Những câu chúc Tết hay 2021: Phù hợp để dành tặng cho ông bà, người thân mà bạn không thể bỏ qua

Những câu chúc Tết hay 2021: Phù hợp để dành tặng cho ông bà, người thân mà bạn không thể bỏ qua

Tết Tân Sửu đang vô cùng cận kề, hãy bỏ túi ngay những câu chúc Tết hay 2021 vô cùng độc đáo và ý nghĩa, phù hợp với mọi đối tượng từ người thân, bạn bè đến đồng nghiệp và cấp trên của mình để cùng trao yêu thương, chào đón một năm mới đầy khởi sắc nhé. 

Như chúng ta đã biết thì mỗi lời chúc đều chứa đựng một thông điệp, sự kính trọng và cả tình cảm đặc biệt của một người dành cho đối phương, và lời chúc Tết cũng vậy. Tùy thuộc vào từng đối tượng khác nhau mà chúng ta sẽ có những lời nói và cách diễn đạt câu chúc Tết hay 2021 sao cho phù hợp nhất. 

Thông thường, đối với những người lớn tuổi trong gia đình như ông bà cha mẹ, chú bác,.., chúng ta nên chú ý đến những điều quan trọng như sức khỏe, sự an nhiên, vui vẻ, tận hưởng cuộc sống cùng con cháu. Còn đối với cấp trên, đồng nghiệp thì hãy dành cho họ những lời chúc về công danh, sự nghiệp và tài lộc. Ngoài ra, chúng ta cũng có thể biến tấu câu chúc Tết hay 2021 sao cho hóm hỉnh, dí dỏm để dành tặng cho bạn bè, anh chị em thân thiết của mình. Và nếu bạn đang có một nửa dành cho mình thì hãy gửi gắm tình yêu và lời hứa chung thủy sắt son của mình dành cho họ nhé. Cuối cùng cũng đừng quên tự gửi đến bản thân một lời cảm ơn cho những sự cố gắng và sự quyết tâm cho một năm tiếp theo. 

Câu chúc Tết hay 2021 dành cho ông bà và người lớn tuổi 

Hoa bên nhà nở rộ,

Báo rằng Tết đã sang

Mang theo nhiều suy nghĩ.

Ông bà tuy lớn tuổi

Nhưng vẫn vui với đời,

Lòng con ơn nặng trĩu

Công lao lớn như trời.

Năm mới thật mạnh khỏe,

Hạnh phúc luôn ngời ngời

Con xin nguyện với đời

Chăm sóc mãi không thôi.

Chúc tết ông bà của con.

Tuổi già hạnh phúc, bình yên.

Chung vui hưởng phúc, thọ trường an khang.

Cho một năm mới an khang.

Cửa nhà yên ấm, trọn năm sum vầy.

 Mùa xuân năm mới đã sang

Kính chúc ông bà An Khang Thịnh Vượng

Năm mới giảm bớt lo toan

Giữ gìn sức khỏe hân hoan tuổi già.

Thật may mắn và hạnh phúc khi gia đình chúng ta vẫn luôn có sự hiện diện của ông bà bên cạnh bố mẹ và chúng con. Tết năm nay con xin chúc ông bà mạnh khỏe, sống thật lâu và vui vẻ bên cạnh chúng con, chúc gia đình lớn của mình sẽ mãi luôn sum vầy và hạnh phúc như vậy ạ. 

Ông bà chính là người mà con kính trọng, yêu thương nhất. Dù trải qua bao nhiêu cái Tết thì ông bà vẫn mãi bên cạnh con nhé. Chúc ông bà sang năm mới luôn dồi dào sức khỏe và luôn vui vẻ mỗi ngày ạ. 

Mỗi năm Tết đến, xuân về thấy ông bà vẫn mạnh khỏe bình an vui vẻ như bây giờ là chúng con đều rất biết ơn và hạnh phúc. Giờ chỉ mong rằng tết nay, tết sau và nhiều năm sau nữa ông bà vẫn sẽ vẫn ngồi đây, dang rộng vòng tay chào đón con cháu đoàn tụ trở về.  

