Nokia 7 Plus bắt đầu được cập nhật Android 9 Pie [Cập nhật: là bản DP4]

Nokia 7 Plus bắt đầu được cập nhật Android 9 Pie [Cập nhật: là bản DP4]

Nokia 7 Plus là một trong số các máy không phải của Google nhưng nhận được các bản cập nhận Android P Beta hồi tháng 5. Và mới đây, một báo cáo đã cho rằng chiếc Nokia 7 Plus phiên bản Ấn Độ đã nhận được bản cập nhật Android 9 Pie sớm hơn dự kiến.

Được biết Nokia 7 Plus sẽ là chiếc máy đầu tiên của Nokia được lên Android 9 Pie. Theo như ảnh chụp màn hình từ người dùng đến từ Ấn Độ, đây có thể coi là bản cập nhật ổn định. Bản cập nhật này có dung lượng là 1.173 MB.

Cập nhật: Phiên bản cập nhật Android Pie vừa được tung ra cho Nokia 7 Plus thực chất là bản Developer Preview 4 chứ chưa phải bản chính thức.

Thông tin về bản cập nhật Android 9 Pie trên Nokia 7 Plus

Hiện tại, phía Nokia vẫn chưa có thông báo chính thức nào về việc tung ra Android 9 Pie cho Nokia 7 Plus. Được biết, trên bản cập nhất này sẽ mang đến những tính năng mới liên quan đến pin và độ sáng màn hình. Cụ thể là sẽ có sự can thiệp của AI để học hỏi các thói quen sử dụng của người dùng để rồi tùy chỉnh các mức tiêu thụ pin cũng như độ sáng màn hình.

Bên cạnh đó, nó còn mang đến một số tính năng mới khác như thanh điều hướng dùng các cử chỉ hoàn toàn mới, thanh thông báo được thiết kế lại,…

Nokia 7 Plus bắt đầu nhận được bản cập nhật Android 9 Pie

Nokia 7 Plus là chiếc máy đầu tiên của Nokia nhận được bản cập nhật mới này

Không chỉ có Nokia 7 Plus, mà còn có các máy Nokia khác nằm trong chương trình Android One, dự kiến sẽ nhận được bản cập nhật Android 9 Pie vào mùa thu. Do đó, các máy như Nokia 8 Sirocco, Nokia 6 (2018), Nokia 6.1 Plus (Nokia X6), Nokia 5.1 Plus (Nokia X5), Nokia 5.1, Nokia 3.1 và Nokia 2.1 sẽ sớm được nâng cấp lên Android 9.

Trong quá khứ, Nokia cũng đã xác nhận rằng họ sẽ tung ra bản cập nhật Android P cho tất cả các smartphone mà họ đã phát hành trong khoảng thời gian 2 năm. Do đó, Android 9 Pie có thể cũng sẽ đến với Nokia 8, Nokia 7, Nokia 6, Nokia 5, Nokia 3, Nokia 2 và Nokia 1 đã được ra mắt vào năm 2017. Tuy nhiên, thời gian để chúng có thể nhận được bản cập nhật Android P sẽ lâu hơn các máy Android One của Nokia.

 

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.