Nokia 7 Plus nhận bản cập nhật Android 9 Pie ổn định, tích hợp nhiều tính năng mới

Nokia 7 Plus nhận bản cập nhật Android 9 Pie ổn định, tích hợp nhiều tính năng mới

Sau nhiều tháng chạy trên phiên bản thử nghiệm (beta), HMD Global cuối cùng đã tung ra phiên bản ổn định (stable) của Android 9 Pie cho Nokia 7 Plus.

Nokia 7 Plus là một trong số ít các thiết bị không phải Google Pixel được cập nhật lên Android P bản thử nghiệm (beta). Ngay cả sau khi các bản cập nhật ổn định được phát hành, Nokia 7 Plus vẫn tiếp tục nhận được bản cập nhật beta. Hôm nay, người dùng Nokia 7 Plus đã có thể cập nhật lên phiên bản ổn định của hệ điều hành Android 9 Pie.

Bản cập nhật Android 9 Pie mang đến rất nhiều tính năng mới như điều hướng bằng cử chỉ (có thể thay đổi trở lại như cũ), pin thích ứng, độ sáng thích ứng và ứng dụng bảng điều khiển (Digital Wellbeing) để giúp bạn theo dõi thói quen sử dụng điện thoại của mình hàng ngày.

Dưới đây là thông tin những thay đổi trên bản cập nhật Android 9 Pie mới, nặng 1471.3MB của Nokia 7.1:

  • Điều hướng, menu cài đặt và thanh thông báo mới
  • Chế độ pin thích ứng, ưu tiên cho các ứng dụng, dịch vụ mà người dùng hay sử dụng
  • Độ sáng thích ứng và tối ưu hóa
  • Dự đoán thao tác ứng dụng
  • Giao diện camera mới, Google Lens và tích hợp chuyển động của Google

Nokia 7 Plus được trang bị vi xử lý Snapdragon 660, kết hợp cùng 4GB RAM và 64GB bộ nhớ trong. Máy đi kèm với camera kép 12MP + 13MP ở mặt lưng, camera selfie 16MP ở mặt trước và viên pin có dung lượng 3800mAh. Chiếc điện thoại này hiện đang là ông vua tầm trung trong dòng sản phẩm của HMD Global. Tuy nhiên, nó có thể sẽ sớm bị soán ngôi bởi chiếc Nokia 7.1, dự kiến sẽ được ra mắt vào ngày 4/10 sắp tới.

Mời bạn tham gia group Facebook của Sforum.vn cùng nhau trao đổi, thảo luận các thông tin hot về thị trường công nghệ Việt Nam, tham gia ngay tại: Sforum – Sunsee Tech.