Một mùa xuân nữa lại về, con xin lỗi ông bà vì con ở xa lại mải mê công việc nên không thường xuyên về thăm ông bà được thế nhưng lòng con vẫn mãi hướng về ông bà thân thương. Năm mới đến, con chúc ông bà có thật nhiều sức khỏe để sống lâu, sống thọ, vui vầy cùng con cháu, ông bà nhé.

Câu chúc Tết hay 2021 dành cho ba mẹ 

Mùa xuân chim én lượn chao

Tân Sửu năm mới, ta cùng chúc nhau.

Chúc bố sức khỏe dồi dào

Mẹ thêm tuổi mới, ốm đau chẳng còn.

Mãi mãi sống cùng các con

Cùng nhau hạnh phúc, chúng con vui vầy.

Anh em con cùng đến đây

Sum vầy hạnh phúc, đón vàng lộc xuân

Hạnh phúc và thịnh vượng là hai điều mà con muốn chúc bố mẹ nhân dịp Tết đến xuân về này. Mong rằng cả gia đình ta có một năm mới hạnh phúc, tràn ngập niềm vui. Được về nhà đón Tết cùng ba mẹ mãi chính là đoạn kỷ niệm đẹp đẽ nhất của cuộc đời con, dù là thuở ấu thơ hay là mãi về sau này. 

Mẹ ơi, chúng con vô cùng may mắn khi được lớn lên trong tình yêu vô bờ bến của mẹ, bằng những giọt mồ hôi lẫn nước mắt rơi trên gò má hao gầy. Thời gian qua mẹ phải chị rất nhiều nhọc nhằn rồi, con chỉ mong rằng năm hết Tết đến mẹ không còn phải bận tâm về bất kỳ thứ gì, cứ luôn vui vẻ và mạnh khỏe như bây giờ là chúng con an tâm rồi. 

Nhân dịp đầu xuân năm mới, con có vài câu chúc Tết hay 2021 muốn gửi đến ba mẹ. Chúc ba mẹ luôn sức khỏe dồi dào, lúc nào cũng tươi trẻ như thời mới yêu. Mong nhà mình lúc nào cũng quây quần hạnh phúc và chị em chúng con sẽ luôn được nghe tiếng cười đùa thoải mái và bình yên của ba mẹ.

Một năm mới nữa lại đến rồi, thời gian càng trôi nhanh thì lưng mẹ càng thêm còng, tóc ba thêm sợi bạc và tình thương của anh chị em chúng con dành cho ba mẹ lại càng dày thêm bội phần. Tết đến, xuân về, con gửi đến ba mẹ ngàn lời yêu thương trìu mến, kính chúc ba mẹ thêm nhiều hạnh phúc, sống vui sống khỏe. Tết này con sẽ về bên ba mẹ để thấy rằng cuộc sống còn thú vị lắm, còn có những cái Tết luôn ngập tràn yêu thương. Cầu mong cho ba mẹ sống lâu hơn với các con các cháu. 

Tết này vẫn giống tết xưa ba mẹ nhỉ, chỉ khác là ba mẹ ngày càng già, chúng con ngày một lớn. Dù sau này chúng con có mỗi đứa một phương trời nhưng chúng con vẫn sẽ nhớ về sum vầy cùng gia đình mỗi dịp Tết đến. Con chẳng mong gì hơn ngoài việc cầu cho ba mẹ luôn khỏe mạnh, an nhiên tận hưởng cuộc sống này vì tất cả giờ đây đã có chúng con gánh vác. Ba mẹ ơi, con chỉ nói với ba mẹ một điều: con yêu ba mẹ nhiều lắm.

Câu chúc Tết hay 2021 dành cho người thân: cô dì, chú bác và anh chị em 

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua.

Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. 

Vài lời cung chúc tân niên mới. 

Vạn sự an khang vạn sự lành.

 

Mừng năm mới phát tài phát lộc.

Tiền vô xồng xộc, tiền ra từ từ. 

