyển đổi các hình ảnh và dữ liệu quan trọng rồi!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.