Những lần game thủ Trung Quốc hại nhau gây thiệt hại tiền tỉ ngoài đời thực

Những lần game thủ Trung Quốc hại nhau gây thiệt hại tiền tỉ ngoài đời thực

Có những game thủ tin tưởng bạn bè và chơi với bạn hết mình, nhưng bị bạn chơi lại… hết hồn. Trong những trường hợp vừa đáng buồn vừa đáng giận sau đây, các game thủ Trung Quốc đã bị bạn mình cho những vố cực đau với thiệt hại tiền tỉ.

“Lỡ tay” bán tài khoản của bạn

Hồi năm 2019, một vụ việc tưởng chừng hi hữu đã lan truyền trên các phương tiện truyền thông Trung Quốc và sau đó ra cả nước ngoài. Một game thủ Trung Quốc chi khoảng 10 triệu NDT (khoảng gần 34 tỉ đồng) vào game Nghịch Thủy Hàn để đua top. Vì tin tưởng bạn mình, anh ta cho bạn mượn để chơi thử nhưng ông bạn quý hóa này đã treo luôn tài khoản lên chợ trời và bán nó đi với giá chỉ khoảng 14 triệu đồng.

Vụ việc vỡ lỡ, chủ nhân của tài khoản đâm đơn kiện bạn mình ra tòa án tỉnh Tứ Xuyên. Cuối cùng, tòa phán quyết chủ nhân mới phải trả lại tài khoản này cho chủ cũ, nhưng cũng sẽ được đền bù thiệt hại số tiền 90,000 NDT, khoảng 320 triệu đồng. Như vậy, cuối cùng thì cả chủ cũ lẫn chủ mới đều có lợi: một người nhìn ra mặt thật của “bạn bè”, người kia được lợi gấp hơn 20 lần số tiền mình đã bỏ ra.

Điều buồn cười là ông bạn quý hóa của chủ tài khoản nói rằng mình không phải cố ý bán acc của bạn bè, mà “lỡ tay” treo acc lên chợ trời do chơi game quá nhiều. Không rõ phải chơi game nhiều đến mức nào mới lôi tài khoản của bạn ra bán thay vì trả lại cho khổ chủ, nhưng Sforum tin rằng vượt xa mức 3 giờ/tuần mà chính phủ Trung Quốc đặt ra.

Hứa thật nhiều, thất hứa thật nhiều

Nhà phát hành miHoYo đối xử với Genshin Impact một cách khá lạ lùng: trong khi họ cho phép game thủ Honkai Impact 3rd tự do chia sẻ thông tin từ server thử nghiệm, thì họ lại trăm phương ngàn kế tìm cách ngăn cản thông tin từ server thử nghiệm của Genshin Impact lộ ra ngoài. Những người tiết lộ thông tin có thể bị phạt số tiền khoảng 500,000 NDT, tức khoảng gần 1.8 tỉ đồng. Nhưng như bạn đã biết, thông tin leak Genshin Impact vẫn cứ ào ào đổ ra ngoài, chẳng hạn bộ kỹ năng của Yae hay loại quái mới khắc chế Zhongli.

Trong một số trường hợp hiếm hoi, miHoYo bắt được người để lộ thông tin và buộc họ phải nộp phạt theo thỏa thuận đã ký khi tham gia vào server test của Genshin Impact. Trong vài tháng qua, đã có 2 game thủ dính khoản phạt khổng lồ này chỉ vì tin tưởng bạn bè mình.

Cụ thể, hồi giữa năm ngoái, một game thủ chơi bản thử nghiệm của Genshin Impact đã quay một đoạn clip ngắn về Ayaka và Yoimiya (lúc đó còn đang được thử nghiệm) và chia sẻ nó với một người bạn sau khi bị năn nỉ ỉ ôi một thời gian dài. Có lẽ là do quá khát Like, người bạn này lập tức… tải luôn video lên Bilibili, một trong các nền tảng chia sẻ video trực tuyến lớn nhất Trung Quốc. Dựa trên những thông tin trong video này, miHoYo lập tức tìm ra người quay nó và lập tức nện khoản phạt 1.8 tỉ đồng xuống đầu nạn nhân.

Nhưng đâu phải đã hết. Dù đã có vết xe đổ, chỉ mới vài ngày trước đây, một game thủ Trung Quốc khác lại làm điều dại dột y hệt: quay video gameplay của Genshin Impact 2.5 thể hiện gameplay của Yae Miko để gửi cho bạn mình. Bạn biết điều gì xảy ra rồi đấy: người bạn này lập tức up video lên mạng và cũng như lần trước, game thủ xấu số lãnh khoản phạt tiền nặng nề, đồng thời tài khoản Genshin Impact với 30 nhân vật / vũ khí 5 sao cực đáng giá cũng bị miHoYo xóa sổ.

Tệ hại hơn, trong trường hợp thứ 2 này người bạn kia tỏ ra không hề hối lỗi mà còn đổ thừa cho nạn nhân là không chịu xóa ID của mình khỏi video. Nạn nhân thì nói rằng mình hoàn toàn không có khả năng chi trả khoản tiền phạt khổng lồ và vì thế… buông xuôi, chỉ bày tỏ sự tiếc nuối với tài khoản sở hữu nhân vật Keqing (một waifu rất được ưa thích) cung mệnh 6 của mình.

Tạm kết

Đó là ba trường hợp game thủ Trung Quốc hại nhau gây ra những khoản thiệt hại khổng lồ, nhưng như bạn có thể thấy, tất cả đều là vì quá tin tưởng bạn bè mới ra cớ sự. Như một câu thành ngữ Trung Quốc, “người đáng thương cũng có chỗ đáng giận”, rõ ràng là các nạn nhân đã quá tin tưởng vào bạn bè mình, để rồi lãnh đủ trái đắng khi rơi vào cảnh tiền mất tật mang. Game thủ Việt chúng ta hẳn cũng không thiếu những lần bị bạn bè phá hoại làm thiệt hại tiền bạc như thế này, nên hãy rút kinh nghiệm đừng bao giờ chia sẻ tài khoản game mà bạn đã đầu tư!

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.