Sức khoẻ có dư, công danh tấn tới.

Tình duyên phơi phới, hạnh phúc thăng hoa.

Xin chúc anh chị một năm đại thắng.

Cung chúc tân xuân phước vĩnh cửu.

Chúc anh chị gia quyến an khương.

Tân niên lai đáo đa phú quý.

Xuân đến an khang vạn thọ tường.

Kính chúc cô/ dì/ chú/ bác/ anh/ chị một năm mới tràn đầy niềm vui và hạnh phúc. 

Vui trong sức khoẻ, trẻ trong tâm hồn, khôn trong lý tưởng và trưởng thành mọi lĩnh vực.

Hoa đào nở, chim én về, mùa xuân lại đến. Chúc cô/ dì/ chú/ bác/ anh/ chị một năm mới: nghìn sự như ý, vạn sự như mơ, triệu sự bất ngờ, tỷ lần hạnh phúc.

Biến tấu câu chúc Tết hay 2021 độc đáo, hóm hỉnh dành cho bạn bè, đồng nghiệp  

Xuân này hơn hẳn mấy xuân qua. 

Phúc lộc đưa nhau đến từng nhà. 

Vài lời cung chúc tân niên mới. 

Vạn sự an khang vạn sự lành.

Thay mặt chủ tịch nước, thủ tướng chính phủ, và Lãnh đạo các bộ, ban ngành tôi “xin chúc tất cả các đồng chí: dù thất bại hay thành công, dù lông bông hay đang làm việc, dù đang ăn tiệc hay ở nhà, dù già hay trẻ, dù đang sắp đẻ hay chưa có chồng, dù là rồng hay là tôm, dù đang bia ôm hay trà đá, dù có hút thuốc.. lá hay là thuốc lào, dù có công hay có tội, dù bơi lội hay karate, dù đi xe hay đi bộ… 2021 vui vẻ hạnh phúc. Năm mới! Đau đầu vì nhà giàu ! Mệt mỏi vì học giỏi ! Buồn phiền vì nhiều tiền ! Ngang trái vì xinh gái ! Và mất ngủ vì không có đối thủ! “

Bạn thân yêu, chúng ta đã cùng sẻ chia bao nhiêu câu chuyện, bí mật, tiếng cười và cả những nỗi đau. Với tớ cậu còn hơn cả một người bạn, cậu là người mà tớ không thể đánh mất bởi những “bí mật” lớn nhất của tớ mà cậu đang nắm giữ. Chính vì vậy, chúc mừng một năm nữa chúng ta lại “miễn cưỡng” ở bên cạnh nhau, cùng nhau tiếp tục lưu trữ những khoảnh khắc “đáng nhớ” nhất cuộc đời. 

Chúc bạn 12 tháng phú quý, 365 ngày phát tài, 8760 giờ sung túc, 525600 phút thành công 31536000 giây vạn sự như ý.

Chuyến bay sẽ đáp cánh xuống đảo “Thành Công” nằm trên biển “Thất Bại”. Cùng với 1 chút May Mắn và sự chuẩn bị kỹ lưỡng chúng ta sẽ đáp cánh tốt đẹp xuống hoàn đảo xanh tươi này. Hành khách nào ko chuẩn bị tốt sẽ bị vứt xuống biển “Thất bại” cho loài cá “Lêu lêu” ăn thịt. Các bạn đã sẵn sàng chưa? Chúc các bạn năm mới 2021 thành công rực rỡ.

Năm 2021, chúc bạn tôi có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương, một đại dương tình bạn, một điệp khúc tình yêu, một người yêu chung thủy, một sự nghiệp sáng ngời, một gia đình thịnh vượng. Chúc cả gia đình bạn vạn sự như ý, tỷ sự như mơ, triệu triệu bất ngờ, không chờ cũng đến!

Câu chúc Tết “đáo để” dành cho cấp trên

Chúc mừng năm mới sếp nhà ta

Có mấy chút thơ đọc gọi là

Mừng cho sếp một năm mới

Rạng rỡ công danh sự nghiệp thành

Hạnh phúc tiền tài luôn tấp nập

Gia đình trẻ nhỏ tiếng cười vui

Sức khỏe dồi dào, tăng gia mạnh

Buôn bán kinh doanh, lợi nhuận nhiều.

