Những thao tác, thiết lập giúp bạn tối ưu trải nghiệm cùng Galaxy Note20 series

Những thao tác, thiết lập giúp bạn tối ưu trải nghiệm cùng Galaxy Note20 series

Galaxy Note20 series sở hữu rất nhiều tính năng hấp dẫn, tuy nhiên không phải người dùng nào cũng có thể nắm và hiểu hết các tính năng của siêu phẩm này. Do đó, ở bài viết dưới đây, Sforum sẽ đưa ra một vài thao tác và thiết lập cơ bản để giúp người dùng có được trải nghiệm sử dụng tuyệt vời nhất cùng Galaxy Note20 series.

Dòng Galaxy Note20 series năm nay sở hữu rất nhiều ưu điểm, từ thiết kế cao cấp, camera ấn tượng cho đến những nâng cấp tuyệt vời của S Pen. Ở tầm giá cao cấp, có lẽ Galaxy Note20 series đang là lựa chọn “đa năng” nhất hỗ trợ cho cả công việc và giải trí hàng ngày.

Sforum - Trang thông tin công nghệ mới nhất Galaxy-Note-20-series-23 Trên tay Galaxy Note 20 và Note 20 Ultra tại VN: “Yêu” từ ngay cái nhìn đầu tiên!!!

S Pen mới, nâng cấp thao tác điều khiển không chạm

S Pen trên Galaxy Note20 series đã được tích hợp và cải tiến các cảm biến, giúp người dùng có thể thao tác điều hướng không chạm ở cả những ứng dụng bên thứ 3. Đây quả thực là một bước tiến lớn mà Samsung đã mang đến cho người dùng, giúp cải thiện đáng kể trải nghiệm sử dụng với S Pen.

Các thao tác điều khiển không chạm giữa S Pen và Galaxy Note20 series như sau:

  • Trái và quay lại: Duyệt quay lại
  • Phải và quay lại: Đến Ứng dụng gần đây
  • Lên và xuống: Đến Màn hình chủ
  • Xuống và lên: Chọn thông minh
  • Lắc: Chụp và ghi màn hình

Lưu ý người dùng cần bấm và giữ phím vật lý trên thân bút khi thực hiện thao tác điều khiển không chạm.

Xuất file ghi chú thành Word, PDF, PowerPoint,..

Galaxy Note series được sinh ra với nhiệm vụ hỗ trợ người dùng xử lý công việc, và ghi chú là một trong những điều quan trọng mà Galaxy Note20 series buộc phải thực hiện một cách “hoàn hảo” nhất. 

Với đầu bút mềm mại, nhận diện được hơn 4000 lực, thì Galaxy Note20 series sẽ không làm bạn thất vọng khi ghi chú. Đặc biệt hơn nữa, file ghi chú giờ đây có thể chuyển thành dạng file PDF, Word hoặc PowerPoint cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Sau khi chuyển file, người dùng có thể nhanh chóng gửi file này đi bằng mail hoặc qua các ứng dụng công việc.

Tối ưu hóa pin Galaxy Note20 series

Pin là một yếu tố cực kỳ quan trọng ở smartphone, thời lượng pin có dài thì thời gian trải nghiệm của người dùng mới tốt được. 

Dòng Note20 luôn có thời lượng pin khá tốt, tuy vậy trong một vài trường hợp hoặc một vài bối cảnh nhất định người dùng cần kéo dài thời lượng pin của sản phẩm hơn để đáp ứng nhu cầu sử dụng, liên lạc trong nhiều giờ liền, thì những thiết lập dưới đây sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin của máy.

  • Khởi động chế độ Dark Mode

Samsung Galaxy Note20 series sử dụng công nghệ tấm nền Super AMOLED với mỗi điểm ảnh là một điểm sáng. Do đó, việc chuyển máy từ Light Mode sang Dark Mode sẽ giúp tắt được nhiều điểm ảnh hơn, qua đó hạn chế tiêu hao năng lượng và kéo dài phần nào thời gian trải nghiệm.

  • Bật chế độ “Giảm ảnh động”

Để tối ưu thêm pin của Galaxy Note20 series, người dùng có thể hạn chế một số hiệu ứng động trên màn hình. 

Cách thực hiện như sau: Từ giao diện Cài đặt tìm kiếm với từ khóa “Giảm ảnh động” chọn vào kết quả hiển thị. Tiếp theo kéo xuống đúng ngay vị trí tính năng “Giảm ảnh động” và khởi động tính năng này lên.

Lúc này, giao diện sẽ đưa bạn đến với tính năng “Cho phép nhiều S Pen” nếu bạn đang khởi động tính năng này thì hãy tắt nó đi.

  • Thiết lập “Tiết kiệm pin trung bình”

Mặc định Samsung sẽ đạt pin của mức “Tối ưu” đồng nghĩa máy sẽ tự đồng điều chỉnh theo thao tác sử dụng. Tuy vậy, bạn vẫn có thể hạ chế độ pin xuống thêm một mức nữa để tối ưu hóa pin hơn.

Cách làm như sau: Trong giao diện Cài đặt tìm kiếm từ khóa “Pin” lúc, chọn vào kết quả Pin hiển thị, lúc này bạn chọn vào mục “Tiết kiệm pin trung bình”, một số thiết lập sẽ được hệ thống điều chỉnh để kéo dài thời gian sử dụng máy của bạn.

Lưu ý: Cách làm này sẽ khiến cho Galaxy Note20 series giảm độ phân giải và tần số quét, hãy cân nhắc khi thiết lập. Đổi lại thì thời lượng pin của máy rất tốt.

Cải thiện khả năng chơi game với Game Plugins và Game Booster Plus

Game Plugins là ứng dụng của Samsung nhằm gợi ý cho người dùng những công cụ hỗ trợ chơi game tốt nhất. Đối với các game thủ, Game Plugins sẽ là công cụ hữu dụng nên cài đặt trên Galaxy Note20 series.

Game Booster Plus là một trong số các công cụ được Game Plugins gợi ý, với Game Booster Plus, hiệu suất chơi game của Galaxy Note20 series sẽ được cải thiện rất nhiều. Đây cũng là công cụ bổ trợ rất tốt cho quá trình chơi game.

Người dùng có thể tải Game Plugins từ kho ứng dụng Galaxy Store.

Trên đây là những thủ thuật điện thoại Android, thiết lập giúp người dùng có được trải nghiệm tuyệt vời hơn với Galaxy Note20 series, hy qua bài viết này quý độc giả, khách hàng có thể tận dụng được hết sức mạnh của chiếc Galaxy Note20 series

MUA NGAY NOTE20 GIÁ TỐT

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.