Nhân dịp năm mới Tân Sửu 2021, em kính chúc sếp một năm mới sức khỏe dẻo dai, công việc thuận lợi thăng tiến dài dài, phi những nước đại tiến tới thành công.

Em xin chúc mừng năm mới anh/chị. Chúc anh/chị luôn mạnh khỏe, hạnh phúc và luôn thành công trong công việc, cuộc sống.

Chúng em xin chúc Sếp có một bầu trời sức khỏe, một biển cả tình thương cùng ánh đại dương hạnh phúc. để luôn là người chèo lái bản lĩnh của chúng em, đem công ty chúng ta ngày một lớn mạnh và vững vàng trên thị trường.  

Thay mặt anh chị em xin gửi tới sếp những câu chúc Tết hay trong năm 2021. Chúc sếp một năm mới vui – khỏe – trẻ trung đặc biệt là luôn giữ được tâm hồn tràn đầy năng lượng cùng sức trẻ mạnh mẽ để có thể hòa chung nhịp trong mọi cuộc vui cùng với nhân viên chúng em.

Tình cảm với những câu chúc Tết hay 2021 dành cho một nửa của mình 

Một nụ cười cho lòng thêm ấm áp. 

Một ánh mắt cho hạnh phúc tràn đầy.

Một lời nói cho trọn vẹn niềm tin.

Một cái nắm tay cho yêu thương còn mãi.

Một sự chờ đợi cho tình mãi bền lâu.

Một chút hờn ghen cho yêu thương toả sáng.

Một trái tim hồng cho tình yêu thuỷ chung.

Có thể ngày của em được sơn bằng vàng, cuộc sống của em được lấp đầy bằng kim cương, những ngôi sao tỏa sáng dẫn đường chỉ lối cho em. Chúc người thương của anh một năm mới tràn ngập niềm vui và hạnh phúc.

Không quan trọng là em đang ở đâu, gần hay xa, em sẽ luôn ở trong tim anh, cần mẫn bên cạnh anh qua bao tháng ngày. Hy vọng rằng chúng ta sẽ cùng nhau nắm tay đi qua thật nhiều cái Tết đặc biệt như vậy. Chúc em có một năm mới hạnh phúc bên cạnh gia đình, bạn bè và đặc biệt là anh nhé!

Năm mới đến rồi một năm qua thật đặc biệt với anh và cả em nữa. Năm mới đến thế là anh lại được nối dài năm tháng được yêu thương chăm sóc em. Anh chúc em tràn đầy hạnh phúc ngọt ngào hãy gìn giữ và nuôi dưỡng tình yêu của chúng mình em nhé. 

Nếu giọt nước là những nụ hôn, anh sẽ trao em biển cả. Nếu là những ôm ấp vuốt ve anh sẽ tặng em cả rừng cây. Nếu đêm dài là tình yêu anh gửi em cả trời sao lấp lánh. Nhưng anh không có quyền tặng em trái tim vì nơi đó đã thuộc về em. Chúc em năm mới an nhiên hạnh phúc tình yêu của anh

Nếu như nói trái đất may mắn vì có được mặt trời, những con thuyền may mắn vì có đại dương để vùng vẫy, cỏ cây có mặt đất để sinh tồn… thì phải nói anh là một người cực kì may mắn vì anh đã có được em trong cuộc đời. Chúc em yêu của anh năm mới mọi sự tốt lành.

Trên Trái Đất có 9.000.000.000 người. Và anh không hiểu vì sao anh chỉ nhắn tin cho mỗi mình em. Có lẽ vì 8.999.999.999 người còn lại không thể thay thế được em. Happy new year my love!

Lời chúc Tết mang ý nghĩa và động lực cho một năm mới

Vừa đủ HẠNH PHÚC để giữ tâm hồn bạn được ngọt ngào.

Vừa đủ THỬ THÁCH để giữ bạn luôn kiên nhẫn.

Vừa đủ MUỘN PHIỀN để giữ bạn thật sự tỉnh táo.

Vừa đủ HY VỌNG để cho bạn được hạnh phúc.

Vừa đủ THẤT BẠI để bạn mãi khiêm nhường.

Vừa đủ THÀNH CÔNG để giữ bạn mãi nhiệt tâm.

Vừa đủ BẠN BÈ để bạn được an ủi.

Vừa đủ VẬT CHẤT để đáp ứng các nhu cầu vật chất của bạn.

Vừa đủ NHIỆT TÌNH để bạn cho đời thêm hân hoan.

Vừa đủ NIỀM TIN để xua tan những thất vọng.

Đừng nghĩ mãi về quá khứ. Nó chỉ mang tới những giọt nước mắt. Đừng nghĩ nhiều về tương lai. Nó chỉ mang lại lo sợ. Hãy thầm cảm ơn với những quá khứ đã cho chúng ta trưởng thành, sống ở hiện tại với nụ cười trên môi và hướng về một tương lai tốt đẹp. Chúc mừng năm mới 

 Một năm qua, bản thân đã cố gắng rất nhiều, và ngày hôm nay đánh dấu 1 năm trưởng thành hơn. Chúc cho tôi một năm sau sẽ đạt được những thứ mình đang cố gắng để có được và phải thật vui vẻ nhé

“Chúc mừng năm mới” bằng nhiều thứ tiếng khác nhau 

Có bao giờ bạn tự hỏi chúc mừng năm mới theo nhiều thứ tiếng khác nhau thì sẽ như thế nào nhỉ? Dưới đây là tổng hợp những phiên âm “Chúc mừng năm mới” của từng quốc gia khác nhau, giúp bạn trao gửi đến lời chúc cho những người bạn ở khắp nơi trên thế giới.

 • Tiếng Việt: Chúc Mừng Năm Mới
 • Tiếng Anh: Happy New Year
 • Tiếng Quan Thoại (Trung Quốc):   新年快乐(Xīn nián kuài lè)
 • Tiếng Hindi:  Nayye saal ki haardik shubh-kaam-nayen
 • Tiếng Tây Ban Nha: Feliz Año Nuevo
 • Tiếng Bengal:  sub ho Naba Barsha
 • Tiếng Bồ Đào Nha: Feliz Ano Novo
 • Tiếng Nga:  S novim godom
 • Tiếng Nhật:  Akemashite omedeto gozaimasu
 • Tiếng Đức: Frohes Neues Jahr
 • Tiếng Triều Tiên (Tiếng Hàn) : 새해 복 많이 받으세요(Seh heh bok mahn ee bahd euh sae yo)
 • Tiếng Pháp: bonne année
 • Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ: Mutlu yıllar
 • Tiếng Quảng Đông: San nin faai lok
 • Tiếng Ba Lan: Szczęśliwego Nowego Roku
 • Tiếng Ukraina: Щасливого Нового Року / З Новим роком (z novym rokom)
 • Tiếng Ba Tư:  Saal-e no mobarak
 •  Tiếng Do Thái: Shana tova
 • Tiếng Philippines: Manigong Bagong Taon
 • Tiếng Đan Mạch: Godt nytår
 • Tiếng Na Uy: Godt nytår
 • TiếngThái Lan: สวัสดีปีใหม่ (Saa-wat-dii pi-mai)
 • Tiếng Hungary: Boldog Új Évet
 • Tiếng Thụy Điển: Gott nytt år
 • Tiếng Czech: Šťastný nový rok:
 • Tiếng Hi Lạp: Κali chronya
 • Tiếng Ả Rập: Kul ‘am wa antum bikhair
 • Tiếng Indonesia: Selamat Tahun baru
 • Tiếng Hà Lan: Gelukkig Nieuwjaar
 • Tiếng Malaysia: selamat tahun baru
 • Tiếng Tamil (Ấn Độ) இனிய புத்தாண்டு நல்வாழ்த்துக்கள் (iniya puthandu nal Vazhthukkal)

Những câu chúc Tết hay 2021 bằng tiếng Anh ý nghĩa

May all your new year wishes come true (Chúc mọi điều ước năm mới của bạn đều thành sự thật).

Best wishes for a happy and successful new year (Những lời chúc tốt đẹp nhất, ấm áp nhất cho một năm vui vẻ và thành công).

Wishing you all the magic of the new year (Chúc bạn mọi điều thần kỳ của năm mới).

Let your spirit soar and have a joy-filled new year (Hãy để tâm hồn bạn bay lên và chúc bạn một năm mới toàn những niềm vui).

Let my deep wishes always surround the wonderful journey of your life. I hope in the coming year you will have a good health and smooth sailing life (Hãy để những lời chúc sâu lắng của tôi luôn ở bên cạnh cuộc sống tuyệt vời của bạn. Tôi hy vọng trong năm tới bạn luôn khỏe mạnh và thuận buồm xuôi gió trong công việc).

Wishing you health and happiness in the year to come (Chúc bạn khỏe và hạnh phúc trong năm mới).

Everything starts a new with the New Year coming. May your new year be filled with the happiest things and your days with the brightest promise (Mọi thứ lại bắt đầu khi năm mới đang đến. Chúc bạn năm mới đầy hạnh phúc và những tháng đầy triển vọng và hạnh phúc nhất).

Tạm kết 

Tết Nguyên Đán luôn là một trong những ngày lễ lớn quan trọng của dân tộc chúng ta. Đây chính là dịp mà mọi người sẽ tạm gác qua mọi mệt mỏi và thù hằn thường ngày để cùng ngồi lại sum vầy chia sẻ, gắn kết. Và có lẽ trong những ngày đặc biệt như này thì lời chúc Tết cũng chính là điều mà chúng ta vẫn thường được nghe nhiều nhất. Chính vì vậy, hãy chọn cho mình những câu chúc Tết hay 2021 thật ý nghĩa và đặc sắc để dành tặng cho những người thân yêu nhất để có một ngày Tết thật nhiều niềm vui và tiếng cười nhé.


CellphoneS chính thức khởi chạy chương trình khuyến mãi, giảm giá hấp dẫn: Tết trao yêu thương – công nghệ là để kết nối mọi người. Ngay bây giờ các bạn có thể vào trang để lựa chọn một sản phẩm ưng ý nhé.

Tết đến, Xuân về là lúc bạn trao yêu thương cho người thân, có thể là lời chúc, là một món quà tặng Tết ý nghĩa để luôn kết nối mọi người với nhau. Hiểu được điều đó, CellphoneS đã tung chương trình khuyến mãi rất ý nghĩa để giúp bạn dễ dàng mua được sản phẩm hơn.

Thông tin chương trình khuyến mãi như sau:

 1. Thời gian: từ 19/01 đến 10/02/2021.
 2. Chi tiết chương trình: Tết trao yêu thương – công nghệ là để kết nối mọi người.

Có 4 nhóm deal chính:

 • Quà tặng ông bà, ba mẹ.
 • Quà tặng người ấy.
 • Quà tặng con, em.
 • Deal hotsales mỗi cuối tuần (thứ 6 – chủ nhật hàng tuần).

Lưu ý:

 • Áp dụng mua hàng tại cửa hàng và đặt giao hàng tại nhà.
 • Mỗi khách hàng được mua tối đa 3 cái/sản phẩm.
 • Miễn phí ship đối với đơn hàng từ 300,000đ. Hãy mua nhiều sản phẩm trên cùng 1 đơn hàng để được miễn phí phí giao hàng.
 • Chương trình áp dụng kèm voucher quý khách đã nhận được trong chương trình chơi game trước đó (từ 12-18/1).

Mọi thắc mắc vui lòng comment bên dưới hoặc liên hệ 1800.2097 (miễn phí) để được tư vấn. Xin cám ơn!

CHƯƠNG TRÌNH TẾT TRAO YÊU THƯƠNG

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.